News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 366
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Mỹ nhiễm nCoV trên Diamond Princess không được đưa về nước
Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	190.6 KB
ID:	1531124  
40 công dân Mỹ nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess sẽ không được đưa về nước trên hai chuyến bay do Bộ Ngoại giao điều phối mà sẽ đưa vào Nhật Bản điều trị.

"40 người trong số họ đă bị nhiễm bệnh. Họ sẽ không đi đâu cả, họ đang được chuyển đến các bệnh viện ở Nhật Bản", Anthony Fauci, quan chức cấp cao của Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ trả lời phỏng vấn CBS hôm qua, cho biết những người này không thuộc diện được sơ tán về nước.

Khi được hỏi về mức độ nghiêm trọng của những công dân Mỹ nhiễm virus corona, Fauci cho biết điều này rất đa dạng. "Bạn có thể bị nhiễm bệnh và có rất ít các triệu chứng, song bạn vẫn có khả năng truyền bệnh cho người khác", ông nói.

Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm 15/2 tuyên bố Bộ Ngoại giao sẽ điều hai máy bay để đưa khoảng 400 người Mỹ và thành viên gia đ́nh họ trên du thuyền Diamond Princess, đậu tại cảng Yokohama, Nhật Bản, về nước.


Du thuyền Diamond Princess, neo đậu tại cảng Yokohama, Nhật Bản, tối qua. Ảnh: AFP.

Sau khi trở về, nhóm người này có thể sẽ được đưa đến căn cứ không quân Travis ở bang California để kiểm tra y tế. Một số người có khả năng phải ở lại Travis để cách ly bắt buộc trong 14 ngày. Những người khác có thể được chuyển đến căn cứ không quân Lackland ở bang Texas để kiểm dịch.

Hong Kong hôm qua thông báo sẽ điều máy bay đến Nhật để đưa các cư dân thành phố rời khỏi du thuyền Diamond Princess. Các hành khách sẽ bị cách ly 14 ngày khi về đến Hong Kong. Có khoảng 330 cư dân Hong Kong trên du thuyền.

Canada cũng có động thái tương tự. Công dân Canada có triệu chứng nhiễm nCoV sẽ không được phép lên chuyến bay mà được điều trị tại Nhật. Hành khách cũng sẽ bị cách ly 14 ngày khi về nước. 255 người Canada có mặt trên tàu.

Diamond Princess, chở 3.711 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn, bị cách ly từ ngày 4/2 tại cảng Yokohama, sau khi một du khách từ Hong Kong đi tàu tháng trước dương tính với nCoV. Du thuyền hôm qua ghi nhận thêm 70 người mắc virus corona, nâng tổng số ca nhiễm lên 355.

Dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019, xuất hiện ở 27 quốc gia và vùng lănh thổ, khiến 1.770 người tử vong, 71.223 người nhiễm bệnh. Nhật Bản là nước có số ca nhiễm nCoV nhiều thứ hai sau Trung Quốc, với tổng số bệnh nhân là 408. Một cụ bà ngoài 80 tuổi ở tỉnh Kanagawa nhiễm bệnh đă tử vong hôm 13/2.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-17-2020
  Reputation: 19461


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 34,355
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	190.6 KB
ID:	1531124  
  troopy_is_offline
  Thanks: 14
  Thanked 3,070 Times in 2,728 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 40 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05647 seconds with 13 queries