News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 615
Reply
 
Thread Tools
Old 12-14-2019   #1
sunshine1104
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Feb 2015
Posts: 41,083
Thanks: 4
Thanked 2,998 Times in 2,605 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 48
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22394
Arrow Huawei gặp khó khăn ở châu Âu

Tham vọng của Huawei tại châu Âu vấp đ̣n giáng mạnh. Huawei phải lùi một bước ở thị trường này. Ericsson được Telenor chọn thay v́ Huawei để xây dựng mạng lưới 5G.

Công ty viễn thông Na Uy Telenor tuyên bố rằng họ sẽ bắt tay công ty Thụy Điển Ericsson để xây dựng mạng lưới 5G của nước này.

Telenor cho biết trong một tuyên bố rằng công ty đă chọn Ericsson sau khi xem xét các thông số kỹ thuật, các vấn đề thương mại và một đánh giá an ninh mở rộng. Nhưng họ nói thêm rằng công ty vẫn sẽ hợp tác với Huawei của Trung Quốc để duy tŕ mạng 4G.

Sigve Brekke, giám đốc điều hành của Telenor Group cho biết, chúng tôi đă trải qua một quá tŕnh kỹ lưỡng, đánh giá khả năng của tất cả các nhà cung cấp chính trong việc đáp ứng các yêu cầu của Telenor cho mạng di động trong tương lai".

Thông báo này được đưa ra sau khi Huawei mới giành chiến thắng tại Đức, nơi công ty viễn thông lớn thứ hai của Đức Telefónica cho biết hôm thứ Tư rằng gă khổng lồ viễn thông Trung Quốc sẽ giúp xây dựng mạng không dây thế hệ tiếp theo.

Liên quan tới quân sự và an ninh chiến lược

Các nhà phân tích tin rằng mạng lưới 5G đă trở thành chiến trường để các quốc gia đạt được những lợi thế chính trong các lĩnh vực quân sự và an ninh chiến lược.

Hoa Kỳ và một số quốc gia phương Tây khác đă cáo buộc Huawei ăn cắp bí mật thương nghiệp và do thám thay mặt cho chính phủ Trung Quốc.

Huawei đă bị chính phủ Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen từ tháng 5 năm nay và các công ty Mỹ không được phép kinh doanh với gă khổng lồ viễn thông này nếu không có giấy phép.

Về phần ḿnh, Huawei đă nhiều lần phủ nhận cáo buộc họ chịu ảnh hưởng của chính phủ Trung Quốc.

Tháng trước, Ernest Zhang, người đứng đầu các hoạt động doanh nghiệp của Huawei ở châu Âu, nói với tạp chí Caixin của Trung Quốc rằng các quyết định an ninh không nên dựa trên những giả định.

Các chính phủ châu Âu đang ngày càng chia rẽ về việc có nên đi theo Mỹ trong việc cấm thiết bị của Huawei hay chào đón công ty Trung Quốc này – bên hiện đưa ra mức giá cạnh tranh và phần cứng chất lượng.

Na Uy đă công bố vào tháng 9 rằng nước này sẽ không cấm Huawei tham gia danh sách nhà cung cấp 5G tiềm năng.

Nikolai Astrup, bộ trưởng chịu trách nhiệm về chính sách công nghệ của nước này, cho biết, chúng tôi đă đối thoại tốt đẹp với các công ty về an ninh và sau đó sẽ tùy thuộc vào các công ty này để chính họ lựa chọn nhà cung cấp".

Quốc hội Đức đang tranh luận về đạo luật cho phép chính phủ cấm các nhà cung cấp 5G không đáng tin cậy có thể kinh doanh tại nước này. Đạo luật này, mặc dù không đề cập trực tiếp tới Trung Quốc, nhưng được cho là nhắm vào Huawei.

Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson cũng đă ám chỉ về một lệnh cấm tiềm tàng nhằm vào Huawei – điều có thể cho thấy rằng có một sự đồng t́nh nào đó trong mạng lưới Five Eyes – một mạng lưới chia sẻ thông tin t́nh báo gồm 5 nước: Anh, Mỹ, Canada, Australia và New Zealand.

Tim Ruhlig, một thành viên của Viện các vấn đề quốc tế Thụy Điển, nói rằng sự thay đổi trong suy nghĩ về Huawei đang diễn ra giữa các nước châu Âu và các công ty viễn thông quốc gia của họ.

"Những ngày này, câu hỏi chính trở nên rộng hơn: chúng ta có thể tin tưởng Huawei và Trung Quốc không?", ông nói. "Liệu có đưa Huawei vào hay không đang chuyển thành vấn đề liên quan tới danh tiếng của nước chủ nhà", theo ông Ruhlig.

Truyền thông địa phương đưa tin trong tuần này rằng Đại sứ Trung Quốc tại Đan Mạch Feng Tie đă đe dọa hủy thỏa thuận thương mại với chính quyền quần đảo Faroe tự trị nếu nhà điều hành viễn thông địa phương không chọn Huawei cho mạng internet 5G của họ.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Đan Mạch đă tweet để đáp trả, trong đó nói rằng đại sứ thực hiện nhiệm vụ b́nh thường của ông và nhiệm vụ của ông là đảm bảo rằng Huawei có được sự đối xử công bằng và không phân biệt.

Tại Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này Hua Chunying cũng đă lên tiếng rằng về quyết định đối với 5G tại Faroe sẽ không đi theo sức ép của Washington.

Trong bối cảnh này, Ruhlig đánh giá rằng t́nh h́nh như vậy cho thấy Huawei không phải là một công ty tư nhân Trung Quốc b́nh thường.

Thorsten Benner, giám đốc Viện Chính sách công toàn cầu có trụ sở tại Berlin, cho biết những lo ngại tương tự và các hoạt động gần đây của Trung Quốc ở châu Âu đang tạo ra ảnh hưởng trên khắp lục địa già.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	1499178  
sunshine1104_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08239 seconds with 13 queries