News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 443
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Công cụ kiểm tra COVID-19 của Hàn Quốc quá siêu
Click image for larger version

Name:	271.PNG
Views:	0
Size:	457.3 KB
ID:	1531685  
Hàn Quốc phát triển công cụ kiểm tra COVID-19 cho kết quả trong 1 giờ. Vừa qua truyền thông Hàn Quốc đă đưa tin, giới chuyên gia Hàn quốc đă phát triển được công cụ dùng công nghẹ cảm biến sinh học nano để kiểm tra COVID-19 cho kết quả chỉ trong 1 giờ. Điều đặc biệt hơn là khả năng phát hiện bệnh ngay cả khi bệnh nhân vẫn đang trong thời kỳ ủ bệnh.Sự bùng phát bệnh viêm phổi do corona virus chủng mới (COVID-19), thường gọi ‘viêm phổi Vũ Hán’ khởi đầu ở Vũ Hán Trung Quốc tiếp tục lan rộng trên toàn thế giới. Để ổn định tâm lư cộng đồng, việc hoàn thành kỹ thuật sàng lọc (thực hiện trên những người chưa có triệu chứng bệnh) đối với virus nhanh và chính xác cũng trở thành một trong những vấn đề mấu chốt. Theo truyền thông Hàn Quốc, hiện nay giới chuyên gia Hàn Quốc đă phát triển được công cụ có thể phát hiện được bệnh do COVID-19 ngay trong giai đoạn ủ bệnh, công cụ này sử dụng công nghệ cảm biến sinh học nano (nano biosensor).

Vào ngày 9/2, nhóm nghiên cứu của giáo sư Kyo Seon Hwang tại Đại học Y khoa Kyung Hee Hàn Quốc tiết lộ rằng họ đă phát triển được công cụ dùng công nghệ cảm biến sinh học nano để có thể phát hiện nhanh chóng và chính xác lượng vi sinh vật trong máu, công nghệ này tương tự như kiểm tra axit nucleic RT-PCR hiện nay được sử dụng trong sàng lọc corona virus chủng mới, có thể giúp phát hiện một bệnh nhân có bị cảm nhiễm COVID-19 hay không.

Theo truyền thông Hàn Quốc, kết quả xét nghiệm axit nucleic RT-PCR thường phải chờ khoảng 6 tiếng, nhưng nếu sử dụng cảm biến sinh học nano th́ thời gian rút ngắn lại để biết kết quả chỉ trong ít nhất 1 tiếng. Đặc điểm lớn nhất của loại cảm biến sinh học nano này là ngay cả khi bệnh nhân đang trong thời kỳ ủ bệnh, vẫn có thể phát hiện dấu vết virus trong máu.

Hôm 17/2 Hàn Quốc lại phát hiện thêm một trường hợp nhiễm COVID-19, là một bà cụ 82 tuổi được chẩn đoán vào ngày 16/2, tăng số trường hợp nhiễm ở Hàn Quốc lên 30 trường hợp, trong đó 9 trường hợp đă được xuất viện và 1 đă được chữa khỏi đang chờ xuất viện.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-18-2020
  Reputation: 29368


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,212
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.PNG
Views:	0
Size:	457.3 KB
ID:	1531685  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,508 Times in 4,066 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04951 seconds with 13 queries