News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 929
Reply
 
Thread Tools
Old 12-14-2019   #1
june04
june04's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 31,750
Thanks: 1
Thanked 2,339 Times in 2,033 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 38
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 14938
Arrow Ivanka luôn ủng hộ và đứng về phía cha

Ivanka Trump âm thầm chiến đấu v́ cha. Ái nữ nhà Trump không nhận lương với trọng trách mới. Cô luôn ủng hộ cha trong mọi hoàn cảnh.Ivanka Trump gặp gỡ các nhân viên tại nhà tù nữ ở thành phố Indianapolis, bang Indiana, Mỹ hôm 5/12. Ảnh: Washington Post.

Ivanka không nhận lương khi đảm nhiệm vị trí cố vấn Nhà Trắng và thường xuyên bị soi xét do cô là con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây dường như là lư do hầu hết chuyến công tác của cô đều sử dụng máy bay thương mại, như chuyến thăm nhà tù nữ được bảo vệ nghiêm ngặt, cách trung tâm thành phố Indianapolis, bang Indiana khoảng 1,5 km này.

Trong lúc đó tại thủ đô Washington, Trump đang chiến đấu v́ sự nghiệp chính trị của ḿnh giữa "cơn băo" điều tra luận tội. Khi con gái ông chào hỏi các tù nhân và nhân viên tại trại giam, Tổng thống Mỹ bận rộn đăng tweet công kích phe Dân chủ và t́m cách đối phó với nguy cơ tŕnh diện trong phiên ṭa tại thượng viện.

Tuy nhiên, bất kể chuyện ǵ đang xảy ra với Trump tại Nhà Trắng, Ivanka dường như vẫn nỗ lực hoạt động trong một "không gian chính trị" tách biệt và hỗ trợ đắc lực cho cha ḿnh. Trong cuộc phỏng vấn ngắn tại nhà tù nữ, Ivanka cho biết cô "vẫn tập trung như mọi lần".

"Chúng tôi chỉ có lượng thời gian hữu hạn để hành động nhiều nhất có thể v́ lợi ích của người dân trên đất nước này. V́ vậy, chúng tôi tập trung vào những ǵ thực sự quan trọng với người Mỹ", Ivanka trả lời khi được hỏi cuộc điều tra luận tội ảnh hưởng tới khả năng hoàn thành công việc của cô như thế nào, nhấn mạnh thêm rằng nó không tác động ǵ đến cô.

Tuy nhiên, b́nh luận viên Jada Yuan của Washington Post đánh giá mức độ riêng rẽ giữa Ivanka và cha ḿnh gần như bằng không, và con gái Tổng thống tính toán nhiều hơn so với những ǵ cô thể hiện. Dù vậy, Yuan không thể phủ nhận sự tự tin và khéo léo của Ivanka, bất kể người đứng trước cô là ngôi sao ca nhạc hay giám đốc điều hành của những tập đoàn hàng đầu quốc gia.

Vừa là con gái, đồng thời giữ vai tṛ cố vấn cấp cao của Trump, Ivanka được ví như phiên bản mở rộng của cha ḿnh, nhưng lịch sự và mềm mỏng hơn, có nhiệm vụ thúc đẩy những chính sách ít gây chia rẽ trong chính quyền, như cải cách tư pháp h́nh sự hay tạo việc làm.

Lịch tŕnh tại Indianapolis của Ivanka hoàn toàn tập trung vào mục tiêu cô đề ra. Trước khi tới nhà tù, vào khoảng 7h45, Ivanka tham gia một talkshow radio trong lúc vẫn ngồi trên xe. Cô tṛ chuyện vui vẻ cùng người dẫn chương tŕnh Tony Katz khoảng 9 phút, tập trung đề cập tới việc đào tạo ngành nghề mới và nâng cao tŕnh độ cho người lao động giữa bối cảnh biến động của nền kinh tế. Katz không hỏi Ivanka về cuộc điều tra luận tội và cô cũng không nêu quan điểm trong vấn đề đó.

Tại nhà tù, con gái Tổng thống Mỹ tự tin bước qua các buồng giam, luôn là người đầu tiên bước vào mỗi pḥng và chủ động bắt tay những người chào đón cô. Ivanka c̣n tới thăm các lớp học nấu ăn, chăm sóc sắc đẹp và làm màn chống muỗi của tù nhân, sau đó nhiệt t́nh giới thiệu một chương tŕnh nơi các tù nhân huấn luyện chó để phục vụ những người chủ khuyết tật.

