News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 884
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chữ Quốc Ngữ và nguy cơ Bắc thuộc lần thứ 5
Click image for larger version

Name:	1581752850-1cqn.png
Views:	0
Size:	171.5 KB
ID:	1530460   Click image for larger version

Name:	1581752862-2cqn.png
Views:	0
Size:	357.2 KB
ID:	1530461  
Vũ khí nào để chúng ta bảo tồn ṇi giống khi bị lệ thuộc giặc Tầu lần thứ 5 là nỗi lo ngại của những người quan tâm tới t́nh h́nh đất nước. Nỗi lo ngại này ngày càng tăng dưới sự cai trị của đảng cộng sản.

Trong hơn 2000 năm lập quốc cuối cùng của Việt Nam, giặc Tầu luôn luôn có dă tâm xâm chiếm nước ta, và chúng đă thực hiện được 4 cuộc chiếm đóng cùng với nhiều chiến dịch quân sự tấn công khác kéo dài cho tới hiện nay (2019).Là dân Việt Nam, ai cũng biết 1000 năm Bắc Thuộc, và không ít người biết câu hát của Trịnh Công Sơn "Một ngàn năm nô lệ giặc Tầu..." Thực ra bốn lần bắc thuộc không liên tục mà chính xác là 970 năm trải dài trong 1538 năm, khởi đầu từ năm 111 trước tây lịch cho tới năm 1427 khi B́nh Định Vương Lê Lợi đánh tan quân Minh.

Trong bốn lần bị nô lệ giặc Tầu đó, dân Việt Nam đă nhiều lần anh dũng nổi lên dành lại nền độc lập.

1. 150 năm Bắc thuộc lần I - Cuộc khởi nghĩa của hai bà Trưng vào năm 40 sau tây lịch chấm dứt gần 150 năm Bắc Thuộc lần thứ I, lệ thuộc nhà Hán.

2. 500 năm Bắc thuộc lần II - Nhưng chỉ 3 năm sau, năm 43 sau Tây Lịch, nhà Đông Hán sai Mă Viện mang quân đánh bại cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, khởi đầu giai đoạn Bắc Thuộc lần thứ 2 kéo dài 500 năm. Lần nô lệ này chấm dứt vào năm 542 với cuộc khởi nghĩa của Lư Bí, tức Lư Nam Đế, tái lập nền tự chủ với nhà Tiền Lư.

3. 300 năm Bắc thuộc lần III - Nhưng nền tự chủ lần này chỉ kéo dài được 61 năm. Năm 603, giặc Tầu bấy giờ là nhà Tùy lại mang quân sang xâm chiếm nước ta, bắt được vua của ta lúc bấy giờ là Lư Phật Tử mang về Tầu. Nước ta lại rơi vào thời kỳ Bắc thuộc lần thứ 3 kéo dài thêm 300 năm nữa. Cho tới năm 934, khi Ngô Quyền với chiến thắng Bạch Đằng, đă đánh đuổi được quân Nam Hán ra khỏi đất nước, chấm dứt Bắc thuộc lần thứ 3.

4. 20 năm Bắc thuộc lần IV - Nhưng năm 1407, dưới thời cai trị của Hồ Quí Ly rồi sau đó là Hồ Hán Thương, nhà Minh mang quân sang xâm lăng nước ta bắt được Thượng Hoàng Hồ Quí Ly và vua Hồ Hán Thương cùng toàn thể gia quyến giải về Tầu, khởi đầu cho thời kỳ Bắc thuộc lần thứ tư, kéo dài 20 năm cho tới ngày 22 tháng 12 năm 1427 khi Lê Lợi đánh đuổi được quân Minh.

Mặc dù vậy, cho tới ngày nay, giặc Tầu vẫn luôn mang ư đồ xâm lăng nước ta cho nên chúng đă thực hiện các cuộc tấn công sau đây:

1- Năm 1788, dựa theo lời cầu viện của Lê Chiêu Thống, Nhà Thanh mang quân xâm lăng nước ta nhưng đă bị Vua Quang Trung đại phá vào trưa mùng 5 tết 1789.

