News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 494
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiếp viên hàng không muốn đeo khẩu trang trên máy bay
Click image for larger version

Name:	32.png
Views:	0
Size:	284.7 KB
ID:	1518289  
Lo sợ bị lây bệnh viêm phổi lạ, các tiếp viên hàng không của hăng Cathay Pacific đang đấu tranh để giành quyền đeo khẩu trang trên tất cả chuyến bay.


Các nhân viên của Cathay Pacific đứng gần quầy làm thủ tục tại sân bay Hong Kong (Ảnh: SCMP)

Ngày 21/1, khi virus lạ đă lây nhiễm cho một số người bên ngoài lănh thổ Trung Quốc, Cathay Pacific, hăng hàng không của Hong Kong, thông báo các nhân viên của hăng làm việc trên các chuyến bay tới lục địa Trung Quốc có thể sẽ phải đeo khẩu trang. Trước đó, hăng cũng đă thực hiện chính sách này đối với các chuyến bay hàng ngày tới thành phố Vũ Hán miền trung Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh.

Tuy vậy, Công đoàn Tiếp viên Hàng không Cathay Pacific, đại diện cho hàng ngh́n thành viên phi hành đoàn của hăng, cho biết chính sách trên là chưa đủ. Họ yêu cầu hăng hàng không cho phép phi hành đoàn đeo khẩu trang trong mọi chuyến bay trên toàn thế giới.

Các thành viên phi hành đoàn cho biết việc họ được phép đeo khẩu trang là quyền cơ bản của con người, khi virus lạ khiến 9 người thiệt mạng và đang có dấu hiệu lan rộng tới nhiều nước ngoài lănh thổ Trung Quốc, như Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc.

Theo bà Amber Suen, phó chủ tịch nội bộ Công đoàn tiếp viên Cathay Pacific, v́ các nhà chức trách đă xác nhận các trường hợp nhiễm bệnh bên ngoài lục địa Trung Quốc, do vậy chính sách cho phép phi hành đoàn đeo khẩu trang trên các chuyến bay nên được mở rộng.

Công đoàn tiếp viên Cathay Pacific cho biết họ đă nhận được số lượng lớn thư điện tử và tin nhắn từ các thành viên, bày tỏ sự lo lắng của họ về loại virus này.

“Tất cả họ đều lo lắng về những rủi ro mà họ đang gặp phải mỗi khi đi làm. Đă đến lúc công ty phải giải quyết đúng đắn mối lo ngại của họ và cho phép phi hành đoàn đeo khẩu trang trên tất cả các chuyến bay”, Công đoàn Cathay Pacific cho biết.

Công đoàn cảnh báo sẽ là “quá muộn và quá đau đớn” nếu hăng hàng không chỉ cho phép nhân viên đeo khẩu trang sau khi phát hiện có người bị nhiễm bệnh. Khi đó, hậu quả sẽ là “thảm kịch”.

Cathay Pacific cho biết sẽ theo dơi chặt chẽ t́nh h́nh và sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà chức trách y tế tại Hong Kong cũng như tất cả các điểm đến của hăng.

Tính đến chiều 21/1, có khoảng 300 ca nhiễm bệnh viêm phổi do virus lạ được xác nhận tại lục địa Trung Quốc. Những trường hợp này được phát hiện ở Vũ Hán, Bắc Kinh, Thượng Hải và một số thành phố khác.

Tại Hong Kong, có 118 trường hợp khả nghi, tuy nhiên chưa xác nhận có bị nhiễm virus lạ hay không. 88 trường hợp đă được xuất viện.

Mỹ là nước tiếp theo xác nhận có ca nhiễm virus lạ. Chuyên gia Trung Quốc tuần này xác nhận virus lạ có thể lây truyền trực tiếp từ người sang người.

Trong khi đó, Đài Loan cũng kêu gọi người dân không tới Vũ Hán trừ khi bắt buộc phải tới.

“Tôi kêu gọi người dân không tới thăm khu vực này nếu không cần thiết”, lănh đạo Đài Loan Thái Anh Văn viết trên Facebook, nhắc tới thành phố Vũ Hán.

Theo bà Thái, Đài Loan có kho dự trữ hàng triệu khẩu trang và sẽ phát cho người dân khi cần thiết. Do vậy, bà kêu gọi người dân không cần tích trữ khẩu trang.

Người đứng đầu cơ quan giao thông Đài Loan Lin Chia-lung cho biết các hăng hàng không của Đài Loan nên cân nhắc dừng các chuyến bay tới Vũ Hán.

Đài Loan ngày 21/1 cũng xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh viêm phổi do virus lạ. Bệnh nhân là một phụ nữ ngoài 50 tuổi, vừa trở về Đài Loan sau chuyến công tác tại Vũ Hán.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 27305


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 44,270
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	32.png
Views:	0
Size:	284.7 KB
ID:	1518289  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 16
  Thanked 3,476 Times in 3,154 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 51 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16004 seconds with 13 queries