News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 12   -   Số người đă xem (Viewers) : 1950
Reply
Page 1 of 2 1 2
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin Hoa Kỳ cuối tuần 15/2/2020
Click image for larger version

Name:	sanders-buttigieg-klobuchar.jpg
Views:	0
Size:	27.8 KB
ID:	1530427   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2020-02-12 at 11.40.54 AM.png
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1530428  
NeGiống như kết quả tại Iowa, cụ xă nghiă Sanders về đầu, nhưng ngang ngửa với anh Buttigieg, không có ǵ lạ. Con rắn hai đầu từ Iowa ḅ qua New Hampshire.w Hampshire, tiểu bang đầu tiên thực sự có bầu sơ bộ đă có kết quả.

Có hai chuyện lạ hơn đáng ghi nhận:

Thứ nhất, cụ Biden bị tuột xuống hạng chót trong 5 ứng cử viên hàng đầu. Cụ Biden như ngọn đèn gần hết dầu, được có hơn 8%, sẽ cố bám víu vào South Carolina cuối tháng Hai này.

Thứ nh́, bà Klobuchar bất ngờ vọt lên hạng ba, hạ cả cụ ông Biden lẫn cụ bà Warren. TTDC vội vă tung hô, công kênh bà này lên 9 tầng mây ngay. Bà Klobuchar dường như đă hiện lên như một ‘Lê Lai cứu chúa’ cho đảng DC. Thay v́ cử tri DC sẽ phải chọn lựa giữa một cụ khủng long cộng sản và một anh ‘xă trưởng’ tay mơ mà lại đồng tính, th́ bây giờ có thể bám vào một bà thượng nghị sĩ tương đối vừa ôn hoà, có kinh nghiệm mà lại có vẻ cứng cựa, có thể căi lại TT Trump.

Vấn đề của bà Klobuchar, một ứng cử viên rất ít người biết, không có khối cử tri trung kiên, có bao nhiêu vốn liếng tài chánh, nhân sự, và chính trị th́ đă dồn hết vào hai cuộc bầu sơ bộ tại Iowa và New Hampshire rồi, bây giờ làm sao bành trướng cuộc vận động ra cả nước? Như một tay chạy đua, chạy hết sức trong mấy chục thước đầu, bây giờ c̣n đâu sức chạy đường xa nữa.

Thành công của cụ Sanders không có ǵ đáng ngạc nhiên khi New Hampshire là hàng xóm của Vermont của cụ. Nhưng đó là một thành công không mấy… thành công. Năm 2016, cụ chiếm 60% phiếu, thu được 151.000 phiếu, hạ sát ván bà Hillary. Năm nay, cụ hạ anh Buttigieg sát nút với hơn 25% hay 76.000 phiếu so với hơn 24% hay 72.000 phiếu của anh Buttigieg, vất vả hơn năm 2016 nhiều. Cả hai người này vẫn ngang ngửa nhau, y chang như tại Iowa.

Bà Warren đau nhất, có thể sẽ bị loại sớm. Những phiếu của dân phiá nam New Hampshire, ngoại ô thành phố Boston, thủ phủ của Massachusetts, đă chạy qua ông Buttigieg hết, thay v́ chạy về bà Warren là thượng nghị sĩ của Massachusetts như bà mong đợi.

Hai cuộc bầu sơ bộ tới tại Nevada và South Carolina trong hai tuần tới sẽ thực sự là thước đo ảnh hưởng của cụ Sanders. Năm 2016, cụ Sanders cũng đại thắng tại Iowa và New Hampshire, nhưng khi các cuộc bầu sơ bộ chuyển về các tiểu bang phiá Nam và Tây, th́ cụ Sanders rớt như diều đứt giây. Nói chung, dân Mỹ vẫn không thể chấp nhận một tổng thống cộng sản hay xă hội chủ nghĩa.

Cụ Biden đang bị nguy lớn, nước ngập đến cổ rồi. Số phận của cụ sẽ được quyết định trong hai tuần tới qua hai cuộc bầu sơ bộ tại Nevada (đa số dân gốc Mễ) và South Carolina (đa số dân da đen). Cụ Biden hy vọng sẽ đạt được hậu thuẫn mạnh hơn trong khối dân da màu.

Nếu tại hai nơi này, cụ không leo lên hạng nhất, hay tệ lắm, hạng nh́ th́ coi như cuộc chạy đua vào Ṭa Bạch Ốc lần thứ ba của cụ cũng giống như hai lần trước, chấm dứt sớm hơn dự đoán rất nhiều.