2- Cuộc xâm lược Việt Nam lần cuối cùng trong thế kỷ 19 là cuộc xâm lăng được chỉ huy bởi Phùng Tử Tài dưới thời Từ Hy thái hậu, nhà Măn Thanh. Cuộc xâm lược này thường bị lăng quên v́ không bị người Việt đánh bại mà bị thực dân Pháp đánh bại khi Pháp buộc được nhà Măn Thanh kư Hiệp ước Thiên Tân 1885, theo đó nhà Măn Thanh buộc phải chấp nhận mất toàn bộ chư hầu Việt Nam. (Khôi Nguyễn, Đại học Oregon- Alexandre de Rhodes và sự tưởng tượng về lịch sử cận đại của nền sử học Việt Nam)

3- Năm 1974, thừa lúc hai miền Nam-Bắc Việt Nam có nội chiến, rợ Tầu đă đánh chiếm đảo Hoàng Sa, lúc đó dưới quyền cai quản của chính quyền Việt Nam Cộng Ḥa ở Miền Nam.

4- Năm 1979, giặc Tầu lại mở cuộc chiến biên giới phía Bắc ḥng xâm lăng nước ta nhưng thất bại. Thực ra trong khoảng thời gian 1979-1991, giặc Tầu mở nhiều cuộc tấn công lấn chiếm biên giới và biển đảo của Việt Nam. Người ta gọi giai đoạn này là Xung đột Việt-Trung 1979-1991 (wikipedia). Kể từ năm 1979, có ít nhất sáu đợt giao tranh lớn diễn ra tại một số điểm trên biên giới Việt-Trung, là các đợt tháng 6 và tháng 10 năm 1980, tháng 5 năm 1981, tháng 4 năm 1983, tháng 4 năm 1984, tháng 6 năm 1985 và đợt từ tháng 10 năm 1986 đến tháng 1 năm 1987. Tất cả các cuộc giao tranh trên đều do Trung Quốc gây hấn trước. Năm 1988, giặc Tầu c̣n đưa hải quân tiến chiếm quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà điển h́nh là trận hải chiến đẫm máu ở đảo Gạc Ma với 64 chiến sĩ hy sinh và 9 chiến sĩ bị giặc bắt.

5- Từ nhiều năm nay, giặc Tầu lại liên tục dùng hải quân xâm phạm hải phận của ta, cấm dân ta khai thác tài nguyên dầu hỏa và đánh bắt cá trong khu vực lănh hải thuộc chủ quyền của ta, thậm chí đă nhiều lần gây thương vong cho ngư dân Việt.

Điểm qua lịch sử bang giao Việt Nam-Trung Quốc như trên, người dân Việt nào cũng dễ nhận thấy dă tâm trường kỳ của bọn Tầu là QUYẾT CHIẾM CHO BẰNG ĐƯỢC TRỌN VẸN VIỆT NAM.

Tuy nhiên, trong t́nh h́nh quốc tế hiện nay, khó có thể có trường hợp một nước lớn mang quân trực tiếp xâm chiếm một quốc gia khác như thời thế chiến thứ Hai trở về trước. Bởi vậy giặc Tầu lâu nay đă thay đổi chiến lược. Chúng dùng sức ép quân sự ở mức độ hạn chế đủ để tránh mang tiếng là kẻ gây chiến của nước mạnh ăn hiếp nước yếu, nhưng đủ để đe dọa buộc VN phải nhượng bộ dần dần về lănh hải, lănh tổ và cả trên các lănh vực khác như ngôn ngữ, ngoại giao, chính trị, nội trị, hành chánh, kinh tế, tài chánh, văn hóa & giáo dục và kể cả tư pháp để dần dần thiết lập chế độ Bắc thuộc lần thứ 5.

