News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 336
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại sao COVID-19 chưa được gọi là ‘Đại dịch’?
Click image for larger version

Name:	331.PNG
Views:	0
Size:	344.2 KB
ID:	1531651  
Quan chức WHO giải thích tại sao COVID-19 chưa được gọi là ‘Đại dịch’. Hôm 17/2, Giám đốc chương tŕnh khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Mike Ryan đă tiết lộ lư do tại sao WHO chưa phân loại virus corona chủng mới (COVID-19) là đại dịch toàn cầu.Ông Mike Ryan nói trong cuộc họp báo hôm 17/2: “Tôi nghĩ chúng ta cần hết sức thận trọng khi sử dụng thuật ngữ ‘đại dịch’. Chúng ta đă từng gặp nhiều tranh căi trong t́nh huống khi nào coi H1N1 là đại dịch và khi nào không phải là đại dịch, và tôi nghĩ chúng ta cần thận trọng”. Ông Ryan đề cập tới cúm lợn H1N1.

Quan chức của WHO cho rằng một đại dịch đ̣i hỏi phải có “truyền nhiễm cộng đồng lớn bên ngoài Trung Quốc”, nơi khởi phát COVID-19.

“Vào thời điểm này, chúng ta chưa thấy điều đó. Và như vậy, chúng ta không cần thiết có cuộc thảo luận đó. Một lần nữa như chúng tôi đă nói từ trước, những ǵ chúng ta đang chứng kiến là đa số các trường hợp [nhiễm COVID-19] bên ngoài Trung Quốc đều vẫn có liên quan trực tiếp tới Trung Quốc,” ông Ryan nói.

Ông Ryan nhấn mạnh rằng điều quan trọng đối với WHO không phải là tạo ra “sự sợ hăi trên thế giới” bằng việc gắn nhăn dịch COVID-19 là đại dịch.

“Chúng tôi đă nói rằng rủi ro tại Trung Quốc là rất cao, đó là mức cao ở khu vực và mức cao trên toàn thế giới. [Nhưng] đó chưa phải là ‘rủi ro đại dịch cao’. Rủi ro cao là bệnh dịch này có thể lây lan nhanh chóng, và tôi nghĩ trên bề mặt, đó là sự thật,” ông Ryan nói.

Trong khi đó, một ngày trước, Bác sĩ Michael Fauci – Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ nói rằng dịch COVID-19 đang trên bờ vực trở thành đại dịch.

“Về mặt giấy tờ, WHO sẽ không gọi đây là đại dịch toàn cầu. Nhưng điều đó chắc chắn đang trên bờ vực xảy ra sớm nếu việc ngăn chặn [bệnh dịch] không thành công hơn những ǵ đang diễn ra hiện nay,” Bác sĩ Fauci nói hôm 16/2.

Ông Fauci cho biết tính đến 16/2, ngoài Trung Quốc đă có gần 30 quốc gia khác xác nhận có người nhiễm COVID-19 với hơn 500 ca. “Nhiều người trong số này đang bắt đầu truyền nhiễm cho người thứ hai, người thứ ba,” ông Fauci nhấn mạnh và giải thích thêm rằng một đại dịch có nghĩa rằng có nhiều quốc gia có sự truyền nhiễm kéo dài “từ người này sang người khác”.

WHO vào cuối ngày 16/2 cũng nói rằng diễn tiến tương lai của dịch COVID-19 là “không thể” dự đoán. Các chuyên gia quốc tế của WHO đă bắt đầu gặp các đối tác Trung Quốc để t́m hiểu về loại virus chết người bùng phát tại Vũ Hán từ cuối năm ngoái.

Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) cho biết họ vẫn chưa nhận được lời mời gửi chuyên gia tới Trung Quốc, cho dù trước đó phía Trung Quốc đă nói rằng họ sẽ cho phép Hoa Kỳ gửi chuyên gia vào cùng tổ công tác của WHO.

Tuần trước, cố vấn kinh tế Ṭa Bạch Ốc Larry Kudlow nói rằng ông “thất vọng” với cách Trung Quốc đối phó với bệnh dịch. “Virus này đang được khống chế tại Hoa Kỳ. Chúng tôi không biết nó có được khống chế tại Trung Quốc hay không,” ông Kudlow nói.

Giới chức y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sáng thứ Ba (18/2) thông tin có 1.807 ca nhiễm mới và 93 ca tử vong, nâng tổng số người nhiễm tại tâm dịch Hồ Bắc lên 59.989 và số người chết tại đây là 1.789.

Ủy ban Y tế Nhà nước Trung Quốc chưa báo cáo về số ca nhiễm mới và tử vong trên toàn Trung Quốc.

Theo thống kê của Nam Hoa Tảo Báo, hiện tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới là 73.348 và tổng số ca tử vong là 1.868.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-18-2020
  Reputation: 31017


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,946
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	331.PNG
Views:	0
Size:	344.2 KB
ID:	1531651  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,229 Times in 4,637 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06090 seconds with 13 queries