News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 214
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ hứng chịu hậu quả kinh khủng trong năm 2020 nếu chiến tranh này xảy ra
Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	61.3 KB
ID:	1531714  
Iran ẩn ư mất mát Mỹ hứng chịu trong năm 2020 nếu chiến tranh xảy ra? Do những căng thẳng gần đây, Tổng thống Iran Hassan Rouhani bất ngờ đưa ra tuyên bố về những ǵ Mỹ sẽ mất mát trong năm 2020 nếu chiến tranh xảy ra.

Hăng reuters trích dẫn, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố rằng Tổng thống Trump dường như không hề muốn chiến tranh với nước này bởi v́ bầu cử Tổng thống Mỹ sắp diễn ra.Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh:Washington Newspaper Publishing Company

Nói tại buổi họp báo, Tổng thống Rouhani nói rằng, chiến tranh với Iran sẽ làm mất đi các cơ hội của Tổng thống Trump trong việc tái đắc cử trong tháng 11 năm nay. Ông Rouhani cũng chỉ ra rằng, chiến tranh sẽ không chỉ liên quan đến Mỹ mà c̣n ảnh hưởng các quốc gia và đồng minh của Mỹ tại Trung Đông.

"Tôi nghĩ rằng, người Mỹ không hề muốn chiến tranh bởi v́ họ nghĩ rằng điều đó có hại cho họ", Tổng thống Rouhani nói thêm.

Mặc dù tiếp tục trừng phạt của Mỹ nhằm vào kinh tế Iran nhưng Tehran vẫn nhiều lần nhắc lại không hề muốn tham gia đàm phán với bất kỳ thỏa thuận mới nào. Nhà lănh đạo Iran cũng cho rằng, nỗ lực của Mỹ áp trừng phạt vào Iran trong chiến dịch gây sức ép tối đa được cho là thất bại và khuyến khích Mỹ tham gia tiếp tục thỏa thuận hạt nhân 2015 trong bối cảnh Mỹ tuyên bố rút khỏi.

"Tất nhiên, các trừng phạt sẽ chắc chắn tạo nên các vấn đề nhưng Iran sẽ không cúi đầu v́ bất kỳ lư do ǵ. Sức ép tối đa liên tục thất bại. Tehran đang dần khả quan hơn trong khu vực", Tổng thống Rouhani nói.

Hăng reuters cho biết, diễn biến tiếp tục tiếp diễn trong tuần sau khi cố vấn cấp cao của Nhà lănh đạo Ayatollah Ali Khamenei – ông Mohsen Rezaee nói rằng Iran đang t́m kiếm cái cớ để tấn công Israel.

"Chúng tôi sẽ tấn công Tel Aviv. Chúng tôi sẽ t́m kiếm cái cớ để làm như vậy. Nếu họ làm một vài điều ǵ đó, chúng tôi có thể sử dụng nó như cái cớ tấn công Israel", ông Rezaee nói.

Căng thẳng trong khu vực đang đẩy lên leo thang vào đầu tháng này sau khi tướng Iran – ông Qasem Soleimani, Tư lệnh lực lượng Quds của Iran thiệt mạng khi máy bay không người lái Reaper của Mỹ bắn tên lửa vào 2 chiếc xe chở ông và các quan chức cấp cao khác rời khỏi sân bay Baghdad vào sáng sớm 3/1.

Ngay sau đó, Iran đă có phản ứng tấn công đối với Mỹ đồng thời liên tục các động thái căng thẳng trong thời gian gần đây.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-18-2020
  Reputation: 29380


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,267
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	61.3 KB
ID:	1531714  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,514 Times in 4,072 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 02-18-2020   #2
  ChickenGook
  ChickenGook's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Apr 2017
  Posts: 825
  Thanks: 6
  Thanked 150 Times in 115 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 145 Post(s)
  Rep Power: 3
  ChickenGook Reputation Uy Tín Level 2ChickenGook Reputation Uy Tín Level 2ChickenGook Reputation Uy Tín Level 2ChickenGook Reputation Uy Tín Level 2ChickenGook Reputation Uy Tín Level 2ChickenGook Reputation Uy Tín Level 2ChickenGook Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 695
  Default

  Xong! nó nắm được cái dớp của ḿnh rồi th́ c̣n răn đe dọa dẩm con mẹ ǵ nửa?
  Trư ơi kéo quân về nhà đi thôi.
  ChickenGook_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05500 seconds with 13 queries