Dân Việt chúng ta hiện nay đang bị giặc Tầu xâm lăng bằng những biện pháp "nhẹ nhàng", tầm ăn dâu, được gia tăng dần dần như con ếch bị luộc trong thí nghiệm của Edward Wheeler Scripture thực hiện năm 1897. Trong thí nghiệm đó, khi ném con ếch vào một nồi nước đang sôi, con ếch sẽ nhẩy ra (phản xạ). Nhưng thay v́ vậy, người ta bỏ con ếch vào một nồi nước ấm, con ếch ở yên (mà có khi c̣n khoái trá). Sau đó nhiệt độ nồi nước được gia tăng thật chậm th́ con ếch sẽ ở yên cho tới khi nó bị luộc chín. Dân Việt ta hiện nay dường như đại đa số không biết ḿnh đang bị nô lệ dần dần như con ếch đang bị luộc.

Dưới áp lực quân sự có giới hạn, giặc Tầu đă ép buộc đảng cộng sản phải kư những thỏa ước bán nước như thỏa ước nhượng một diện tích lớn vùng biên giới phía bắc, trong đó có Ải Nam Quan và thác Bản Dốc.

Ngoài ra, tổng quát hơn, giặc Tầu đă buộc đảng cộng sản phải kư thỏa ước bán nước Thành Đô. Toàn dân chưa ai biết nội dung của thỏa ước này v́ đảng cộng sản cương quyết dấu kín (nếu không bán nước th́ tại sao phải dấu kín?), mặc dù trên công luận nhiều thành phần dân chúng đă yêu cầu công bố thỏa ước. Muốn rơ thêm về mật ước Thành Đô nên đọc Hồi Kư của cựu Thứ trưởng Ngoại Giao Trần Quang Cơ.

Mặc dù mật ước Thành Đô được dấu kín, nhưng nội dung của nó đă được thấy áp dụng trên nhiều lănh vực như:

Ngôn Ngữ
- Cộng sản không dám gọi đích danh Trung Quốc trong những hành động bắn giết ngư dân Việt hay đưa tầu hải cảnh xâm phạm lănh hải Việt Nam mà chỉ gọi là tầu lạ.

- Đảng CS không cho dân chúng dùng chữ "KHỰA" v́ cho rằng đó là một từ ám chỉ Tầu.

Bang Giao Quốc Tế
- Đảng Cộng sản đă không dám kiện giặc Tầu xâm chiếm bất hợp pháp biển Đông như Philippines đă làm thành công.

- Không dám lên tiếng rơ ràng và mạnh mẽ phản đối những hành động xâm phạm hải phận Việt Nam của giặc Tầu.

Nội Trị
Đảng Cộng sản đang thực hiện mọi biện pháp hà khắc nhất để triệt tiêu tinh thần yêu nước chống giặc Tầu từ trong chứng nước như:

- Triệt hạ các cuộc biểu t́nh chống Trung quốc xâm lược.

- Bắt, khởi tố và kết án nặng nề trên dưới 10 năm tù những facebooker chỉ lên tiếng một cách ôn ḥa bày tỏ t́nh yêu nước chống giặc Tầu.

- Bắt bỏ tù những người mặc áo có hàng chữ NO U hay h́nh Đường Lưỡi Ḅ bị gạch chéo, hoặc có in hai chữ Hoàng Sa & Trường Sa.

- Bắt truy tố và kết án những người biểu t́nh chống đối dự luật ba đặc khu Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Ḥa) và Phú Quốc (Kiên Giang).

- Cản phá những người dân làm lễ tưởng niệm những chiến sĩ Việt Nam thuộc cả hai miền Nam -Bắc hy sinh trong các trận hải chiến chống giặc Tầu xâm lược Hoàng Sa và Trường Sa.

Hành Chánh
- Đưa sang Tầu huấn luyện những cán bộ lănh đạo nhà nước kể cả những cán bộ lănh đạo tuyên huấn.

