News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 329
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow V́ sao nhiều nam giới mắc Covid-19 hơn?
Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	73.1 KB
ID:	1530887  
Đàn ông đang bị mắc virus Covid-19 nhiều hơn phụ nữ rất nhiều. Các nhà nghiên cứu tin rằng nam giới có nhiều khả năng nhiễm virus corona mới Covid-19 do hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh chủ yếu là đàn ông.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Lancet vào tháng trước đă chỉ ra, khoảng 2/3 trong số 99 bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 nhập viện ở Vũ Hán, Trung Quốc là nam giới, với độ tuổi trung b́nh là 55.

Theo một thống kê khác, trong số những người dương tính với virus corona ở Singapore, 41 người là nam và chỉ có 26 người là nữ.


Các nhà nghiên cứu tin rằng nam giới có nhiều khả năng nhiễm virus corona mới Covid-19 do hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh chủ yếu là đàn ông.

Các nghiên cứu nhận thấy loại virus này có khả năng tấn công những người đă từng mắc các vấn đề sức khỏe trước đó. Trong một chuyên mục đăng trên tờ Thời báo Tài chính, Anjana Ahuja, nhà khoa học người Anh gốc Ấn cho biết, căn bệnh nguy hiểm này ảnh hưởng đến nam giới lớn tuổi, đặc biệt là những người có tiền sử mắc bệnh tim và tiểu đường. Ooi Eng Eong, giáo sư tại Trường Y-Duke-NUS cho biết, do các chức năng miễn dịch yếu hơn b́nh thường, những người này ít có khả năng chống chọi lại với sự tấn công của virus.

Theo chuyên gia Ahuja, hút thuốc cũng là nguyên nhân khác làm gia tăng nguy cơ nhiễm Covid-19 và tử vong ở bệnh nhân. Ngoài ra, phương pháp điều trị khác nhau cùng sự khác biệt về hormone có thể ảnh hưởng đến phản ứng của hệ thống miễn dịch của nam giới đối với căn bệnh này.


Theo tờ Thời báo Tài chính, phụ nữ dễ mắc các bệnh tự miễn, một vấn đề sức khỏe khiến hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh mẽ hơn b́nh thường. Điều này vô t́nh đă giúp các chị em có thể chống chọi với sự tấn công của virus. Hơn nữa, nghiên cứu trên tạp chí Lancet cũng cho thấy, phụ nữ ít có nguy cơ mắc bệnh hơn v́ nhiễm sắc thể X và hormone giới tính như estrogen trong cơ thể họ giúp ngăn ngừa virus Covid-19 lây lan rộng. Các hormone thực sự đóng vai tṛ quan trọng quyết định khả năng miễn dịch bẩm sinh và sự thích nghi.

Tuy nhiên, một số chuyên gia lại cho rằng có một sự khác biệt về khả năng phơi nhiễm với virus corna mới Covid-19 giữa nam và nữ. Ví dụ, nếu virus được lây truyền trong không gian văn pḥng nơi có nhiều nam hơn nữ làm việc th́ hiển nhiên số nam giới mắc bệnh sẽ cao hơn.


Trong đợt dịch SARS bùng nổ vào năm 2003, số liệu thống kê cho thấy nam giới dễ nhiễm bệnh hơn phụ nữ. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Iowa đă thực hiện thí nghiệm trên động vật và kết quả cho thấy chuột đực dễ nhiễm Covid-19 hơn chuột cái. Họ tin rằng các hormone như estrogen là lư do chủ yếu giải thích cho hiện tượng này.

Những thông tin trên đă cho thấy phái mạnh thực sự có nguy cơ mắc bệnh cao hơn hơn phụ nữ. Nhà khoa học Ahuja cho biết: “Xét theo khía cạnh miễn dịch, đàn ông thực sự là phái yếu”.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 02-16-2020
  Reputation: 13318


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 27,700
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	73.1 KB
ID:	1530887  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,542 Times in 1,388 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 33 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07121 seconds with 13 queries