Nếu cụ Biden thất bại, th́ phải nói cụ có thể là một chính trị gia thâm niên, nhiều kinh nghiệm hơn bất cứ ai khác, nhưng cũng là người tệ nhất trong nghệ thuật vận động tranh cử; và cụ hiển nhiên đă là nạn nhân thật của cuộc đàn hặc cuội TT Trump. Đàn hặc ǵ mà TT Trump chẳng trầy da tróc vẩy ǵ trong khi cha con cụ Biden bị cả nước nh́n rơ chuyện tham nhũng, hối mại quyền thế lộ liễu nhất tại Ukraine.

Được chất vấn về triển vọng hạ TT Trump, cụ Biden đă tuyên bố đại khái bất cứ ứng cử viên Mickey Mouse nào đảng DC đưa ra cũng thắng được Trump hết.
Cụ Biden ơi, không phải chỉ một Mickey Mouse đâu, đảng DC đă đưa ra tới hơn hai tá Mickey Mouse rồi, hai phần ba đă bị mèo Trump nuốt sống rồi, bây giờ vẫn c̣n 7-8 con chuột nữa, trong đó có cả cụ đấy. Cụ c̣n thọ được bao lâu?

Báo USA Today đă là tờ báo ḍng chính đầu tiên kêu gọi cụ Biden rút lui!

https://www.foxnews.com/media/joe-bi...e-donald-trump

Đúng như kẻ này đă viết tuần rồi, cụ Biden một mặt chê anh Buttigieg thiếu kinh nghiệm, mặt khác lại đánh tiếng có thể sẽ cứu xét việc mời anh Buttigieg đứng cùng liên danh nếu cụ đắc thắng trong nội bộ đảng DC. Hai người cùng quan điểm cấp tiến tương đối ôn ḥa, cụ Biden sẽ hướng dẫn và anh Buttigieg sẽ tiếp nối sự nghiệp sau cụ. Hai người ngồi chung, cụ Biden sẽ có phiếu của mấy cụ già cấp tiến và dân da đen trong khi ông Buttigieg sẽ hốt phiếu giới trẻ cấp tiến và giới đồng tính. Hợp tác với nhau có hy vọng hạ các cụ xă nghiă trước, hạ TT Trump sau.
Tin giờ chót, sau bầu sơ bộ tại New Hampshire lại thêm 3 ứng cử viên của đảng DC rớt đài. Ông Andrew Yang, nghị sĩ Bennet và cựu thống đốc Massachusetts Deval Patrick đă tuyên bố chấm dứt cuộc vận động tranh cử tổng thống trong đảng DC của họ. Chỉ là ba ông khùng mà ngay từ đầu không ai nghĩ họ sẽ có hy vọng nào.
TT Trump thắng bên CH với 87% là chuyện đương nhiên. Nhưng tin kinh hoàng nhất cho đảng DC là số cử tri đi bầu cho TT Trump lớn gấp hai lần trung b́nh số phiếu của các tổng thống đương nhiệm trước. Đă vậy, cho dù rất nhiều cử tri CH ngồi nhà không đi bầu v́ TT Trump không có đối thủ, số phiếu của TT Trump vẫn gần bằng tổng số phiếu của hai ứng cử viên hàng đầu của DC cộng lại!
Số cử tri CH kỷ lục đi bầu cho TT Trump là một thực tế mà không có một cơ quan thăm ḍ nào đă tiên đoán trước (hay biết mà không dám nói?). Một hậu quả của đàn hặc mà TT Trump đă từng cảnh cáo phe DC ngay từ đầu? Nếu cử tri CH tiếp tục hăng hái như vậy th́ TT Trump sẽ tái đắc cử thêm 5 lần là ít, nếu được Hiến Pháp cho phép!

Đài Fox News cho biết các chuyên gia DC lo sợ sẽ xẩy ra một cơn ‘sóng thần’ của cử tri của Trump trong các tiểu bang ‘xôi đậu’. Dù sao th́ nh́n chung, kẻ chiến thắng thực sự trong cuộc bầu sơ bộ tại New Hampshire lại vẫn là TT Trump.

https://www.foxnews.com/politics/tru...-fired-up-base

Cụ xă nghĩa Sanders đă tung ra một chiêu bài mới chống TT Trump.Theo cụ Sanders, Trump chỉ là một tay kỳ thị chủng tộc, da trắng thượng tôn, không coi dân da màu ra ǵ, và dĩ nhiên, cử tri của Trump cũng chỉ là một đám kỳ thị tương tự, không có ǵ khá hơn. Đi xa hơn nữa, cụ Sanders khẳng định cả xă hội Mỹ đều kỳ thị hết.