- H́nh thành những Đặc Khu Kinh Tế trong đó chủ yếu dành nhiều ưu đăi cho Tầu.

- Cho dân Tầu tự do nhập cảnh Việt Nam không cần chiếu khán. Do đó hiện nay đă có nhiều triệu người Tầu tràn vào VN mà nhà cầm quyền không kiểm soát được. Số người này thậm chí c̣n làm ăn lâu dài, lấy vợ rồi sinh con đẻ cái. Đây chính là âm mưu Tầu hóa dân Việt, một sự xâm lăng không tiếng súng nhưng bền bỉ và chắc chắn.Tài Chánh
Đảng CS đă đánh mất chủ quyền tài chánh khi cho phép dùng tiền Tầu một cách chính thức bằng văn bản pháp lư trong mọi giao dịch kinh tế và kết ước công & tư; một biện pháp không nước nào áp dụng.

Văn Hóa & Giáo Dục
- Cho lập các Viện Khổng Tử, thực chất là cơ quan xâm lăng văn hóa của giặc Tầu.

- Áp dụng chương tŕnh dậy tiếng Tầu ở bậc Trung Học, mặc dù thứ tiếng này không thực dụng trong việc học hỏi văn minh, khoa học phương Tây.

- Nhập cảng các sách học của Tầu có bản đồ ghi chú hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Tâu.

Kinh Tế
- Áp dụng những nguyên tắc đấu thầu nhằm ưu tiên cho các nhà thầu Tầu thực hiện đa số chương tŕnh xây dựng hạ tầng quan trọng như sân bay, đường sắt, quốc lộ mặc dù thực tế đă thấy rơ tất cả các công tŕnh do Tầu thực hiện đều chậm tiến độ, đội vốn nhiều lần, dối trá, và chóng hư hỏng.

- Cho giặc Tầu đấu thầu thực hiện những con đường huyết mạch đồng thời cho thuê đất dài hạn tại những khu vực trọng điểm về an ninh mà chính quyền không được vào kiểm soát hành chánh.

Tư Pháp
Mất chủ quyền Tư Pháp khi ban hành đạo luật dẫn độ về Tầu những tên Tầu phạm pháp tại VN, một điều hoàn toàn trái với những nguyên tắc phổ thông của Quốc Tế Tư Pháp.

Nguy hiểm hơn hết, với những hoạt động gián điệp của giặc Tầu xâm nhập vào chính quyền nhiều cường quốc trên thế giới như Mỹ, Úc và Âu Châu vừa tố cáo, người Việt dễ nhận ra rằng giặc Tầu đă cài cắm tay sai và gián điệp sâu rộng trong thượng tầng định chế của Việt Nam để chi phối mọi chính sách cấp nhà nước.

Tóm lại, dưới sự lănh đạo của đảng Cộng sản hiện nay, tổ quốc đă và đang mất dần đất đai, lănh hải; dân tộc đang bị Tầu hóa, Văn Hóa & Giáo Dục đang bị Tầu chi phối, Kinh Tế đang bị giặc Tầu kiểm soát, Tư Pháp đang bị lệ thuộc, quân đội đang bị Tầu khống chế thể hiện qua chiến lược "Quân sự 4 Không" của Việt Nam. Trước t́nh h́nh nguy cấp, nhiều thành phần yêu nước lên tiếng kêu gọi đoàn kết chống giặc Tầu đều bị bắt bớ đánh đập tàn nhẫn và truy tố, kết tội vô luật pháp với những bản án nặng nề cả chục năm tù ḥng bẻ gẫy mọi ư tưởng chống Tầu. Sự lệ thuộc Tầu qua Mật ước Thành Đô đă rơ ràng và đă được ông Đặng Xương Hùng, một nhà ngoại giao cao cấp đào tị tại Thụy Sĩ xác nhận trong bài Thành Đô - Đặc khu - Sách trắng Quốc Pḥng công bố ngày 28/11/2019 trên báo Tiếng Dân.

