News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 319
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dịch Covid-19: T́nh cảnh đáng thương của cô gái khi cha mẹ qua đời trong 20 ngày
Click image for larger version

Name:	251.PNG
Views:	0
Size:	264.4 KB
ID:	1531703  
Cha mẹ qua đời trong 20 ngày, cô gái cũng suy sụp v́ nhiễm bệnh. Tiếng gọi đầy thương cảm của cô gái trong đoạn video “Mẹ ơi, mẹ ơi, mẹ ơi…” khiến không ai cầm được nước mắt. Cô cứ khóc và không ngừng gọi tên mẹ, hy vọng rằng mẹ sẽ không bao giờ rời xa cô.

Thế nhưng điều khiến người ta đau ḷng chính là cha mẹ cô đă lần lượt bỏ cô đi trong ṿng 20 ngày, c̣n cô cũng đang tiến gần tới bờ vực của cái chết.

Đoạn video trên đă lan truyền trên Internet vào ngày 15/2. Cô gái trong video tên là “Tiểu Hàng”. Một tuần sau khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm phổi, mẹ cô đă qua đời. C̣n chưa kịp chấp nhận sự thật này, cha cô lại bị chẩn đoán nhiễm dịch bệnh và rời đi không lâu sau đó.

Trong nỗi đau buồn và tuyệt vọng, cô gái nhỏ cũng lây nhiễm dịch bệnh.

Trước thông tin này, nhiều cư dân mạng c̣n truyền trên mạng Internet một đoạn video với nội dung: “C̣n nhớ cô gái Tiểu Hàng khóc tiễn đưa mẹ không, cô ấy cũng đă đi rồi”, “Chỉ sau 20 ngày ngắn ngủi lại phải tiễn đưa cha ḿnh giống y như thế, cô gái nhỏ đă ôm tấm ảnh gia đ́nh ba người mà lên thiên đường rồi. Vũ Hán ngày hôm đó, nước mắt như mưa…”


全智胜
@MgOqkzLBRPLCHyN
一個武漢女孩在2020年新春夜,一路追趕拖運著母親遺體的救護車,那痛不欲生的悲鳴吧:「媽媽,媽媽,媽 媽等我……在短短20天的時間,女孩以近乎同樣的方式送別父親後,懷揣著一家三口唯一的合影照,踏往天國的 路上。那一天的武漢,淚飛如雨……
Tin tức này nhanh chóng lan truyền trên mạng, không ít người bày tỏ sự tiếc thương và đau buồn. “Thật quá bi thảm rồi!”, “Đúng là bi kịch nhân gian! Một gia đ́nh vốn hạnh phúc như thế đă mất đi rồi!”, “Cô gái nhỏ an nghỉ nhé, thiên đường không có đau khổ!”

Hiện tại, nhật kư của Tiểu Hàng đang được lưu truyền trên Weibo. Tiểu Hàng là con một trong gia đ́nh. Từ khi dịch ‘viêm phổi Vũ Hán’ bùng phát, cả gia đ́nh ba người họ đều bị nhiễm bệnh. Mà Tiểu Hàng từ khi Vũ Hán bị phong tỏa thành phố đă bắt đầu viết nhật kư, ghi lại những ngày đau thương của ḿnh.

Tiểu Hàng đă viết vào ngày 23/1: “Thành phố đă đóng cửa rồi, tôi rất sợ. Ai có thể cứu chúng tôi, mẹ tôi càng ngày càng khó chịu.” Mặc dù chỉ có một vài chữ ngắn ngủi, nhưng những lời này đă cho thấy nỗi sợ hăi và sự bất lực đến tột cùng của cô..

Xem thêm: Hy vọng rồi lại thất vọng: Nhật kư một cô gái quê ở Vũ Hán
Theo Tiểu Hàng, mẹ cô rất có khả năng nhiễm bệnh ‘viêm phổi Vũ Hán’, và cô phải đưa mẹ đi khám bác sĩ trước khi đến bệnh viện ít nhất một ngày “bởi v́ phải có kết quả xác nhận chẩn đoán của bác sĩ th́ mới có thế nhập viện”.

Tuy nhiên, theo mô tả của Tiểu Hàng, lực lượng y bác sĩ tại địa phương bị thiếu thốn nghiêm trọng. Mặc dù Tiểu Hàng cùng cha đều là những người tiếp xúc gần gũi với mẹ, và nguy cơ lây bệnh rất cao, nhưng nếu muốn được kiểm tra, họ cũng phải chờ ít nhất 5 – 6 giờ đồng hồ. Mà trong giai đoạn này, nguy cơ lây nhiễm chéo rất cao, do đó ba người nhà cô đă chọn cách tự về nhà cách ly. Tiểu Hàng cảm thán rằng cho dù bác sĩ chẩn đoán nhiễm bệnh đi nữa, cũng không bệnh viện nào tiếp nhận cả, v́ các giường bệnh đều đă chật kín rồi.

