News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 662
Reply
 
Thread Tools
Old 12-10-2019   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 107,063
Thanks: 11
Thanked 9,115 Times in 7,138 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 123
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59282
Default Cuộc "chạm trán" đầu tiên giữa TT Zelensky và TT Putin

Các nhà lănh đạo đă nhất trí thực hiện lệnh ngừng bắn toàn diện tại Donbas trong các cuộc đàm phán cấp cao ở thủ đô Paris, nước Pháp, khiến Tổng thống Ukraine Zelensky trả lời báo giới, "tôi phải nói thật ḷng là những kết quả đó vẫn quá ít ỏi", sau cuộc gặp với người đồng cấp Nga Putin và cuộc họp của Bộ tứ Normandy.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky (trái) tại cuộc họp của Bộ tứ Normandy ở Paris. Ảnh: Reuters

Trả lời báo giới về cuộc họp của Bộ tứ Normandy hôm thứ Hai vừa qua (9/12 - theo giờ địa phương), Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nói rằng ông có chút "nuối tiếc", trong khi Tổng thống Putin lại khẳng định rằng ông "hài ḷng", hăng tin SBS (Australia) đưa tin.

Theo đó, vị Tổng thống trẻ tuổi của Ukraine cho rằng hội nghị thượng đỉnh Paris về việc giải quyết xung đột ở miền Đông Ukraine, đặc biệt là cuộc gặp gỡ lịch sử của ông này với người đồng cấp Nga Putin, vẫn chưa đem lại nhiều kết quả như mong đợi.

"Nhiều vấn đề đă được thảo luận, và những người đồng cấp của tôi đều nói rằng đối với cuộc gặp đầu tiên, th́ đó là kết quả rất tốt. Tuy nhiên, tôi phải nói thật ḷng là những kết quả đó vẫn quá ít ỏi. Tôi muốn giải quyết được nhiều vấn đề hơn nữa", ông Zelensky nói với các phóng viên.

Trong khi đó, theo một đoạn clip ghi lại h́nh ảnh sau khi cuộc họp kết thúc, th́ Tổng thống Putin đă rời pḥng họp trong tâm trạng khá phấn khởi. Trả lời các phóng viên, ông đă bày tỏ sự hài ḷng về cuộc thảo luận với những người đồng cấp, và thậm chí c̣n trả lời bằng tiếng Anh: "Yes, I'm happy (Đúng vậy, tôi hài ḷng [về cuộc họp])".

Từ trái sang phải: Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AAP

Hai vị Tổng thống Putin và Zelensky đă có cuộc gặp riêng đầu tiên kể từ sau khi ông Zelensky đắc cử vị trí Tổng thống Ukraine vào cuối tháng 4 năm nay.

Tại dinh Tổng thống Pháp, hai nhà lănh đạo đă có cuộc thảo luận riêng trước khi tham gia cuộc họp chính thức của Bộ tứ Normandy.

Đây cũng là lần đầu tiên Bộ tứ Normandy nhóm họp kể từ năm 2016. Nhiều người kỳ vọng rằng hội nghị thượng đỉnh này sẽ trở thành bước ngoặt để giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

Ngay từ những ngày đầu nhậm chức, Tổng thống Zelensky đă khẳng định ưu tiên hàng đầu của tân chính quyền Ukraine là giải quyết các cuộc xung đột ở Donbass.

Thực tế, ông Zelensky đă tham gia hội nghị thượng đỉnh này trước sức ép khá lớn từ người dân Ukraine. Hôm Chủ nhật (8/12) vừa qua, hàng ngàn người Ukraine đă tập trung tuần hành tại quảng trường Maidan ở Kiev, và đe dọa sẽ "lật đổ" ông Zelensky, nếu nhà lănh đạo này "đầu hàng" trước Tổng thống Putin trong cuộc gặp ở Paris.

Trong vài tháng qua, hai nước Nga-Ukraine cũng đă có một số động thái nhằm củng cố ḷng tin của đối phương như rút quân hay trao đổi tù binh.

Trong cuộc trao đổi riêng, hai ông Putin-Zelensky đă nhất trí về đợt trao đổi tù binh chiến tranh trước ngày 31/12 và lệnh ngừng bắn ở Đông Ukraine. Ngoài ra, hai nhà lănh đạo cũng thảo luận về vấn đề tái tục thỏa thuận trung chuyển khí đốt từ Nga qua Ukraine vào châu Âu, tuy nhiên chưa đạt được đồng thuận trong vấn đề này.

Trong khi đó, Tổng thống nước chủ nhà Emmanuel Macron cũng có kỳ vọng của riêng ḿnh về việc cải thiện mối quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU).
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	86.4 KB
ID:	1497056   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	94.1 KB
ID:	1497057  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07632 seconds with 13 queries