(https://baotiengdan.com/2019/11/28/t...ng-quoc-phong/)

Con đường lệ thuộc Tầu lần thứ 5 gần như chắc chắn. Trong t́nh thế đó, người Việt chúng ta có vũ khí ǵ để bảo tồn ṇi giống?

Việc dùng vũ lực để đánh đuổi quân Tầu xâm lược ra khỏi đất nước trong t́nh h́nh Quốc Tế ngày nay là điều gần như chắc chắn không thể áp dụng. Một khi đă lệ thuộc th́ chắc chắn giặc Tầu sẽ bắt chúng ta sử dụng tiếng Tầu và chữ Tầu làm ngôn ngữ chính ḥng xóa hết bản sắc dân tộc của chúng ta.

Chúng ta chỉ c̣n mỗi hy vọng là CHỮ QUỐC NGỮ sẽ giúp chúng ta bảo vệ giống ṇi chống sự Tầu hóa.

Và thật là may, việc học chữ Tầu sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức của cả một đời người mà chưa chắc thông thạo. Ngay cả dân Tầu mà lâu không đọc và viết chữ Tầu cũng c̣n quên. Trong khi đó, việc học chữ Quốc Ngữ chỉ mất khoảng một tháng là đă đọc thông, viết thạo. Do đó dù bị bắt buộc xóa bỏ, chữ Quốc Ngữ vẫn sẽ tồn tại măi măi. Nhất là hiện nay cộng đồng người Việt Hải Ngoại đă lên tới mấy triệu người, và trong tương lai sẽ c̣n sinh sôi nẩy nở nhiều hơn nữa, sẽ là cái nôi duy tŕ chữ Quốc Ngữ. Cùng với Internet và Kỹ thuật Số hóa (Digital), văn chương - văn hóa bằng chữ Quốc ngữ sẽ được duy tŕ và phát triển.

Chính v́ thấy trước tầm quan trọng của chữ Quốc Ngữ trong việc duy tŕ ṇi giống Việt, giặc Tầu đă vận động phong trào phá nát hệ thống chữ Quốc Ngữ bằng việc cho bọn tay sai đưa ra h́nh thức chữ viết mới, thay thế cho chữ Quốc Ngữ đang sử dụng (tên giáo gian Bùi Hiền). Nhưng phong trào này đă bị dư luận chống đối quyết liệt.

Trước nguy cơ mất nước gần như chắc chắn như vậy, phương tiện để giải phóng đất nước trong tương lai chỉ c̣n là chữ Quốc Ngữ. Với tính chất giản dị, dễ học sẽ giúp người Việt Nam duy tŕ được văn hóa và tinh thần dân tộc để tạm thời sống "độc lập" trong ṿng lê thuộc, không bị Tầu hóa toàn diện, chờ ngày giải phóng quê hương.

Tham Khảo
Để tŕnh bày đầy đủ và súc tích bốn lần Bắc thuộc, tôi đă dùng quyển Việt Sử Đại Cương được xuất bản lần đầu tại Hoa Kỳ năm 2018.

Nguyễn Tường Tâm

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  hoanglan22's Avatar
  Release: 02-16-2020
  Reputation: 66215


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 8,644
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1581752850-1cqn.png
Views:	0
Size:	171.5 KB
ID:	1530460   Click image for larger version

Name:	1581752862-2cqn.png
Views:	0
Size:	357.2 KB
ID:	1530461  
  hoanglan22_is_offline
  Thanks: 6,874
  Thanked 11,816 Times in 5,466 Posts
  Mentioned: 442 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3798 Post(s)
  Rep Power: 20 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  maivang18 (02-16-2020)
  Old 02-16-2020   #2
  tacrang
  tacrang's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2007
  Posts: 3,808
  Thanks: 387
  Thanked 1,356 Times in 628 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 165 Post(s)
  Rep Power: 16
  tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3tacrang Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1861
  Default

  tacrang_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06972 seconds with 13 queries