Đến ngày 24/1, cha của Tiểu Hàng đă đưa người vợ bị bệnh nặng đến bệnh viện thử vận may. Khi đến bệnh viện, cha của Tiểu Hàng cảnh báo con gái không được theo họ vào bệnh viện để tránh bị lây nhiễm bệnh. Do đó, Tiểu Hàng đành phải ngoan ngoăn rời đi. Trong khoảng thời gian này, cô đă thấy rất nhiều taxi đến và đi ra từ bệnh viện. Cô không khỏi xúc động rằng những tài xế này thật tốt quá, không sợ nhiễm virus sẵn sàng đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

Tuy nhiên, đến ngày 25/1, Tiểu Hàng viết trong nhật kư rằng từ tối ngày 24/1, cha mẹ cô đă ngừng trả lời các cuộc gọi điện thoại của cô, khiến cô cảm thấy tan vỡ. Đến ngày 27/1, Tiểu Hàng viết, cha cô đă xác nhận bị nhiễm trùng cả hai bên phổi. Trong t́nh huống đó, Tiểu Hàng chỉ biết tự nhủ với bản thân: “Ḿnh nhất định phải giống như một vị tướng quân trong mưa tên băo đạn, chưa đến giây phút cuối cùng trận chiến kết thúc, cần phải tiến về phía trước như thể trên người không có chút thương tích nào.”

Nhưng đến ngày 2/2, Tiểu Hàng lại viết trong nhật kư đầy đau buồn: “Đưa cha vào nhập viện rồi, cũng như ngày 24/1 khi đưa mẹ đi nhập viện, hôm đó trời mưa rất to, tôi thậm chí c̣n không đến thăm mẹ tôi được một chút. Hôm nay mưa nhỏ hơn, cha tôi trong pḥng bệnh đầy tuyệt vọng bảo tôi nhanh đi đi, c̣n nói tôi đừng có đến nữa.”

Vào ngày 28/1, nhật kư của Tiểu Hàng xuất hiện một tin tức đầy chấn động: Mẹ cô đă qua đời. Đến ngày 3/2, cô viết một đoạn cho mẹ của ḿnh: “Con rất nhớ mẹ. Mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây con đều nhớ mẹ. Mẹ vẫn luôn tồn tại trong mắt con mỗi khi con khóc, mẹ vẫn tồn tại trong oxy mỗi khi con thở, mẹ vẫn luôn tồn tại ở khắp mọi nơi trong suốt phần đời c̣n lại của con, trong tay, trong mắt, trong tim… con vẫn luôn vẫn luôn nhớ mẹ như vậy…”

Nhật kư của Tiểu Hàng trên mạng (Ảnh: Internet)
Đồng thời, cô c̣n viết: “Nhưng con xin mẹ, hăy phù hộ cho cha. Con mỗi ngày đều đang liều mạng t́m cách cứu cha, và vẫn luôn hối hận đă không bảo vệ được mẹ như thế.”

Nhưng vào ngày 5/2, Tiểu Hàng đột nhiên cầu cứu, cô viết: “Cứu tôi với!” Cô đă nhận thấy bản thân ḿnh từ ngày 4/2 xuất hiện một số triệu chứng bệnh, nhưng cô không dám nói ra, v́ bệnh t́nh của cha đang nguy kịch, cô chỉ có thể quỳ xuống cầu trời khấn đất hăy cứu lấy cô và cha cô.

Tuy nhiên, điều ước của Tiểu Hàng đă không thành hiện thực. Ngày 8/2, cô đau ḷng viết về cái chết của cha ḿnh: “Cha ơi, vậy là con cũng mất cha rồi, cha đi t́m mẹ, sau đó hăy đợi con, chúng ta sẽ cùng về nhà.” Cô c̣n nói “Tôi rất sợ hăi, tôi cũng bị nhiễm bệnh rồi.” Trong nhật kư cô cũng viết “Tôi muốn sống tiếp”, nhưng vẫn tự “sắp xếp tất cả cho hậu sự” của bản thân. Sau đó, Tiểu Hàng không viết thêm bất cứ điều ǵ nữa.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-18-2020
  Reputation: 29394


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,317
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.PNG
Views:	0
Size:	264.4 KB
ID:	1531703  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,521 Times in 4,077 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08431 seconds with 13 queries