News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1634
Reply
 
Thread Tools
Old 01-12-2020   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,402
Thanks: 39
Thanked 1,931 Times in 1,642 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4346
Default Tóm gọn đường dây mua bán bộ phận cơ thể người

Với mỗi "hợp đồng" mua và ghép thận thành công, Nguyễn Việt Dũng (38 tuổi, ngụ phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Pḥng) cùng đồng bọn kiếm lời ít nhất 500 triệu đồng.

Đă gần 2 tháng trôi qua nhưng chị Trần Thị Kim Th. (24 tuổi, ở Long An) vẫn đang chịu đựng những cơn đau khủng khiếp v́ cơ thể đột ngột bị cắt đi một quả thận để bán lấy tiền. Chiều 13/12/2019, sau khi thỏa thuận xong với nhóm của Dũng, chị đă làm các xét nghiệm cuối cùng để lên bàn mổ tại một bệnh viện. Cuộc phẫu thuật diễn ra trong ṿng gần 2 giờ, chị Th. tỉnh lại nhưng bắt đầu bước vào một cuộc sống hoàn toàn khác.

Bị cắt thận vẫn chưa lấy được tiền

Vốn là người sức khỏe yếu, thân h́nh thấp bé, trọng lượng chỉ vỏn vẹn hơn 40 kg, nhưng chỉ v́ hoàn cảnh éo le nên Th. đă quyết định bán thận. Th. bảo: "Từ hôm cắt thận em không c̣n đủ 40 kg như trước nữa, v́ cuộc sống em phải quyết định liều mạng. Thế nhưng sự liều mạng ấy đă phải trả giá, sức khỏe em ngày càng đi xuống, tiền mua thuốc giờ không có v́ sau khi cắt thận xong th́ em nghe tin Dũng bị bắt".

Chị Th. không có người thân thích. Những ngày mới ra viện sau khi phẫu thuật, chị không biết dựa vào ai, tiền đi lại, sinh hoạt đều không có.

"Cũng may sau đó em được các chú ở Công an huyện Thanh Tŕ mỗi người góp lại vài trăm để ăn uống, thuốc men. Các chú c̣n nhờ những người gần đó chăm sóc để em nhanh phục hồi. Thấy em khổ quá nên các chú ấy cũng thương và giúp mọi cách để em và người được ghép thận trao đổi, động viên họ trả thêm tiền để em về quê. Thế nhưng đến nay, họ bảo chỉ gửi vài chục triệu để em trả viện phí thôi, c̣n tiền khác họ không liên quan", chị Th. nói.


Dũng và Khánh.

Chỉ huy Đội Cảnh sát h́nh sự Công an huyện Thanh Tŕ - những người đă trực tiếp tham gia triệt phá đường dây mua bán thận này chia sẻ: "Nếu như chúng tôi t́m được Th. sớm hơn một chút th́ cô gái sẽ không rơi vào t́nh cảnh trớ trêu như bây giờ. Cơ quan công an đang nỗ lực hết sức nhằm vận động gia đ́nh người được hiến thận tiếp tục chuyển phần tiền c̣n lại cho Th., những mong phần nào sẻ chia khó khăn của nạn nhân".

Đường dây buôn nội tạng bị lật tẩy

Câu chuyện của chị Th. bắt đầu từ khoảng giữa năm 2019. Qua giới thiệu của một người quen, Th. bắt mối được Đỗ Duy Khánh (23 tuổi, trú tại quận Hồng Bàng, Hải Pḥng) là một trong những mắt xích của đường dây môi giới bán thận. Sau nhiều cuộc điện thoại thống nhất giá cả, Th. từ Long An ra Hà Nội và được nhóm buôn nội tạng đưa đến tạm trú tại khu vực xă Tân Triều, huyện Thanh Tŕ.

Qua công tác nắm t́nh h́nh, Công an huyện Thanh Tŕ đă nghi vấn sự xuất hiện của một nhóm người lạ mặt đến thuê trọ và báo cáo cấp trên xin kế hoạch đấu tranh.

Trong khi sự việc đang được bí mật xác minh th́ một t́nh huống bất ngờ xảy ra khiến kế hoạch của các trinh sát buộc phải thay đổi. Theo đó, trong số những người tá túc tại căn pḥng trọ ở thôn Yên Xá có một đôi vợ chồng quê ở miền trong cũng chờ bán thận. Người chồng tên V. đă 4 lần ra Hà Nội và thường xuyên "ăn chực, nằm chờ" ở khu vực các bệnh viện lớn như Bạch Mai (Hà Nội) để t́m người ghép thận nhưng vẫn chưa t́m được người phù hợp.

