News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 686
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đồng Tâm... nhất trí giữ làng
Click image for larger version

Name:	VN-Dan-Mang-Xot-Thuong-Le-Dinh-Kinh-1280x720.jpg
Views:	0
Size:	82.5 KB
ID:	1516687   Click image for larger version

Name:	VN-Cu-Le-Dinh-Kinh-bi-ban-chet-1-1280x720.jpg
Views:	0
Size:	43.9 KB
ID:	1516688  
Mấy ngày nay, nhiều tin tức từ Việt Nam đă vượt “bức tường lửa” ra hải ngoại, nói rất nhiều về cuộc “giao chiến” giữa hơn một ngàn Cảnh sát Chiến đấu của tà quyền cộng sản thành phố Hà-nội được trang bị tối tân và nhiều xe cơ giới, rạng sáng ngày 9 tháng 1 đă mở cuộc tấn công vào Xă Đồng Tâm ở ngoại ô Hà-nội do dân làng tử thủ, bảo vệ ruộng vườn.Tin nhận được đầu tiên cho biết 3 công an chết và 2 bị thương. Về phía dân làng đă có 4 người chết, trong đó ông Lê Đ́nh Ḱnh và người con trai tên Lê Đ́nh Chức. Ngoài ra không ai biết có bao nhiêu người dân đă bị công an bắt đi.

Được biết ông Ḱnh, 84 tuổi, là đảng viên CSVN từ 57 năm qua, đă nhiều năm là lănh đạo Xă Đồng Tâm với những chức vụ Trưởng Công an xă, Chủ tịch UBND và Bí thư Đảng ủy Xă. Ông Lê Đ́nh Ḱnh đă bị chính những người đồng chí sát hại chỉ v́ dám đứng về phía nhân dân giữ đất, chống lại hành động ăn cướp một cách trắng trợn của “đảng” và nhà nước XHCN.Ảnh chụp xác ông Ḱnh cho thấy lỗ đạn xuyên vào ngực bên trái đường kính rất nhỏ cho thấy người bắn đă dí ṇng súng sát ngực nạn nhân để bóp c̣, cố t́nh giết chết sau khi người “đồng chí” của họ đă bị bắt giữ. Ngoài vết đạn ở vị trí của trái tim, c̣n có một đường mổ chạy dài từ trên ngực xuống bụng, và c̣n bị đánh găy hẳn một chân - những bằng chứng cho thấy ông Ḱnh đă bị hành hạ tàn nhẫn, trước khi “được” các đồng chí ban cho phát súng ân huệ vào tim.

Ông Mạnh Kim viết trên FaceBook về vụ này như sau:
Cụ Lê Đ́nh Ḱnh đă chết! Thật quá bi thảm cho gia đ́nh cụ, cho người dân Đồng Tâm và cho tất cả những người mất đất trên khắp đất nước. Câu chuyện này không bắt đầu ở Đồng Tâm, không bắt đầu ở thời điểm này. Nó là một phần trong bi kịch khổng lồ về nỗi đau mất đất xảy ra từ khi đảng cai trị này lên nắm quyền. Nó bộc lộ rơ nét sự man rợ của chính sách “nhà nước quản lư, nhân dân làm chủ” trong chính sách đất đai. Nó cho thấy một khi chính sách này c̣n tồn tại th́ mọi thủ đoạn thấp hèn nhất đều có thể dùng đến để "vừa ăn cướp vừa la làng". Mời đọc ư kiến dưới đây của nhà báo Tâm Chánh…

AI GIÁM SÁT CÁC CUỘC ĐIỀU ĐỘNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG ?
“Trận đánh đẹp” của công an vào Đồng Tâm đang được tiếp nhận bằng cách nh́n khác nhau. Truyền thông nhà nước dường như lớn tiếng chống lại sự man rợ của bọn tội phạm chống người thi hành công vụ. Nhưng góc nh́n này hăy c̣n ú ớ trước những câu hỏi gay gắt của dư luận. Người ta t́m cách phân hoá những kẻ dùng bom xăng, vũ khí tự tạo chống lại một cuộc bố ráp với dân Đồng Tâm. Th́ hăy cứ khôn ngoan mà tách bạch đồng bào tốt với đồng bào xấu. Như được “qui ước”, họ bị gọi bằng những kẻ nghiện. Một số nhà báo rất dũng cảm, thẳng thừng ném vào khói lửa Đồng Tâm mấy chữ man rợ. Tất nhiên là man rợ, v́ lương tri của những tay viết ấy có được dệt bằng tơ vàng th́ họ cũng không dám ném vào cuộc bố ráp cái đẳng cấp tệ hại ấy.

