News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1608
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cơ sở y tế ở Vũ Hán bị nhiễm virus Corona tập thể
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	34.7 KB
ID:	1527189  
Thật kinh khủng với loại virus Corona chúng mới này. Con số người chết và nhiễm virus đă lên cao và lan nhanh chưa từng có. Những hiện tượng chưa bao giờ xảy ra cũng đă xuất hiện.

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới (2019-nCoV) bùng phát từ Vũ Hán đang tiếp tục lây lan nhanh tại Trung Quốc, số bệnh nhân được xác nhận không ngừng gia tăng. Gần đây đă xảy ra t́nh trạng nhiễm bệnh tập thể tại Trung tâm Sức khỏe Tâm thần Vũ Hán (Trung tâm), có ít nhất 50 bệnh nhân và 30 nhân viên y tế bị nhiễm nCoV, bao gồm cả phó viện trưởng, trưởng khoa và y tá trưởng của Trung tâm.Trung tâm Sức khỏe Tâm thần Vũ Hán xảy ra t́nh trạng nhiễm bệnh tập thể, thông tin cho biết ít nhất 50 bệnh nhân và 30 nhân viên y tế tại đây bị nhiễm virus corona (Nguồn: Internet)
Theo thông tin do Tuần san Thông tin Trung Quốc (Inewsweek) đưa tin vào ngày 8/2, tại Trung tâm Sức khỏe Tâm thần Vũ Hán (Trung tâm) đang xảy ra t́nh trạng hàng loạt người bị nhiễm virus corona mới. Một bác sĩ (giấu tên) tại Trung tâm tiết lộ sau trường hợp bệnh nhân sớm nhất được chẩn đoán vào ngày 20/1 th́ đă liên tục có người bệnh bị sốt, chẩn đoán cho thấy họ nhiễm nCoV, sau đó nhiều nhân viên bệnh viện cũng bị nhiễm dịch. Về biện pháp ứng phó, bác sĩ này cho biết đến nay Trung tâm vẫn chưa có thống nhất quan điểm, chỉ yêu cầu nhân viên y tế về nhà tự cách ly và báo cáo với cộng đồng.

Theo dữ liệu, Trung tâm Sức khỏe Tâm thần Vũ Hán (Bệnh viện Tâm lư Vũ Hán) là bệnh viện tâm thần hàng đầu của tỉnh Hồ Bắc với 950 giường và hơn 800 nhân viên.

Bác sĩ cung cấp thông tin (giấu tên) chỉ ra rằng ban trị liệu chuyên sâu của Trung tâm không phải là pḥng cách ly tiêu chuẩn, cũng không có đủ thiết bị liên quan, chỉ có thể thực hiện vài biện pháp hỗ trợ thông thường. Mặc dù Bệnh viện Kim Ngân Đàm Vũ Hán đă hỗ trợ mở cho Trung tâm một khu chuyên biệt với tổng số 30 giường dành cho bệnh nhân tâm thần bị nhiễm nCoV, nhưng bác sĩ này cho biết số giường bệnh này không thấm vào đâu.

Bác sĩ này kể trường hợp bệnh nhân Vương Ứng B́nh (Wang Yingping) 64 tuổi được đưa vào viện này hồi tháng 8/2019, vào ngày 26/1 vừa qua đă bắt đầu bị sốt, ngay hôm sau khi kiểm tra đă phát hiện phổi có dấu hiệu bất thường, xét nghiệm axit nucleic cho kết quả âm tính. Cùng quá tŕnh sốt không thuyên giảm, bệnh càng nặng, xét nghiệm axit nucleic nhiều lần vẫn cho kết quả âm tính; nhưng cả người y tá của bác sĩ này cũng bị triệu chứng tương tự.

Thông tin cũng cho biết trường hợp của Vương Ứng B́nh không phải là duy nhất. Từ ngày 12/1, khu bệnh nhân nữ của Trung tâm cũng đă bắt đầu xảy ra t́nh trạng nhiều người bị sốt, trong đó có hơn 10 người bị sốt cao kéo dài và suy hô hấp; cho đến ngày 20/1, sau trường hợp được xác nhận đầu tiên tại Trung tâm th́ đă xảy ra hiện tượng nhiều bệnh nhân trong Trung tâm bị sốt cao, ít nhất 50 bệnh nhân đă có kết quả xét nghiệm dương tính. Ngoài ra, chẩn đoán xác nhận ít nhất 30 nhân viên y tế đă bị nhiễm nCoV, bao gồm cả phó viện trưởng.

