News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 613
Reply
 
Thread Tools
Old 01-14-2020   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,358
Thanks: 19
Thanked 4,317 Times in 3,748 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22041
Default Melbourne ch́m trong khói bụi, không khí tệ nhất thế giới

Do các đám cháy rừng tiếp tục bùng phát khắp bang Victoria khiến cho chất lượng không khí tại Melbourne bị xếp loại "tệ nhất thế giới".

Người dân bang Victoria, đông nam Australia hôm nay phải hít thở bầu không khí "tồi tệ" có thể gây hại cho sức khỏe do các đám cháy rừng tiếp tục bùng lên ở khu vực phía đông bang này và bang New South Wales lân cận.

Nồng độ bụi mịn tại trung tâm thành phố Melbourne, thủ phủ bang Victoria, đă lên mức nguy hiểm trong khoảng thời gian từ 12h đêm đến 4h sáng. Chất lượng không khí ở các khu vực khác như thành phố Geelong, Thung lũng Latcoat và vùng nông thôn Gippsland đều được xếp loại nguy hiểm.

"Đêm qua không khí ở Melbourne đă đạt ngưỡng tồi tệ nhất trên thế giới. Nhiệt độ lạnh hơn về đêm đă khiến các hạt bụi mịn lắng xuống rất thấp trên mặt đất", Giám đốc Sở Y tế bang Brett Sutton nói với các phóng viên hôm nay, nhưng thêm rằng chất lượng không khí sẽ sớm được cải thiện vào hôm nay, khi nhiệt độ tăng lên.

Sutton cho biết chất lượng không khí nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới mọi người, kể cả những người khỏe mạnh. Tuy nhiên, các đối tượng dễ bị tổn thương như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh từ trước nên ở trong nhà và có thêm các biện pháp đề pḥng.


Khói bụi từ các đám cháy rừng bao phủ Melbourne, bang Victoria, Australia hôm nay. Ảnh: The Australian.

Các đám cháy đang bùng phát ở phía đông và đông bắc Victoria đă khiến 4 người thiệt mạng, phá hủy 353 ngôi nhà và 548 công tŕnh khác. 1,4 triệu hecta đất đă bị thiêu rụi và hàng chục đám cháy vẫn chưa thể dập tắt.

Cháy rừng Australia nhiều tháng qua trở thành thảm họa tàn khốc thiêu rụi hàng triệu hecta đất và giết khoảng một tỷ động vật. Giới chức Australia đă nỗ lực đối phó với khủng hoảng cháy rừng với sự hỗ trợ của nhiều quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada và New Zealand.

Cháy rừng thường xuyên xảy ra ở Australia vào mùa hè, khi thời tiết nóng và khô khiến lửa dễ bùng phát và lan nhanh. Tuy nhiên, các vụ cháy rừng năm nay đến sớm bất thường, từ cuối tháng 7, và kéo dài suốt nhiều tháng. Hiện hầu hết các bang ở Australia đều xảy ra cháy rừng, nhưng Victoria, New South Wales và Nam Australia là những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

VietBF © sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	106.4 KB
ID:	1514393  
troopy_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07614 seconds with 13 queries