C̣n lực lượng thi hành công vụ, với súng ống, khiên đai pḥng bị chuyên nghiệp, có một cơ số chiến đấu áp đảo, lại như v́ nước quên thân, hy sinh để thực hiện nhiệm vụ cưỡng chế dân. Một trận đánh đẹp để bảo vệ lợi ích nhà nước trong thời b́nh; để khôi phục trị an tại một điểm nóng tranh chấp đất đai cách đó tới gần 3 km; một cuộc tấn công trấn áp một nhúm người nghiện và chống đối, phải điều động tới cơ số chiến đấu như vậy, có thiết giáp thị uy, cắt internet, tạo căng thẳng từ nhiều hôm trước. Trận đánh áp đảo ấy vào dân, đă lấy đi sinh mạng của dân thường và lính tráng. Thôi th́ dân hăy bàn tính sau, dù phải nhấn mạnh những kẻ nghiện, những tên chống đối ấy chưa phải là tội phạm, càng không phải là tội phạm truy nă. Họ vẫn là công dân b́nh đẳng, có quyền và lợi ích liên quan. Dù họ có là một người, một nhúm người, hay cả xă Đồng Tâm ấy th́ không một quyền lực nào được phép đánh giá và cư xử với họ như kiểu thứ dân. Chính yếu là ai sẽ chịu trách nhiệm cho những cái chết của các cán bộ chiến sỹ cho một trận bố ráp ấy?

Trước khi xác định tính chính đáng của cuộc hành quân vào Đồng Tâm, xin hăy khoan dùng đến hai chữ hi sinh. Ở một đất nước mà hi sinh là một đức hạnh mà dân tộc đời đời ghi nhận cho những mất mát v́ chủ quyền lănh thổ, v́ độc lập, tự do của dân tộc, không thể tuỳ tiện gọi bất ḱ hành động thiệt mạng nào trong công vụ cũng là hi sinh. Huống hồ đây là trận đánh nhằm bố ráp dân. Những kẻ chỉ huy trận đánh này đáng phải ra toà án binh chịu trách nhiệm về những cái chết oan uổng đó của binh lính ḿnh. Bởi cho dù có chuẩn bị tâm lư xă hội rằng những kẻ chống người thi hành công vụ rất man rợ, th́ sự man rợ ấy cũng được biết trước. Trận bố ráp này là một cuộc hành quân chủ động.

Đó là nói với việc triển khai một lực lượng vũ trang cho một mục tiêu tác chiến. C̣n ngay cả để xây dựng cấp bách sân bay Miếu Môn hay nhà máy quân sự chống giặc đi nữa, th́ liệu có nên triển khai một mục tiêu tác chiến nhằm vào dân thường? Một trận đánh như vậy phải được triển khai trước sự giám sát có trách nhiệm của công luận và nhân dân. Tuyệt đối không thể áp dụng lối đánh úp tùy tiện. Nhân dân trang bị vũ khí cho lực lượng vũ trang để chống giặc, chống tội phạm, tuyệt đối không trang bị, cho dù là công an, quân đội, bất kỳ phương tiện nào để đốt phá nhà dân, làm tổn hai của cải, sinh mạng của nhân dân. Cuộc bố ráp vào dân thường ở Đồng Tâm đang đặt ra một cách cấp bách vấn đề thẩm quyền và trách nhiệm giám sát trước việc điều động một cơ số vũ trang vào thi hành công vụ. Tai ương của đất nước, hiểm họa của chế độ có thể bắt đầu từ sự tùy tiện mở những cuộc tấn công vào dân thường của lực lượng vũ trang. (Fb Manh Kim).

Fb Nguyễn Anh Tuấn kể lại “vắn tắt” những ǵ đă xảy ra tại Xă Đồng Tâm như sau:
4 giờ sáng nay 09/01/2020, công an TP Hà-Nội tổ chức lực lượng bao vây thôn Hoành xă Đồng Tâm.
Mục tiêu tấn công là nhà ông Lê Đ́nh Công, con trai ông Lê Đ́nh Ḱnh, thủ lĩnh tinh thần của phong trào bảo vệ đất Đồng Sênh của xă Đồng Tâm.