Khoảng 2 tháng trước - thời điểm Công an huyện Thanh Tŕ xác lập án, cặp vợ chồng này đă ra Hà Nội để chuẩn bị bán thận. Nhưng khi ra đến nơi th́ sức khỏe của người được ghép thận lại suy yếu nên ca phẫu thuật phải hoăn lại.

Nắm được thông tin ấy, các trinh sát đă nhanh chóng xác minh và t́m được anh V. vào ngày 11/12/2019. Theo thông tin anh V. cung cấp th́ ngoài trường hợp của anh, c̣n có 4-5 người khác cũng đang nằm chờ bán thận. Trong số những người này có chị Th và lịch mổ sẽ vào thứ tư hoặc thứ năm, nhưng cụ thể Th. sống ở đâu, phẫu thuật ở bệnh viện nào th́ không một ai hay biết.

Công an huyện Thanh Tŕ đă rà soát, dựng các đối tượng trong đường dây, nhiều tổ công tác của Đội Cảnh sát h́nh sự đă lục tung các địa điểm ở gần các bệnh viện lớn của Hà Nội để thu thập thông tin về người phụ nữ tên Th. đang chuẩn bị làm phẫu thuật hiến thận.

Khó khăn lớn nhất của trinh sát là phải giữ bí mật nhằm bóc gỡ toàn bộ các mắt xích trong đường dây. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng th́ Đội Cảnh sát h́nh sự đă dựng lên các đối tượng nghi vấn gồm Đỗ Duy Khánh (23 tuổi, trú tại phường Thượng Lư, quận Hồng Bàng), Nguyễn Việt Dũng (32 tuổi, ngụ phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Pḥng) và Ngô Sỹ Lợi (27 tuổi, trú tại quận Tân B́nh, TP.HCM).

Sau nhiều nỗ lực, trinh sát đă t́m được đối tượng Lợi đang chăm sóc một bệnh nhân là nữ, nghi vấn là Th tại một cơ sở y tế tại quận Hà Đông (Hà Nội). Và cuối cùng Lợi, Khánh đă bị triệu tập về cơ quan công an. Qua đấu tranh, cả 2 đă khai ra đối tượng chủ mưu là Dũng.

Theo sự phân công, Dũng có vai tṛ liên hệ với người bán và người mua thận, hướng dẫn họ làm các thủ tục pháp lư để tiến hành phẫu thuật tại bệnh viện. Khánh có nhiệm vụ đưa những người đi bán thận xét nghiệm, trực tiếp trông nom, chăm sóc ăn ở trước và sau khi phẫu thuật, mọi chi phí cho Khánh và người bán thận sẽ được Dũng lo hết.

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 1/2019, do bị suy thận nên anh Nguyễn Q.V. (53 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đă nhờ Dũng t́m người bán thận. Sau khi trao đổi, anh V. đồng ư với giá ghép thận là hơn 700 triệu đồng. Khoảng tháng 9/2019, qua nhiều "kênh" Dũng đă biết chị Th. cần tiền và sẵn sàng bán thận với giá 260 triệu đồng nên đă liên hệ trực tiếp rồi hướng dẫn chị ra Hà Nội để trao đổi. Dũng chỉ đạo Khánh thuê nhà trọ ở khu vực Yên Xá rồi đưa chị Th. về đây trông nom trong quá tŕnh làm các thủ tục xét nghiệm.

Sau khi xác định các chỉ số giữa chị Th. và anh V. phù hợp, Dũng nhận trước của gia đ́nh anh V. 130 triệu đồng để làm thủ tục phẫu thuật tại bệnh viện. Ngày 13/12/2019, ca ghép thận giữa chị Th. và anh V. thành công, Dũng tiếp tục nhận của gia đ́nh anh V. thêm 440 triệu đồng nữa. Nhưng khi ca phẫu thuật vừa hoàn tất th́ Dũng bị bắt, do đó chị Th. đă không được nhận hết số tiền như thỏa thuận.

Theo t́m hiểu th́ hiện tại anh V. vẫn giữ lại hơn 130 triệu đồng của Dũng và đáng lẽ đó là số tiền sẽ phải trả cho chị Th. Khai nhận với cơ quan công an, Dũng cho biết đă thực hiện trót lọt 3 vụ mua bán thận khác cho một số người ở Hà Nội, Bắc Kạn thu lợi hàng tỷ đồng.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Công an huyện Thanh Tŕ đă khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Dũng và Khánh về hành vi Mua bán bộ phận cơ thể người. Các đối tượng liên quan, cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lư.

VietBF © sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	g.jpg
Views:	0
Size:	62.5 KB
ID:	1513311  
Cupcake01_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08797 seconds with 13 queries