News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1159
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default H́nh ảnh Phước Lộc Thọ đón Xuân bằng cuộc thi áo dài, gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	59.0 KB
ID:	1518063   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	118.1 KB
ID:	1518064   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	60.1 KB
ID:	1518065   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	96.0 KB
ID:	1518066  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	78.0 KB
ID:	1518067   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	98.4 KB
ID:	1518068  
Đài truyền h́nh Little Saigon TV phối hợp cùng thương xá Phước Lộc Thọ tổ chức cuộc thi nấu gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả và thi áo dài Việt Nam truyền thống, đă thu hút đông đảo đồng hương đến tham dự.

Đội Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ T́nh Nghệ Sĩ cắt bánh mời ban giám khảo cuộc thi gói bánh chưng. (H́nh: Văn Lan)

Chương tŕnh cuộc thi do các MC Hoàng Trọng Thụy, Lê Thái và Sophie Bảo Trân điều hợp.

Cuộc thi nấu gói bánh chưng bánh tét và chưng bày mâm ngũ quả năm nay có sự tham gia của 5 đội, gồm Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ T́nh Nghệ Sĩ, Thiếu Nhi Hoa Hâu Từ Thiện, Trường Việt Ngữ Ca Dao, Rose Pageant, và Anaheim Union High School District.

Toàn cảnh cuộc thi gói bánh chưng, trưng bày mâm ngũ quả và thi áo dài truyền thống Việt Nam năm Canh Tư. (H́nh: Văn Lan/Người Việt)

Mỗi đội có 10 phút để trổ tài gói một cái bánh chưng, từ lúc xếp lá, đổ nếp vào khuôn, sắp nhân đậu xanh, cho thịt vào, gói bánh và cột dây. Tất cả các thí sinh đều tŕnh bày cách gói và nấu bánh bằng tiếng Việt. Bên cạnh đó, mỗi đội phải chuẩn bị sẵn sáu chiếc bánh đă được nấu chín ở nhà mang tới tŕnh bày. Các giám khảo sẽ chọn 1 chiếc bất kỳ trong 6 chiếc bánh đó để thưởng thức và chấm điểm.

Có 3 tiêu chuẩn được b́nh chọn cho cuộc thi là tŕnh diễn cách gói bánh chưng, hương vị bánh, và tŕnh bày ư nghĩa của mâm ngũ quả.

Trường Việt Ngữ Ca Dao có lực lượng cổ động viên hùng hậu, đặc biệt là khi 2 em trai trổ tài gói bánh, và em gái Đỗ Phương Tina tŕnh bày bằng tiếng Việt cách gói và nấu bánh chưng một cách lưu loát.

Đội giải nhất kỳ thi nấu bánh chưng, bày mâm ngũ quả của Trường Việt Ngữ Ca Dao. Từ phải: Đỗ Phương Tina, Trịnh Tân Raymond, Trần Nguyễn Quốc Việt Eric. (H́nh: Văn Lan/Người Việt)

Nghệ thuật nấu bánh chưng bánh tét truyền thống của người Việt, được lưu truyền và đến ngày hôm nay vẫn tiếp tục giữ ǵn qua tài năng khéo léo của thế hệ hậu duệ sinh trưởng tại hải ngoại đă khiến tất cả người xem thán phục lẫn tự hào.

Ba đội thắng giải cuộc thi nấu bánh chưng bánh tét và mâm ngũ quả gồm Trường Việt Ngữ Ca Dao giải nhất, ngoài giải thưởng $1,000 của ban tổ chức, được thêm $1,000 do Nhà Hàng Pho Filet 2 trao tặng. Giải nh́ thuộc về đội Rose Pageant với giải thưởng $500. Giải Ba thuộc về Đội Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ T́nh Nghệ Sĩ với giải thưởng 300$.

Giải People’s Choice thuộc về Đội Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ T́nh Nghệ Sĩ.

Đội Rose Pageant thắng giải nh́ cuộc thi nấu bánh chưng, bày mâm ngũ quả. (H́nh: Văn Lan/Người Việt)

Nói với Người Việt, cô Nguyễn Thị Hà, hiệu trưởng Trường Việt Ngữ Ca Dao, chia sẻ niềm vui khi nghe tin thắng giải: “Từ Tháng Bảy sau khi ghi danh tham gia cuộc thi, nhà trường đă tổ chức cho các em học cách nấu bánh chưng, từ cách gói, nêm nếm hương vị bánh, và tŕnh bày mâm ngũ quả ngày Tết, dưới sự hướng dẫn của cô giáo Phạm Hải Quế Phương và 2 cô phụ huynh Nguyễn Thị Thục Trinh và Phan Đào Liễu Chi.”

Cô Hà nói thêm: “Ngoài học tiếng Việt, các học sinh c̣n được học về lịch sử Việt Nam, nhất là qua kỳ thi này, các em được học thêm cách nấu bánh chưng và ôn lại ư nghĩa của chiếc bánh truyền thống ngày Tết của dân tộc ḿnh. Có những cơ hội nào được học hỏi, được thực tập và phổ biến kiến thức, nhà trường đều muốn cho các em tham gia để làm quen, học hỏi và hiểu biết thêm.”