Sau khi ném lựu đạn hạt nhựa và hơi cay, cảnh sát đă phá cửa nhà ông Công, xông vào bắn bị thương và giết chết một người dân (chưa xác định được danh tính). Sau đó bắt đi con dâu ông Lê Đ́nh Công và hai cháu nhỏ, sau khi làm cho những người này bị ngạt hơi cay. Một cháu bé mới được 3 tháng tuổi.

Trước đó, từ 2015, UB TP HN đă chế tác vẽ vời thêm ra một bản đồ dự án sân bay Miếu Môn mới, khác hoàn toàn và to hơn nhiều so với bản đồ quy hoạch ban đầu (1980 - 1981), để rắp tâm cướp mảnh đất nông nghiệp Đồng Sênh hộ cho Viettel.
Trong khi đất quốc pḥng (dự án treo sân bay Miếu Môn, trên phạm vi huyện Mỹ Đức chỉ có 47,36ha, phần c̣n lại là đất của huyện Chương Mỹ. ).
Âm mưu cướp đất này bị bà con nông dân Đồng Tâm đồng ḷng kiên quyết phản đối, dưới sự lănh đạo của cụ Lê Đ́nh Ḱnh, một lăo thành cách mạng. Bởi họ đă liên tục canh tác và đóng thuế trên mảnh đất nông nghiệp này đă mấy trăm năm qua.
Năm 2017, công an Mỹ Đức và công an Hà Nội sau khi cưỡng chế không thành mảnh đất cánh Đồng Sênh, đă lừa cụ Ḱnh ra cánh đồng xác định mốc giới, đánh găy xương đùi cụ, và đưa đi thủ tiêu nhưng bại lộ và phải thay đổi, v́ cùng lúc ấy dân Đồng Tâm đă bắt giam được 38 cảnh sát cơ động.

Sau khi cụ Ḱnh bị thương nặng, con trai cụ là ông Lê Đ́nh Công đă xông xáo thống nhất bà con tiếp tục giữ đất, trên tư cách một TỔ ĐỒNG THUẬN CHỐNG THAM NHŨNG ĐỒNG TÂM.

Từ 31/12/2019 bộ đội của lữ đoàn 28 tiến hành xây dựng tường bao khu đất quốc pḥng, dựa trên cơ sở các mốc phân định được cắm từ năm 1981. Nhân dân Đồng Tâm hoàn toàn ủng hộ.

Đêm hôm qua 08/01/2020, công an Hà Nội đă âm thầm chuyển quân (theo nhiều nhân chứng, có tới cả ngàn CSCĐ) bao vây thôn Hoành.
04 giờ sáng nay, công an đă tấn công vào nhà ông Lê Đ́nh Công, người thường xuyên đăng tải các Video về công tác giữ đất và sự đồng ḷng của bà con Tổ Đồng Thuận Đồng Tâm, cũng như tố cáo bộ mặt tham nhũng lá mặt lá trái của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung.

Trưa nay, cổng thông tin điện tử của Bộ Công An đă đưa tin về vụ việc, nhưng đă xuyên tạc bối cảnh của vụ đụng độ dẫn đến cái chết cho 4 người này, thành là xảy ra tại công trường xây dựng trên cánh đồng Sênh.

Sự thực đây là cuộc tấn công vào nhà dân, giữa đêm, chỉ v́ họ quay và đăng tải các Video về tuyên bố chống tham nhũng, chống cướp đất, vạch mặt chủ tịch thành phố Hà-Nội, tướng Nguyễn Đức Chung.
Và đây có thể là nguyên cớ của cuộc tấn công chết chóc rạng sáng 9/1.
(Fb Nguyễn Anh Tuấn)

Trên báo mạng Tiếng Dân ngày 10.1.2020, ông Nguyễn Anh Tuấn viết rơ thêm:
Dưới chế độ độc đảng cộng sản Việt Nam, quan chức cùng doanh nghiệp sân sau cùng nhau vẽ dự án cướp đất khắp mọi miền, dùng công an và bao chiêu tṛ ép buộc người dân phải nhận tiền đền bù rẻ mạt “theo khung giá nhà nước”, v́ “đất đai là sở hữu toàn dân do nhà nước quản lư”.

