News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 820
Reply
 
Thread Tools
Old 12-09-2019   #1
pizza
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Sep 2014
Posts: 53,287
Thanks: 5
Thanked 6,113 Times in 5,410 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 61
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32743
Default Giới siêu giàu châu Á keo kiệt hơn đại gia Âu, Mỹ rất nhiều

Mặc dù có hàng chục tỷ USD, giới siêu giàu châu Á keo kiệt hơn đại gia Âu, Mỹ rất nhiều. Có thể do cách sống cả châu Á truyền thống chăng? Các đại gia giàu có nhất châu Á đóng góp khá ít ỏi cho các hoạt động xă hội và từ thiện so với những “đồng nghiệp” tỷ phú ở các nước Bắc Mỹ và châu Âu.

Theo South China Morning Post, báo cáo của hăng phân tích dữ liệu Weath-X cho thấy so với các tỷ phú Bắc Mỹ và châu Âu, giới siêu giàu châu Á không mấy mặn mà với các hoạt động từ thiện. Nhiều khả năng xu thế này sẽ tiếp diễn do tổng tài sản của các đại gia châu Á sụt giảm trong năm nay.

Thống kê của Weath-X cho thấy cộng đồng những cá nhân có tài sản từ 30 triệu USD trở lên tại châu Á chi tổng cộng 18,8 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trong năm 2018. Con số này chỉ tương đương 0,19% tổng giá trị tài sản của họ.

Trong khi đó, giới tỷ phú Bắc Mỹ và châu Âu quyên góp số tiền tương đương 0,65% và 0,56% tổng giá trị tài sản.Các tỷ phú châu Á không hứng thú với hoạt động từ thiện. Ảnh: Getty.
Trên phạm vi toàn cầu, giới nhà giàu chi tổng cộng 153 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trong năm 2018. Trong đó, riêng các tỷ phú Bắc Mỹ và châu Âu đóng góp tới 81%.

Wealth-X cho biết các tỷ phú nhiều tuổi thường chi cho từ thiện hào phóng hơn thế hệ trẻ. Lư do bởi các đại gia trẻ tuổi tập trung phát triển sự nghiệp, mở rộng hoạt động kinh doanh thay v́ nghĩ đến việc để lại di sản xă hội.

Trong năm 2018, tổng tài sản của giới nhà giàu quốc tế sụt giảm 1,7% xuống c̣n 32.300 tỷ USD. Đây là lần sụt giảm đầu tiên trong ṿng 3 năm qua. Giới nhà giàu Hong Kong chứng kiến mức giảm nhiều nhất, tới 9% tổng giá trị tài sản của họ.

Báo cáo của Wealth-X cho biết giới siêu giàu châu Á chứng kiến tốc độ sụt giảm giá trị tài sản nhanh hơn so với các tỷ phú ở khu vực kinh tế phát triển.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	95.0 KB
ID:	1496460  
pizza_is_offline   Reply With Quote
Old 12-09-2019   #2
TOMSFO
TOMSFO's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Oct 2016
Posts: 2,005
Thanks: 1,377
Thanked 1,325 Times in 746 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 330 Post(s)
Rep Power: 7
TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5
Reputation: 5024
Default

Chỉ cần nh́n phần lớn nguồn gốc tiền của đám nầy từ đâu và có thể có câu trả lời là tại sao họ keo kiệt hơn người khác !
TOMSFO_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08698 seconds with 13 queries