News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 627
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump 'ám ảnh' về cái chết của con trai bin Laden?
Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	50.9 KB
ID:	1531137  
Con trai của Osama bin Laden, Hamza bin Ladel luôn là mục tiêu tiêu diệt hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nhưng Tổng thống Donald Trump lại luôn bị 'ám ảnh'. Nỗi "ám ảnh" này xuất phát từ bản năng của ông khi Hamza bin Laden là đối tượng khủng bố duy nhất mà ông nhớ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn bị “ám ảnh” với việc tiêu diệt Hamza bin Laden - con trai út của Osama bin Laden - và luôn nhắc tên đối tượng khủng bố này với Cơ quan T́nh báo Trung ương Mỹ (CIA), đài NBC News ngày 16-2 đưa tin.

Theo cựu nhân viên CIA Douglas London và một quan chức hiện đang làm việc trong Lầu Năm Góc, quan điểm này của ông Trump xuất phát từ bản năng của tổng thống chứ không phải v́ Hamza bin Laden phải là một mối đe dọa hàng đầu trong các báo cáo của CIA.

Các nguồn tin này nói với NBC News rằng Hamza “là cái tên duy nhất mà ông Trump biết” trong số các đối tượng khủng bố v́ ông không thể xác định được những đối tượng khủng bố khác là ai.Hamza bin Laden, con trai của Osama bin Laden, luôn là mục tiêu tiêu diệt hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: STRIPES

Ông London mô tả sự “ám ảnh” này của ông Trump là “một ví dụ cho ưu tiên của tổng thống về việc nhắm mục tiêu tiêu diệt đối tượng khủng bố "nổi tiếng" hơn là các lựa chọn được ưu tiên khác có thể chứng minh tốt hơn cho nền an ninh Mỹ”.

Viết trên trang JustSecurity.org sau khi được CIA cho phép, ông London mô tả Hamza bin Laden “c̣n trẻ, thiếu kinh nghiệm chiến trường và chưa có được một hướng đi nghiêm túc”.

Ông cho biết thêm các đánh giá hiện tại của CIA cho thấy Hamza không phải là người thủ lĩnh tiếp theo của nhóm khủng bố al Qaeda, dù cho truyền thông của nhóm này có đưa ra nhiều thông tin mơ hồ về việc này.


Tuy nhiên, “tổng thống suy nghĩ khác”. Những mong muốn của ông Trump “đă ảnh hưởng tới việc điều chỉnh trọng tâm và nguồn lực của cộng đồng t́nh báo” - ông London viết.

“Ông ấy (Tổng thống Trump - PV) thường yêu cầu chúng tôi cập nhật thông tin về Hamza và nhất quyết yêu cầu đẩy nhanh các nỗ lực để theo sát đối tượng này” - ông London viết.

Theo ông London, một trong những động lực cho các quyết định này của Tổng thống Trump là tạo ra kết quả có lợi cho ông và đảng Cộng ḥa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018.

Theo NBC News, từ năm 2018, Mỹ đă tiến hành một vụ không kích nhằm tiêu diệt Hamza dù cho đối tượng khủng bố này được cho là chưa có kế hoạch tấn công nước Mỹ.

Cuối tháng 7-2019, NBC News dẫn một số nguồn thạo tin cho biết Hamza đă bị tiêu diệt. Tuy nhiên, chính quyền Mỹ vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Quan điểm của ông London được đưa ra sau khi Nhà Trắng xác nhận đă tiêu diệt Qassem al Rimi - lănh đạo của lực lượng al Qaeda tại bán đảo Ả Rập.

“Nước Mỹ, lợi ích của chúng ta và các đồng minh của chúng ta an toàn hơn nhờ vào cái chết của tên này. Chúng ta sẽ tiếp tục bảo vệ người dân Mỹ bằng cách truy t́m và loại bỏ những kẻ khủng bố đang t́m cách làm hại chúng ta” - tuyên bố của Nhà Trắng viết.

Ông London gọi việc tiêu diệt al Rimi là thành công tiếp theo của chính quyền Tổng thống Trump, sau khi tiêu diệt được Hamza, Abu Bakr al-Baghdadi (thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS), Thiếu tướng Qasem Soleimani (thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran - một bộ phận quan trọng của lực lượng vũ trang Iran nhưng bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố).

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-17-2020
  Reputation: 29376


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,240
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	50.9 KB
ID:	1531137  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,512 Times in 4,070 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 02-17-2020   #2
  tutam01
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 716
  Thanks: 85
  Thanked 108 Times in 80 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 170 Post(s)
  Rep Power: 14
  tutam01 Reputation Uy Tín Level 1tutam01 Reputation Uy Tín Level 1tutam01 Reputation Uy Tín Level 1tutam01 Reputation Uy Tín Level 1tutam01 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 452
  Default

  lai lao' nua
  tutam01_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06239 seconds with 13 queries