News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1671
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủ tướng Abe nhận tin buồn
Click image for larger version

Name:	141.png
Views:	0
Size:	372.5 KB
ID:	1531170   Click image for larger version

Name:	142.jpg
Views:	0
Size:	81.2 KB
ID:	1531171  
Đó là mức ủng hộ Thủ tướng Abe xuống mức thấp nhất trong 2 năm. Theo kết quả khảo sát mới đây, mức ủng hộ của người dân dành cho nội các của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đạt 41%, giảm 8,3% so với lần khảo sát gần nhất. Đây cũng là mức giảm sâu nhất trong gần 2 năm qua.

Kyodo News cho biết kết quả khảo sát của hăng thông tấn ngày 16/2 cho thấy mức ủng hộ dành cho nội các Nhật Bản do Thủ tướng Shinzo Abe đứng đầu chỉ đạt 41%. So với lần khảo sát gần nhất vào tháng 1, mức ủng hộ giảm gần 8,3 điểm %.

Đây là mức giảm sâu nhất trong 2 năm qua của ông Shinzo Abe. Diễn biến được ghi nhận giữa lúc một vụ bê bối khác về tư tưởng thân hữu liên quan đến ông Abe đang thu hút sự quan tâm của dư luận Nhật Bản.Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Kyodo.
Cuộc khảo sát toàn quốc được hăng thông tấn thực hiện trong hai ngày 15-16/2. Có 82,5% người tham gia cho biết họ "lo lắng" hoặc "lo lắng đến một chừng mực nhất định" về những tác động tiêu cực từ đợt bùng phát dịch virus corona lên nền kinh tế quốc gia.

Mức hoan nghênh quyết định cấm người nước ngoài từ Trung Quốc nhập cảnh để pḥng ngừa dịch bệnh đạt 63,5%.Trong khi đó, 30,4% cảm thấy biện pháp này vẫn chưa đủ.

Mức không hài ḷng tăng đến 9,4 điểm phần trăm lên 46,1% khảo sát. Tỷ lệ tăng cao sau khi xuất hiện những chỉ trích về cách chính phủ Nhật Bản tổ chức tiệc mừng hoa anh đào nở sử dụng ngân sách công.

Những tranh căi nổ ra sau khi một số tài liệu cho thấy danh sách khách mời dự tiệc dựa trên đề xuất của thành viên nội các, bao gồm thủ tướng và các nhà lập pháp thuộc đảng cầm quyền.Bộ trưởng Môi trường Shinjiro Koizumi được ủng hộ trở thành người kế nhiệm ông Shinzo Abe lănh đạo Nhật Bản. Ảnh: Nikkei.
Có 84,5% người tham gia khảo sát cho rằng Thủ tướng Shinzo Abe đă không đưa ra được lời giải thích chính đáng cho vấn đề này. Kế hoạch chỉnh sửa hiến pháp ḥa b́nh của ông cũng nhận đến 56,5% phản đối và chỉ 33,3% ủng hộ

Với câu hỏi thời điểm nào là thích hợp nhất để giải tán hạ viện và tổ chức tổng tuyển cử, có đến 46,4% người tham gia khảo sát chọn phương án sau Thế vận hội và Thế vận hội cho người khuyết tật (Paralympics) tại Tokyo.

Có 31,1% chọn giải tán hạ viện vào năm 2021 hoặc sau đó. Các hạ nghị sĩ có nhiệm kỳ 4 năm, kết thúc vào tháng 10/2021 trừ trường hợp ông Abe chọn giải tán Hạ viện sớm.

Trả lời câu hỏi ai nên là người kế nhiệm ông Abe, có 12% ủng hộ Bộ trưởng Môi trường Shinjiro Koizumi, con trai của cựu thủ tướng Junichiro Koizumi, và 22,6% ủng hộ cựu tổng bí thư đảng Dân chủ Tự do (LDP) Shigeru Ishiba. Chỉ 13,4% người tham gia khảo sát ủng hộ ông Abe tại nhiệm.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-17-2020
  Reputation: 28559


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 57,417
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	141.png
Views:	0
Size:	372.5 KB
ID:	1531170   Click image for larger version

Name:	142.jpg
Views:	0
Size:	81.2 KB
ID:	1531171  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,070 Times in 3,652 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 65 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05685 seconds with 13 queries