Điểm dừng chân cuối cùng của Ivanka trong chuyến thăm trại giam là lớp học hướng dẫn các tù nhân xây dựng trang web, một phần trong chương tŕnh giảng dạy kỹ năng lập tŕnh do tổ chức phi chính phủ Last Mile sáng lập. Các nữ tù nhân cho biết sáng hôm đó họ chỉ nghe tin "Trump sẽ tới thăm" và vô cùng vui mừng khi Ivanka xuất hiện.

Ivanka cũng từng thực hiện một số chuyến đi tương tự, nhưng thường chỉ có các báo nhỏ và hăng truyền thông địa phương đưa tin, như cuộc thảo luận tại Dallas với giám đốc điều hành Google Sundar Pichai, hay chuyến thăm Morocco hồi tháng 11 để thúc đẩy sáng kiến toàn cầu về phát triển kinh tế cho phụ nữ.

Sau khi quan sát không gian tại nhà tù, Ivanka cùng một nhóm lưỡng đảng, bao gồm các lănh đạo hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, như Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross, giám đốc điều hành Apple Tim Cook và chủ tịch Walmart Doug McMillon, đă lắng nghe các nữ tù nhân tŕnh bày về những ư tưởng việc làm sau khi măn hạn tù.

Tới khoảng 9h45, nhóm lănh đạo tiếp tục di chuyển tới nhà nguyện của trại giam, nơi Ivanka dành hai giờ để chủ tŕ một cuộc họp mà cô đánh giá "rất thú vị". Chủ đề thảo luận gồm một chiến dịch quảng bá nhằm hướng dẫn những con đường xin việc làm khác nhau nếu không có bằng đại học, cũng như cơ sở dữ liệu giúp kết nối người lao động với nơi tuyển dụng. Ivanka không đề cập tới bất cứ vấn đề nào khác có nguy cơ tác động đến gia đ́nh cô.

"Dựa trên quan điểm của ḿnh, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy và tập trung vào các nhiệm vụ đề ra. Đó là lư do gia đ́nh tôi chuyển tới Washington, cũng là nguồn cảm hứng và ưu tiên của chúng tôi", Ivanka phát biểu sau cuộc họp, đồng thời tŕnh bày thêm về các chương tŕnh đào tạo kỹ năng mà cô muốn áp dụng tại nhà tù hoặc vùng nông thôn.

Hai ngày sau chuyến thăm Indianapolis, Ivanka tuyên bố chiến thắng khi quốc hội đạt thỏa thuận lưỡng đảng về quy định cho nhân viên liên bang nghỉ phép có lương 12 tuần để dành thời gian cho gia đ́nh, một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của cô.

4 ngày sau, truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin Ivanka có mối quan hệ thân thiết với Christopher Steele, cựu điệp viên Cục T́nh báo Mật Anh (MI6) từng cung cấp các tài liệu chứng minh Nga hỗ trợ Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, người bị ông chủ Nhà Trắng nhiều lần công kích.

Một số báo sau đó cung cấp thêm thông tin rằng Ivanka sẽ tổ chức một hội nghị để thảo luận về quy định nghỉ phép mới, nhưng không mời hai thượng nghị sĩ Dân chủ Kirsten Gillibrand và Rosa DeLauro, những người cũng đề xuất một dự luật nghỉ phép và đang giải quyết vấn đề này trước cả khi Ivanka chuyển tới Washington.

Hôm 10/12, trong khi phe Dân chủ công bố các điều khoản luận tội Trump và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tổ chức cuộc họp báo về thỏa thuận thương mại Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), Ivanka tới Ṭa nhà Quốc hội để tham gia cuộc phỏng vấn với hăng tin McClatchy.

"Bạn có nghĩ rằng đó là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không?", Ivanka đề cập tới những "đ̣n đánh" liên tiếp từ phe Dân chủ, nói thêm rằng cô vừa họp với đảng Cộng ḥa để thảo luận về quy định nghỉ phép và thỏa thuận USMCA cùng một số vấn đề khác, nhưng luận tội không phải trọng tâm của cô.

"Chúng tôi tập trung vào những thứ có thể kiểm soát. Đó là thúc đẩy chương tŕnh nghị sự v́ người dân Mỹ, tạo việc làm và môi trường phát triển. Năng lượng của chúng tôi dành cho những việc đó", Ivanka cho biết.

Buổi tối đầu tiên trong chuyến thăm Indianapolis kéo dài hai ngày của Ivanka, Đệ nhất phu nhân Melania đă đăng tweet bảo vệ con trai Barron khi giáo sư luật Pamela Karlan nhắc đến tên cậu trong phiên điều trần luận tội Trump hôm 4/12. "Một đứa trẻ vị thành niên có quyền riêng tư và nên tránh xa chính trị. Pamela Karlan, bà nên xấu hổ v́ sự quấy rối đáng hổ thẹn và đầy thiên vị của ḿnh", Melania viết.