Toàn thể các thí sinh từ 5 tuổi đến 60 tuổi thắng giải trong cuộc thi áo dài truyền thống Việt Nam. (H́nh: Văn Lan/Người Việt)

Đến phần thi áo dài truyền thống Việt Nam, không khí hào hứng không kém với một rừng áo dài, đủ các sắc màu và kiểu dáng, từ cổ điển đến cách tân, được các thí sinh từ 5 tuổi đến 60 tuổi cùng đua tài tŕnh diễn trên sân khấu.

Ban giám khảo chọn thí sinh được giải với các tiêu chuẩn tŕnh diễn mặc áo dài đẹp và trả lời ứng xử rất hay, có những em nhỏ đă cảm ơn mẹ và bà nội đă đích thân chọn lựa vải và màu sắc, tự đo cắt may cho các em, có những em đă cảm ơn mẹ đă dạy em cách trả lời và cung cách chào hỏi rất lịch sự với ban giám khảo và khán giả.

Các em nhỏ đă trả lời ứng xử thật xuất sắc khi cho biết em thích áo dài màu trắng v́ luôn tỏa sáng, hoặc em thích mặc áo dài v́ nữ sinh mặc rất đẹp, nhất là ngày Tết, hoặc áo dài màu tím luôn dịu dàng.

Hai thí sinh nhỏ tuổi nhất trong kỳ thi áo dài truyền thống Việt Nam năm Canh Tư 2020. Từ trái Hannaly Do và Jennifer Tạ. (H́nh: Văn Lan/Người Việt)

Kết quả cuộc thi áo dài như sau: Độ tuổi từ 5 đến 8 tuổi: Jennifer Tạ giải nhất, Hannaly Do giải duyên dáng. Độ tuổi 9-15 tuổi: Sandy Vơ giải nhất, Mika Đinh giải duyên dáng. Độ tuổi 18 tuổi trở lên, Bảo Hiên Nguyễn giải nhất, Sandy Phạm giải duyên dáng.

Trong cuộc thi, thí sinh Việt Trinh Vũ chia sẻ: “Em mới qua Mỹ được một tháng 2 ngày, vẫn luôn nhớ về chiếc áo dài truyền thống tuyệt vời Việt Nam, nét tự hào của dân tộc khi dự thi trang phục thế giới, và em thích nhất là màu đỏ v́ chính đó là màu chiếc áo ngày cưới của em.”

Anh Trần Xuân Khoa đến từ thành phố Stuttgart nước Đức, cho biết: “Lần đầu tiên về Little Saigon ăn Tết, tôi thật khâm phục cộng đồng người Việt ḿnh ở đây luôn giữ ǵn truyền thống Việt sau bao năm xa xứ, đó là niềm hănh diện của người Việt nơi hải ngoại.”

“Tôi thấy truyền thống dân tộc được bảo tồn và lưu truyền cho các thế hệ mai sau qua cuộc thi nấu bánh chưng bánh tét, cách chưng bày và ư nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết, và nhất là khi nghe các em nhỏ sinh trưởng ở Mỹ nói tiếng Việt thật lưu loát. Tất cả nói lên tinh thần hy sinh rất lớn của các bậc phụ huynh chăm sóc đưa đón con em ḿnh đi học tiếng Việt lẫn văn hóa Việt,” anh Khoa nói thêm.

Ông bà Ngọc Huyến đến từ Florida, nói: “Đây là lần thứ ba chúng tôi về Quận Cam ăn Tết. Bà con ḿnh ở Orange County, nhất là ở Little Saigon luôn ăn Tết lớn. C̣n 3 năm nữa chúng tôi về hưu, chắc chắn sẽ về sống ở đây, được gần đồng hương với nhiều sắc thái về văn hóa dân tộc rất hay, nhất là những điều kiện sinh sống, ăn uống, văn hóa không thua kém ǵ trong nước.” (Văn Lan)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 52015


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 98,849
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	59.0 KB
ID:	1518063   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	118.1 KB
ID:	1518064   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	60.1 KB
ID:	1518065   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	96.0 KB
ID:	1518066  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	78.0 KB
ID:	1518067   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	98.4 KB
ID:	1518068  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 5,558 Times in 4,473 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 113 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 3 Weeks Ago   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 10,124
  Thanks: 0
  Thanked 802 Times in 632 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1437 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -418
  Default

  co ga luon hng , ga o nhung quan cafe do lot nhieu lam sao khong moi tui no luon
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #3
  rmho
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2015
  Posts: 694
  Thanks: 7
  Thanked 221 Times in 130 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 68 Post(s)
  Rep Power: 5
  rmho Reputation Uy Tín Level 2rmho Reputation Uy Tín Level 2rmho Reputation Uy Tín Level 2rmho Reputation Uy Tín Level 2rmho Reputation Uy Tín Level 2rmho Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 572
  Default

  Sao không dùng từ ở quê nhà, mà dùng từ ở trong nước?
  inside the water, Đọc thấy là cùng loại khỉ đít đỏ Trường Sơn ra.
  rmho is_online_now   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #4
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 13,336
  Thanks: 32,635
  Thanked 20,446 Times in 9,644 Posts
  Mentioned: 466 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5485 Post(s)
  Rep Power: 32
  nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9
  nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 106460
  Default

  Nghe nói tới cuộc thi áo dài ''truyền thống''. Làm tôi nghĩ về quê nhà,

  Ở đó, họ cũng có loại áo dài...ngắn, thật không giống ai.
  Thà rằng không mặc!
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16552 seconds with 13 queries