News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 549
Reply
 
Thread Tools
Old 12-09-2019   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,238
Thanks: 19
Thanked 4,291 Times in 3,730 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 21989
Default Amazon nộp đơn khiếu nại Trump

Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại lên Ṭa Khiếu nại Liên bang Mỹ cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.

"Tổng thống đă công kích công khai và sau hậu trường để ngăn hợp đồng được trao cho Amazon. Mục tiêu của ông là gây hại cho Jeffrey P. Bezos, đối thủ chính trị tiềm tàng", tập đoàn công nghệ Amazon cho biết trong đơn kiện gửi đến Ṭa Khiếu nại Liên bang Mỹ được công bố hôm nay.

Amazon cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đă áp đặt "sức ép không phù hợp" với Lầu Năm Góc, khiến quân đội Mỹ loại Amazon và chọn đối thủ Microsoft để thực hiện gói thầu Hạ tầng Quốc pḥng Doanh nghiệp Liên kết (JEDI) trị giá 10 tỷ USD.


Trump tại một hội nghị ở bang Florida hôm 7/12. Ảnh: AFP.

JEDI đặt mục tiêu thay đổi hệ thống điện toán đám mây của quân đội Mỹ trong thời hạn 10 năm, là cuộc ganh đua giữa Microsoft, Amazon và một số đối thủ lớn như IBM, Oracle và Google. Chỉ có Microsoft và Amazon đủ sức đáp ứng yêu cầu của Bộ Quốc pḥng Mỹ, trong đó Amazon được coi là ứng cử viên hàng đầu cho hợp đồng này.

Gói thầu sau đó được trao cho Microsoft, làm dấy lên nghi ngờ rằng Trump có tác động riêng nhằm chống lại Amazon, nhất là sau khi ông chủ Nhà Trắng tỏ thái độ thù địch với tỷ phú Bezos, người sáng lập tập đoàn này.

Tổng thống Trump hôm 19/7 yêu cầu điều tra hợp đồng, cho biết đă nhận "rất nhiều phàn nàn về thỏa thuận giữa Lầu Năm Góc và Amazon". Bộ Quốc pḥng Mỹ kết luận Amazon không gây xung đột lợi ích, nhưng đánh giá Microsoft đủ khả năng thực hiện gói thầu này hơn đối thủ.

Giám đốc công nghệ thông tin Lầu Năm Góc Dana Deasy cũng bác bỏ thông tin Trump và Nhà Trắng tác động tới quy tŕnh đấu thầu JEDI trong cuộc điều trần trước quốc hội Mỹ.

VietBF © sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	53.6 KB
ID:	1496639  
troopy is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07126 seconds with 13 queries