Dĩ nhiên, lá bài kỳ thị mà đảng DC xài không có ǵ mới lạ cả, cái mới lạ là bây giờ, trong cuộc tranh luận trên TV tại New Hampshire tuần rồi, cụ Sanders mạnh mẽ khui ra lại. Đă vậy, c̣n hùng hổ tố cả nước Mỹ cũng kỳ thị luôn.

Các ứng cử viên khác không chịu thua, cũng ào ào hát theo.

Cụ Biden cho rằng nạn kỳ thị đă được ‘hệ thống hóa’ -systemic-, trong khi cụ bà Warren th́ cho rằng Mỹ cần cải tổ toàn bộ hệ thống giáo dục, luật lệ lao động, thủ tục kinh doanh,… để có thể “đưa đất nước này trở thành đất nước của tất cả mọi công dân”, ư muốn nói cần phải có sự hội nhập thật sự của dân da màu.

Tất cả hiển nhiên nằm trong kế hoạch tranh thủ phiếu dân da đen, không hơn không kém. Trong tất cả các ứng cử viên DC c̣n sống sót, dường như chỉ có cụ Biden là được hậu thuẫn mạnh của khối da đen, c̣n lại, chưa ai được dân da đen để ư tới. Đặc biệt anh Buttigieg c̣n bị dân da đen chống rất mạnh qua những việc làm bị coi là kỳ thị da đen khi anh này làm thị trưởng thành phố South Bend.

Cuộc chạy đua dành phiếu dân da đen có triển vọng nổi mạnh trước viễn tượng cụ Biden sẽ bị loại khỏi cuộc đua.

Báo bảo thủ New York Post đă nhận định sách lược kỳ thị này sẽ có phản ứng ngược, sẽ thất bại lớn. Theo NYP, chống TT Trump và tố ông này kỳ thị là một chuyện, lôi cả nước Mỹ ra chửi là kỳ thị là chuyện khác, đúng là chuyện điên cuồng, chẳng những khiến cả nước bực ḿnh, mà vô h́nh chung lại kết nối cả nước vào ông Trump. Cả nước đều kỳ thị như Trump, thế th́ c̣n ai không kỳ thị, đi bầu cho đảng DC nữa? Cái sách lược chửi dân cả nước này khiến nhiều người nhớ lại việc bà Hillary đă từng chửi cử tri của Trump là một ‘cái rổ những tên tệ hại’ -basket of deplorables.

https://nypost.com/2020/02/07/trashi...urce=applenews

Vũ Linh

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  hoanglan22's Avatar
  Release: 02-15-2020
  Reputation: 66287


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 8,652
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	sanders-buttigieg-klobuchar.jpg
Views:	0
Size:	27.8 KB
ID:	1530427   Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2020-02-12 at 11.40.54 AM.png
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1530428  
  Attached Images
   
  hoanglan22_is_offline
  Thanks: 6,879
  Thanked 11,833 Times in 5,470 Posts
  Mentioned: 442 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3800 Post(s)
  Rep Power: 20 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  phokhuya (02-16-2020)
  Old 02-16-2020   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 21,057
  Thanks: 22,046
  Thanked 20,192 Times in 8,851 Posts
  Mentioned: 87 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4811 Post(s)
  Rep Power: 38
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 91145
  Default

  Tội cho cử tri của đảng DC. Vào lúc này họ không biết nên chọn ai mới đúng.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  hoanglan22 (02-16-2020)
  Old 02-16-2020   #3
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 8,652
  Thanks: 6,879
  Thanked 11,833 Times in 5,470 Posts
  Mentioned: 442 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3800 Post(s)
  Rep Power: 20
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 66287
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Tội cho cử tri của đảng DC. Vào lúc này họ không biết nên chọn ai mới đúng.
  Bây giờ chắc cũng rối loạn , thôi vào họp kín bỏ phiếu để chọn ...
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  phokhuya (02-16-2020)
  Old 02-16-2020   #4
  tbbt
  tbbt's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2009
  Posts: 1,087
  Thanks: 29
  Thanked 1,801 Times in 739 Posts
  Mentioned: 30 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 586 Post(s)
  Rep Power: 12
  tbbt Reputation Uy Tín Level 6
  tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12277
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Tội cho cử tri của đảng DC. Vào lúc này họ không biết nên chọn ai mới đúng.
  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  Bây giờ chắc cũng rối loạn , thôi vào họp kín bỏ phiếu để chọn ...
  Đảng DC nên vào vbf t́m th́ thiếu ǵ những "đại trí thức" trong nầy sẽ "khai trí" cho dân Mỹ biết Trump không là ǵ cả Họ ra ứng cử TT th́ thắng chắc
  tbbt_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tbbt For This Useful Post:
  phokhuya (02-16-2020)
  Old 02-16-2020   #5
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 8,652
  Thanks: 6,879
  Thanked 11,833 Times in 5,470 Posts
  Mentioned: 442 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3800 Post(s)
  Rep Power: 20
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 66287
  Default