Điều ǵ xảy ra nếu người dân cả nước cứ tiếp tục nh́n thấy Đồng Tâm như một h́nh mẫu thành công?
Do đó chiến dịch đêm – rạng sáng ngày 09/01/2020 không phải là chiến dịch cưỡng chế đất, mà là chiến dịch tấn công bắt người, tiêu diệt nhóm đầu năo của phong trào giữ đất Đồng Tâm. (ngưng trích)
Chương tŕnh truyền h́nh tiếng Việt của Đài BBC, London, đă có một cuộc phỏng vấn đặc biệt về vụ Đồng Tâm với hai cựu “tù nhân lương tâm” đang ở Việt Nam là ông Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, cựu thiếu tá Công an Nhân dân, và bà Nguyễn Nguyên B́nh, cựu trung tá Quân đội Nhân dân, cùng với Luật sư Nguyễn Văn Đài, người đă được VC cho xuất cảnh sang Mỹ do áp lực quốc tế mạnh sau mấy năm ngồi tù v́ tội chống chế độ mà ông ta gọi là “một chế độ khốn nạn”.

Ba người này đă có những nhận định và quan điểm gống nhau về vụ Đồng Tâm đang diễn ra. Họ đều cho rằng vụ Đồng Tâm không phải do lỗi của dân trong xă gây ra, như chế độ nói, mà là do chế độ đă không hành xử như một nhà nước pháp quyền, quản trị đất nước dựa trên hiến pháp và luật pháp trong một xă hội văn minh. Họ đă tự cho ḿnh cái quyền ngồi trên luật pháp, kể cả luật pháp và hiến pháp do chính họ viết ra.
Trong vụ Đồng Tâm, Công an đă mở cuộc tấn công vào xă trong đêm tối, cô lập hiện trường, cấm báo chí trong và ngoài nước. Nguồn tin chính thức duy nhất về vụ Đồng Tâm là trang mạng của Bộ Công An đă cung cấp những tin tức không trung thực..

Trước việc Công an Hà-nội loan báo sẽ có ba vụ khởi tố một số người dân Xă Đồng Tâm can tội giết người, tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép và chống người thi hành công vụ, LS Nguyễn Văn Đài nói rằng những người bị truy tố chỉ được xét xử công bằng khi quyền công dân của họ được tôn trọng, quyền của luật sư trong vụ xử được bảo đảm, và bản án phải theo đúng thủ tục pháp lư‎ công minh, chứ không phải là những bản án tiền chế. Ông Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Nguyên B́nh hoàn toàn đồng ư.

Tuy nói như vậy nhưng, hơn ai hết, họ thừa biết những nơi gọi là “ṭa án nhân dân” ở cái nước CHXHCN Việt Nam không khác ǵ những cái “ṭa kangaroo” mà chính bản thân họ đă từng là nạn nhân và biết bản án được tiền chế ra sao.

Trong lúc vụ Đồng Tâm nổ ra, phơi bày tất cả những ung nhọt thối tha ghê rợn ở ngay thủ đô Hà-nội của cái nước CHXHCN Việt Nam xa xôi th́ tại Mỹ có những ông bà ra tranh cử tổng thống đang xùi bọt mép rao bán món hàng XHCN moi ra từ kho đồ phế thải, với ước mơ được dọn vào ṭa nhà trắng ở Hoa-Thịnh-Đốn!

Và, trong cộng đồng người Việt “tị nạn” của ta có vài “nhà đấu tranh” phường tuồng cũng bắt chước, thậm thụt đi VN, vượt qua "lằn ranh quốc/ cộng" để t́m... “công lư và sự thật”, hai thứ đă chết tại nước VN‎ khốn khổ từ khi “có đảng”.

Hai người trong số này đang bị đồng hương lôi ra hỏi tội, rủa sả tơi bời trên mạng v́ sự “phản bội” trơ trẽn của họ. Anh th́ đă thanh minh thanh nga giùm cho VC không phải là những kẻ vô thần như vu cáo của bọn “phản động”, bằng cớ là tại VN bây giờ có nhiều ngôi chùa rất to và đẹp. Anh lại khen Công an VC “hiền lành và thân thiện”!
Ai không tin hăy nh́n xác của “đồng chí” Công an Nhân dân Lê Đ́nh Ḱnh mà xem!

Kư Thiệt

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  hoanglan22's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 54272


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 7,942
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	VN-Dan-Mang-Xot-Thuong-Le-Dinh-Kinh-1280x720.jpg
Views:	0
Size:	82.5 KB
ID:	1516687   Click image for larger version

Name:	VN-Cu-Le-Dinh-Kinh-bi-ban-chet-1-1280x720.jpg
Views:	0
Size:	43.9 KB
ID:	1516688  
  hoanglan22_is_offline
  Thanks: 6,020
  Thanked 10,757 Times in 5,024 Posts
  Mentioned: 387 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3396 Post(s)
  Rep Power: 18 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.25775 seconds with 13 queries