News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 211
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default WHO xem xét mọi kịch bản ứng phó với diễn tiến dịch Covid-19
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	183.3 KB
ID:	1531766  
Mặc dù số liệu từ Trung Quốc cho thấy số ca chết và nhiễm nCoV có giảm nhưng WHO vẫn xem xét mọi kịch bản về diễn tiến của dịch.

"Dữ liệu cho thấy các ca nhiễm mới đă giảm, nhưng cần cẩn trọng khi diễn giải xu hướng này và nó có thể thay đổi khi có thêm người mắc bệnh. Vẫn c̣n quá sớm để khẳng định sự suy giảm này sẽ c̣n tiếp tục. Mọi kịch bản đều được thảo luận", Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói với các phóng viên ở Geneva hôm qua.

Tedros cho biết một báo cáo được Trung Quốc công bố về hơn 44.000 trường hợp nhiễm bệnh đă cung cấp hiểu biết rơ hơn về độ tuổi của người nhiễm bệnh, mức độ nghiêm trọng của bệnh và tỷ lệ tử vong.


Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong cuộc họp ở Geneva, Thụy Sĩ, hôm 12/1. Ảnh: AFP.

Tiến sĩ Mike Ryan, chuyên gia hàng đầu phụ trách các vấn đề khẩn cấp của WHO, nói rằng vấn đề thực sự nằm ở khả năng lây lan nhanh chóng của dịch bên ngoài Trung Quốc và hiện "vẫn chưa thấy điều đó".

Ryan cho biết tại Trung Quốc, nCoV chỉ tấn công khoảng 4 trong số 100.000 người, ngay cả tại tâm dịch Vũ Hán và khu vực xung quanh ở tỉnh Hồ Bắc. "Đây là dịch bệnh nghiêm trọng và nó có thể phát triển thêm. Tuy nhiên, chúng ta cần phải cân bằng số người bị nhiễm bên trong và ngoài tâm dịch. Bên ngoài Hồ Bắc, dịch chỉ đang ảnh hưởng tới một tỷ lệ rất rất nhỏ người dân", Ryan nói thêm.

Tiến sĩ Sylvie Briand, phụ trách cơ quan pḥng chống rủi ro truyền nhiễm toàn cầu của WHO, cho biết đang làm việc chặt chẽ với giới chức Nhật Bản để giải quyết các ca mắc bệnh trên du thuyền Diamond Princess đang neo đậu ở cảng Yokohama.

"Trọng tâm của chúng tôi là sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi chỉ khống chế virus chứ không khống chế người dân", Briand khẳng định.

Dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán từ tháng 12/2019, xuất hiện ở 27 quốc gia, vùng lănh thổ, khiến 1.873 người tử vong, 73.332 ca nhiễm. Người phát ngôn của Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 16/2 cho biết các số liệu cho thấy dịch bệnh đang được kiểm soát.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-18-2020
  Reputation: 27469


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 45,337
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	183.3 KB
ID:	1531766  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 17
  Thanked 3,558 Times in 3,229 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 52 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05920 seconds with 13 queries