  Quote:
  Originally Posted by tbbt View Post
  Đảng DC nên vào vbf t́m th́ thiếu ǵ những "đại trí thức" trong nầy sẽ "khai trí" cho dân Mỹ biết Trump không là ǵ cả Họ ra ứng cử TT th́ thắng chắc
  Attached Images
   
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  phokhuya (02-16-2020)
  Old 02-16-2020   #6
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 21,057
  Thanks: 22,046
  Thanked 20,192 Times in 8,851 Posts
  Mentioned: 87 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4811 Post(s)
  Rep Power: 38
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 91145
  vnch

  Quote:
  Originally Posted by tbbt View Post
  Đảng DC nên vào vbf t́m th́ thiếu ǵ những "đại trí thức" trong nầy sẽ "khai trí" cho dân Mỹ biết Trump không là ǵ cả Họ ra ứng cử TT th́ thắng chắc
  Té ghế với bác luôn. Cứ lâu lâu ghé vào tung ra chiêu thức mới. Chắc là đi tịnh tu học đạo quá.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  hoanglan22 (02-16-2020)
  Old 02-16-2020   #7
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 8,652
  Thanks: 6,879
  Thanked 11,833 Times in 5,470 Posts
  Mentioned: 442 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3800 Post(s)
  Rep Power: 20
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 66287
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Té ghế với bác luôn. Cứ lâu lâu ghé vào tung ra chiêu thức mới. Chắc là đi tịnh tu học đạo quá.
  Bác ấy tịnh khẩu nằm so pha đếm từ 1 đến 10 th́ thầm xem ai thắng " Đực khí thái "
  Attached Images
   
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  phokhuya (02-16-2020)
  Old 02-16-2020   #8
  tbbt
  tbbt's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2009
  Posts: 1,087
  Thanks: 29
  Thanked 1,801 Times in 739 Posts
  Mentioned: 30 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 586 Post(s)
  Rep Power: 12
  tbbt Reputation Uy Tín Level 6
  tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12277
  Default

  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  Bác ấy tịnh khẩu nằm so pha đếm từ 1 đến 10 th́ thầm xem ai thắng " Đực khí thái "
  bác làm tui thèm phở tái
  tbbt_is_offline   Reply With Quote
  Old 02-16-2020   #9
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 21,057
  Thanks: 22,046
  Thanked 20,192 Times in 8,851 Posts
  Mentioned: 87 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4811 Post(s)
  Rep Power: 38
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 91145
  vnch

  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  Bác ấy tịnh khẩu nằm so pha đếm từ 1 đến 10 th́ thầm xem ai thắng " Đực khí thái "
  Mấy bác dạo này chơi chữ nhiều quá, tui chịu thua.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  hoanglan22 (02-16-2020)
  Old 02-16-2020   #10
  tbbt
  tbbt's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2009
  Posts: 1,087
  Thanks: 29
  Thanked 1,801 Times in 739 Posts
  Mentioned: 30 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 586 Post(s)
  Rep Power: 12
  tbbt Reputation Uy Tín Level 6
  tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6tbbt Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12277
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Mấy bác dạo này chơi chữ nhiều quá, tui chịu thua.
  Thời trai miền Nam bị dụ đi tập kết chống Mỹ cứu nước, có 1 chú quê Bến Tre được điều ra Huế làm nhiệm vụ cứu thương dưới quyền chỉ huy của 1 anh Thượng Úy người Huế chánh gốc.
  Một hôm gặp trận đánh quá lớn...bị thương và chết quá nhiều...anh Bến Tre hoảng quá không biết làm sao nên tŕnh thủ trưởng: "Thượng úy ôi.......bị thương nhiều quá.......giờ làm sao ?"
  Chả biết thủ trưởng nói ǵ mà anh chàng Bến Tre đem những người bị thương ra ngoài lầm lầm ĺ ĺ, móc súng ra khỉa hết .
  Anh Thượng úy chạy ra thấy dzậy la lên , "Mi mần chi rứa?"
  Chú Bến Tre trả lời :"Th́ Thượng úy kêu tui đem ra ngoài bắn bỏ."
  Thượng úy: "Trời!......tao kêu đem ra ngoải "băng bó" chứ có phải bắn bỏ mô tê."
  tbbt_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to tbbt For This Useful Post:
  hoanglan22 (02-16-2020), phokhuya (02-16-2020)
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10830 seconds with 13 queries