News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 584
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giới siêu giàu châu Á keo kiệt hơn đại gia Âu, Mỹ rất nhiều
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	95.0 KB
ID:	1496460  
Mặc dù có hàng chục tỷ USD, giới siêu giàu châu Á keo kiệt hơn đại gia Âu, Mỹ rất nhiều. Có thể do cách sống cả châu Á truyền thống chăng? Các đại gia giàu có nhất châu Á đóng góp khá ít ỏi cho các hoạt động xă hội và từ thiện so với những “đồng nghiệp” tỷ phú ở các nước Bắc Mỹ và châu Âu.

Theo South China Morning Post, báo cáo của hăng phân tích dữ liệu Weath-X cho thấy so với các tỷ phú Bắc Mỹ và châu Âu, giới siêu giàu châu Á không mấy mặn mà với các hoạt động từ thiện. Nhiều khả năng xu thế này sẽ tiếp diễn do tổng tài sản của các đại gia châu Á sụt giảm trong năm nay.

Thống kê của Weath-X cho thấy cộng đồng những cá nhân có tài sản từ 30 triệu USD trở lên tại châu Á chi tổng cộng 18,8 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trong năm 2018. Con số này chỉ tương đương 0,19% tổng giá trị tài sản của họ.

Trong khi đó, giới tỷ phú Bắc Mỹ và châu Âu quyên góp số tiền tương đương 0,65% và 0,56% tổng giá trị tài sản.Các tỷ phú châu Á không hứng thú với hoạt động từ thiện. Ảnh: Getty.
Trên phạm vi toàn cầu, giới nhà giàu chi tổng cộng 153 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trong năm 2018. Trong đó, riêng các tỷ phú Bắc Mỹ và châu Âu đóng góp tới 81%.

Wealth-X cho biết các tỷ phú nhiều tuổi thường chi cho từ thiện hào phóng hơn thế hệ trẻ. Lư do bởi các đại gia trẻ tuổi tập trung phát triển sự nghiệp, mở rộng hoạt động kinh doanh thay v́ nghĩ đến việc để lại di sản xă hội.

Trong năm 2018, tổng tài sản của giới nhà giàu quốc tế sụt giảm 1,7% xuống c̣n 32.300 tỷ USD. Đây là lần sụt giảm đầu tiên trong ṿng 3 năm qua. Giới nhà giàu Hong Kong chứng kiến mức giảm nhiều nhất, tới 9% tổng giá trị tài sản của họ.

Báo cáo của Wealth-X cho biết giới siêu giàu châu Á chứng kiến tốc độ sụt giảm giá trị tài sản nhanh hơn so với các tỷ phú ở khu vực kinh tế phát triển.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-09-2019
  Reputation: 28699


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 43,186
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	95.0 KB
ID:	1496460  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 4,172 Times in 3,787 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 50 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 12-09-2019   #2
  TOMSFO
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2016
  Posts: 1,642
  Thanks: 1,063
  Thanked 1,123 Times in 633 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 272 Post(s)
  Rep Power: 5
  TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3916
  Default

  Chỉ cần nh́n phần lớn nguồn gốc tiền của đám nầy từ đâu và có thể có câu trả lời là tại sao họ keo kiệt hơn người khác !
  TOMSFO is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21883 seconds with 13 queries