Liên quan đến việc lây nhiễm virus corona mới cho người bệnh và nhân viên y tế của Trung tâm, bác sĩ chia sẻ thông tin (giấu tên) cho rằng có hai lư do: thứ nhất, bệnh viện không chú ư đúng mức tính nghiêm trọng của dịch bệnh; thứ hai, vật tư y tế và thuốc không được cung ứng kịp thời. Ở giai đoạn đầu là không có trang bị bảo hộ cho nhân viên y tế, ở giai đoạn sau dù đă được cải thiện về trang bị bảo hộ nhưng cho đến nay vẫn c̣n thiếu khẩu trang và các phương tiện bảo vệ khác, nhân viên y tế vào khu vực người bị nhiễm vẫn không có trang bị bảo vệ cấp độ 3 mà chỉ thực hiện được bảo hộ cấp 2.

Ngoài ra, mặc dù vào ngày 21/1, Trung tâm này đă thông báo đóng cửa quản lư, nhưng trên thực tế, biện pháp thực hiện không được nghiêm ngặt, vẫn có một số người là thân nhân người bệnh được cho vào. Thông tin cho biết, hôm 6/2 có ông cụ nằm tại ban trị liệu chuyên sâu bị qua đời.

Qua hai tháng kể từ khi bùng phát dịch viêm phổi, một số lượng lớn bệnh nhân ở khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất Vũ Hán đă không biết t́m trợ giúp ở đâu, tại nhiều bệnh viện xảy ra t́nh trạng hàng loạt nhân viên y tế bị nhiễm bệnh. Trang SET News của Đài Loan đưa tin hôm 7/2, Qin Qin (tên hiệu), nhân viên của một bệnh viện tại Vũ Hán, vừa khóc vừa trả lời truyền thông rằng ngày càng có ít nhân viên y tế và môi trường y tế rất khắc nghiệt! Cô thậm chí c̣n cho biết: “Tôi đă viết di chúc, ngày nào cũng nghĩ về nó.”

Qin Qin tiết lộ rằng trong bệnh viện nơi cô làm việc đă có từ 60 – 70 người bị nhiễm bệnh, với việc thành phố Vũ Hán bị phong tỏa khiến một số đồng nghiệp của cô không thể quay trở lại. Nhân viên y tế ngày càng thiếu hụt khiến trọng trách mọi người đang làm việc càng nặng nề. Cô kể rằng từ năm ngoái đến giờ chưa có ngày cô được nghỉ ngơi, gần như mỗi ngày đều làm việc cho đến 11 hoặc 12 giờ đêm.

Cô cho biết, cùng với dịch bệnh tiếp tục vượt khỏi tầm kiểm soát, số người nhiễm bệnh tiếp tục tăng vọt, là t́nh trạng không thể đáp ứng được giường bệnh, cả khẩu trang N95, c̣n số nhân viên y tế th́ thiếu nghiêm trọng, t́nh cảnh khiến đội ngũ nhân viên y tế ngày ngày sống trong căng thẳng, sợ hăi.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-10-2020
  Reputation: 31767


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 50,699
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	34.7 KB
ID:	1527189  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,625 Times in 5,012 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 58 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 02-10-2020   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 6,000
  Thanks: 707
  Thanked 2,640 Times in 1,524 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 669 Post(s)
  Rep Power: 11
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 47547
  Default

  thế mà Đảng ta coi thường con corona này quá, chuyến này Đảng ta chết chắc rồi
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Old 02-10-2020   #3
  vinhduong68
  vinhduong68's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 5,557
  Thanks: 2,337
  Thanked 4,914 Times in 2,307 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1109 Post(s)
  Rep Power: 15
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 40815
  Default

  Bọn đần độn cscn/xhcn này úp mở đánh lận con đen là Ở Mỹ có hàng ngàn người chết v́ cảm cúm; Corona này chỉ là cái đinh thôi; đừng lo lắng làm ǵ. Tôi chỉ xin hỏi hàng năm bọn Chệt tụi bây có bao nhiêu người chết v́ cảm, cúm b́nh thường hàng năm. Không biết, hay là không nhớ nổi con số người chết. Corona dính vô là khả năng chết tương đối cao, cẩn thận nhé bà con, Corona không phải là cảm cúm b́nh thường. Cảm cúm b́nh thường không cần thuốc men th́ có thể khỏi không cần thuốc men chỉ cần tĩnh dưỡng , nhưng Corona dính vô là phải chữa trị kịp thời.

  Last edited by vinhduong68; 02-10-2020 at 04:03.
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  Old 02-10-2020   #4
  duyle
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 4,306
  Thanks: 2
  Thanked 2,305 Times in 1,306 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 320 Post(s)
  Rep Power: 19
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 29068
  Default

  Quote:
  Originally Posted by tucodien View Post
  thế mà Đảng ta coi thường con corona này quá, chuyến này Đảng ta chết chắc rồi
  con corona sợ Đảng chứ Đảng nào sợ con coronađánh thắng 3 đế quốc th́ nhầm nḥ ǵ con virus này
  duyle_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06389 seconds with 13 queries