Tuy nhiên, Ivanka không hề b́nh luận tới sự việc này trong chuyến công tác của ḿnh. Cô dành hai ngày để dạo quanh Indianapolis cùng Bộ trưởng Ross, thăm nhà tù nữ, họp với các lănh đạo, trả lời phỏng vấn radio. Không có bất kỳ tiếng la ó nào từ người dân và từ khóa "luận tội" gần như không xuất hiện.

Ivanka rời nhà tù nữ trong chiếc xe màu đen vào tầm trưa ngày 5/12. Tới khoảng 14h40, cô cùng đội ngũ nhân viên của ḿnh và các đặc vụ thuộc Cơ quan Mật vụ Mỹ lên chuyến bay của hăng hàng không American Airlines để trở về Washington.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	72.2 KB
ID:	1499212  
june04_is_offline   Reply With Quote
Old 12-14-2019   #2
canhdieubay
 
Banned
Join Date: Dec 2011
Posts: 12,994
Thanks: 989
Thanked 2,165 Times in 1,515 Posts
Mentioned: 31 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1873 Post(s)
Rep Power: 0
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22831
Default

con gai ong dau phai nguoi my ma la dan serbien, tong no ve do di
canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to canhdieubay For This Useful Post:
cha12 ba (12-16-2019)
Old 12-14-2019   #3
ncpat
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jul 2014
Posts: 2,989
Thanks: 1,756
Thanked 5,302 Times in 2,144 Posts
Mentioned: 26 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1146 Post(s)
Rep Power: 12
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 72539
Default

Con không bênh cha th́ bênh ai ?
Dù ổng có cướp của , lưu manh , giết người th́ cũng là ḿnh
ncpat_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to ncpat For This Useful Post:
cha12 ba (12-16-2019), nangsom (12-15-2019)
Old 12-16-2019   #4
thangtram
 
Banned
Join Date: Dec 2006
Location: 10 Downing Street
Posts: 7,108
Thanks: 12,694
Thanked 9,862 Times in 4,511 Posts
Mentioned: 103 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2069 Post(s)
Rep Power: 0
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
Reputation: 183940
Default

0 chỉ có Ivanka...
Nghĩ cũng tức cười cho nhóm ĐCH theo Trump ở TV như Graham và Moscow Mitch. Ai đời thuở nay, trơ trẽn và trắng trợn dám nói là đă bàn tính với Trump´s WH cho tiến tŕnh xử tội Trump trên Fox ! Mèn ơi, có bao giờ có bọn này nó thượng tôn pháp luật như vậy chưa ?? Công lao của Trump đó nghen ! Bán linh hồn cho quỷ vô tư, hết thuốc chữa rồi…chả hiểu bọn này nó học luật để làm ǵ hỉ..
thangtram_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to thangtram For This Useful Post:
cha12 ba (12-16-2019), nangsom (12-16-2019)
Old 12-16-2019   #5
nangsom
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,313
Thanks: 47,160
Thanked 32,692 Times in 14,761 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6922 Post(s)
Rep Power: 54
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
Reputation: 429432
Default

Quote:
Originally Posted by ncpat View Post
Con không bênh cha th́ bênh ai ?
Dù ổng có cướp của , lưu manh , giết người th́ cũng là ḿnh
Một khuôn mặt rất hiền ḥa, nếu tánh t́nh không giống cha, và chọn con đường kinh doanh,

chắc sẽ tốt hơn là làm nữ tt trong tương lai!
nangsom_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
cha12 ba (12-16-2019)
Old 12-16-2019   #6
canhdieubay
 
Banned
Join Date: Dec 2011
Posts: 12,994
Thanks: 989
Thanked 2,165 Times in 1,515 Posts
Mentioned: 31 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1873 Post(s)
Rep Power: 0
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22831
Default

Quote:
Originally Posted by nangsom View Post
Một khuôn mặt rất hiền ḥa, nếu tánh t́nh không giống cha, và chọn con đường kinh doanh,

chắc sẽ tốt hơn là làm nữ tt trong tương lai!
nhin mat no hien hoa dung nghi nhu vay dau nhe , me no dan goc derdia tuc la truoc thuopc nam tu , dan nay hung du va du con lam do dung vao la chet do nhe
canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to canhdieubay For This Useful Post:
nangsom (12-16-2019)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.13761 seconds with 13 queries