News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 476
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump đang 'ủ mưu' để giải quyết sạch sẽ vụ luận tội
Click image for larger version

Name:	131.PNG
Views:	0
Size:	326.1 KB
ID:	1497871  
Tổng thống Mỹ Donald Trump có nguy cơ bị Thượng viện Mỹ luận tội vào thăng 1/2020. Hiện ông đang tính đường khác để "giải quyết sạch sẽ" vụ luận tội.

Hai nguồn tin hôm 11-12 cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng về một phiên xét xử luận tội ngắn hơn tại thượng viện sau tuyên bố ban đầu rằng ông muốn có phiên điều trần đầy đủ và kéo dài.
Tổng thống Trump cho rằng phiên xét xử ông tại thượng viện do đảng Cộng ḥa kiểm soát sẽ cho ông cơ hội để tự bảo vệ ḿnh trước đảng Dân chủ.

Phe dân chủ đang buộc tội ông Trump lạm quyền khi gây sức ép với chính phủ Ukraine để điều tra đối thủ chính trị Joe Biden và cản trở quốc hội trong quá tŕnh điều tra luận tội .Ông Trump muốn rút ngắn phiên xử luận tội nhằm vào ông. Ảnh: Reuters

Một nguồn tin thạo các cuộc thảo luận nội bộ tại Nhà Trắng và cuộc nói chuyện giữa các thượng nghị sĩ đảng Cộng ḥa cho rằng: "Tôi không nghĩ ông Trump muốn một phiên ṭa kéo dài. Tôi nghĩ ông ấy muốn phần sau của vụ việc được giải quyết sạch sẽ nhất có thể".

Các điều khoản luận tội ông Trump dự kiến được hạ viện do phe Dân chủ kiểm soát thông qua và gửi đến thượng viện để tổ chức phiên xử liệu có phế truất nhà lănh đạo Mỹ hay không. Tuy nhiên, các nguồn tin trên cho biết ông Trump dường như muốn có phiên xét xử ngắn hơn tại thượng viện nhằm giúp ông có thể nhanh chóng loại bỏ mối đe dọa đối với nhiệm kỳ của ḿnh.

Thượng viện cũng có khả năng sẽ tuyên bố ông Trump vô tội trong bất kỳ phiên xét xử nào.

Quan điểm mới của Tổng thống Trump cũng sẽ giúp loại bỏ những bất đồng với lănh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell, người bác khả năng về một phiên xét xử kéo dài tại thượng viện.

Ông McConnell cho biết một lựa chọn đơn giản là bỏ phiếu về các điều khoản luận tội Tổng thống Trump mà không cần phải nghe các nhân chứng.

Người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley cho biết ông Trump đă chuẩn bị cho mọi kịch bản tại thượng viện. Ông Gidley nói rằng: "Rơ ràng là tổng thống không làm ǵ sai và hạ viện nên hủy bỏ toàn bộ quá tŕnh điều tra luận tội phe phái vô lư này. Tuy nhiên, tổng thống đă sẵn sàng cho bất cứ điều ǵ tại Thượng viện".

Ông McConnell và lănh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer dự kiến sớm tổ chức các cuộc thảo luận riêng với nỗ lực thiết lập các quy tắc cơ bản cho một phiên ṭa có thể sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm sau.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-12-2019
  Reputation: 28743


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 43,368
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	131.PNG
Views:	0
Size:	326.1 KB
ID:	1497871  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,194 Times in 3,807 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 50 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21252 seconds with 13 queries