News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 397
Reply
 
Thread Tools
Old 01-14-2020   #1
Romano
Romano's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: May 2007
Posts: 68,778
Thanks: 9
Thanked 5,063 Times in 4,137 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 84
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 40836
vnchcir Đức gặp Nga tận dụng sai lầm của Mỹ ở Trung Đông?

Mới đây, Thủ tướng Đức Angela Merkel hồi cuối tuần vừa rồi đă đến Moscow để gặp ông Putin. Đây là động thái thường thấy của Đức trong thời gian gần đây khi thường tới gặp Nga chứ không phải Mỹ. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Bất chấp việc Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục kêu gọi “gây sức ép tối đa” lên “thỏa thuận tồi” về hạt nhân của Iran, bà Merkel vẫn tuyên bố rằng cần phải nỗ lực mọi cách để duy tŕ thỏa thuận.

Và đúng như các chính khách Nga đă nói: “đây là điều đáng chú ư. Vào đỉnh điểm của các cuộc khủng hoảng tiền chiến tranh xung quanh Iran, nữ Thủ tướng Đức Merkel đă t́m đến với Tổng thống Putin chứ không phải với Tổng thống Trump. Các cuộc đàm phán với ông Trump sẽ chẳng có ư nghĩa ǵ v́ ông ấy sẽ chỉ nhắc lại những tuyên bố trước đó của ông ấy”, Thượng nghị sĩ Aleksey Pushkov đă b́nh luận như vậy trên báo chí Nga.

Bất kỳ nước nào có căn cứ của Mỹ trên lănh thổ của ḿnh (trong đó có Đức) đều nên chú ư đến lời đe dọa của Washington với Iraq về những biện pháp trừng phạt hà khắc, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Liên bang Nga Konstantin Kosachev cho biết đồng thời nói thêm rằng: “Liên minh với Mỹ trông có vẻ lăng mạn, có vẻ hy sinh cho các giá trị, ḥa b́nh và dân chủ nhưng đó chỉ là bề nổi.”

Không ai có thể tưởng tượng được một liên minh giữa ông Putin và ông Trump trong cuộc xung đột với Iran. Trong hầu hết các cuộc xung đột ở Trung Đông, Moscow và Washington đều ở hai bên chiến tuyến. Moscow chỉ trích Washington về việc đă không kết liên minh ở Syria để ủng hộ cho Tổng thống Bashar al-Assad trong khi Moscow tăng cường các căn cứ quân sự Tartus, Khmeimim và Tiyas của họ ở Syria. “Tôi có thể thấy Nga đang triển khai các chuyên gia quân sự ở cả Iran và Iraq”, nhà phân tích chính trị Sergei Markov cho hay.

“Chiến lược chung của Nga là tiếp tục tăng cường liên minh quân sự mạnh mẽ trong khu vực với Iran, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Libya, Ả-rập Xê-út và Qatar,” ông Markov cho hay.

Việc bà Merkel t́m đến với Nga là một minh chứng cho thấy ảnh hưởng ngày càng gia tăng của ông Putin ở Trung Đông. Nga đă thiết lập được một chỗ đứng vững chắc ở Trung Đông sau khi đưa quân vào chiến trường Syria theo lời mời của Tổng thống Assad, giúp chính quyền Damascus đảo chiều cuộc chiến tranh.

Mặc dù Nga can dự vào cuộc nội chiến ở Syria sau Mỹ và liên quân quốc tế đúng 1 năm nhưng Nga lại tạo được sự khác biệt và đă giúp tăng cường vị thế của Moscow trong khu vực. Với chiến dịch không kích dồn dập của ḿnh ở Syria, Nga đă gây tổn thất nặng nề cho lực lượng khủng bố và giúp đảo chiều cuộc chiến tranh ở Syria theo hướng có lợi cho đồng minh Assad. Từ thực tế này, Nga đang chiếm thế thượng phong, vượt qua mặt Mỹ ở Syria.

Với việc giúp Syria đánh bại lực lượng khủng bố và giúp đồng minh Assad củng cố vị thế ở Syria, Nga đă tăng cường ảnh hưởng, vị thế của ḿnh không chỉ ở Trung Đông nói riêng mà ở trên trường quốc tế nói chung. Hiện tại, Nga chứ không phải là Mỹ đang nắm vai tṛ chủ chốt trong tiến tŕnh t́m kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở Syria. Nga cũng nâng cao h́nh ảnh là một đồng minh, đối tác đáng tin cậy. Ngoài nâng cao vị thế, uy tín trên trường quốc tế, Nga c̣n chứng minh nước này là một cường quốc quân sự đầy uy lực với những màn phô bày sức mạnh ấn tượng trên chiến trường Syria.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	photo1578970312518-1578970313093-crop-15789703288632127812968.jpg
Views:	0
Size:	76.2 KB
ID:	1514436  
Romano_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07848 seconds with 13 queries