News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 944
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ai có thể đánh bại TT Trump vào tháng 11 tới?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	93.0 KB
ID:	1532068   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	121.5 KB
ID:	1532069  
Mọi ứng cử viên đều có những ưu và nhược điểm của riêng ḿnh, cho nên có ứng cử viên nổi bật, có thể đánh bại Tổng thống Trump vẫn là một ẩn số trong cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11 tới sẽ là sự kiện có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử hiện đại.

Bầu cử Mỹ 2020: Cựu Phó Tổng thống J.Biden chào đón đối thủ tiềm tàng M.Bloomberg. (Nguồn: AP)

Cựu Phó Tổng thống "dễ mến"

Cuộc bầu cử Mỹ năm nay không phải là cuộc đối đầu thông thường giữa hai chính đảng có rất nhiều khác biệt. Đảng Dân chủ phải lựa chọn ứng cử viên của ḿnh và ở thời điểm hiện tại, cuộc đua giành vị trí đề cử này thực sự vẫn c̣n quá nhiều biến động chưa thể nói trước. Nỗ lực lần thứ 3 của cựu Phó Tổng thống Joe Biden nhằm giành vị trí đầu tiên dường như vẫn không tốt hơn 2 lần trước.

Ông Biden là một nhân vật được nhiều người yêu mến, song có thể sự dễ mến này lại chính là yếu tố cản trở ông trong các cuộc bầu cử tổng thống. Ông thiếu cái mà người ta vẫn gọi là “phong thái tổng thống”. Ông cũng thiếu một thông điệp cụ thể và dường như việc ông từng là phó của Tổng thống Barack Obama không hề khiến cử tri hiểu thêm về cách mà ông sẽ điều hành đất nước nếu đứng ở vị trí này.

Các thượng nghị sỹ "nhiều năng lượng"

Trong khi đó, ánh hào quang trong chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren dần phai nhạt là điều không có ǵ quá ngạc nhiên. Ban đầu, bà tuyên bố: “Tôi có một kế hoạch”. Bà hiểu rơ chính phủ và các hoạt động nội bộ, bà thu hút một lực lượng cử tri nồng nhiệt. Song bà Warren không hiểu được việc triển khai quá nhiều chương tŕnh mới là điều bất khả thi. Một số đồng sự của bà tại Thượng viện, thậm chí là cả các đồng minh, đều thừa nhận bà Warren không phù hợp với vị trí là người lănh đạo nước Mỹ và cá tính “luôn nghĩ là ḿnh đúng” của bà Warren thực sự cũng không được ḷng nhiều người.

Thượng nghị sỹ Bernie Sanders cũng là một "nạn nhân" của những hứa hẹn quá viển vông. Ông vẫn là ứng cử viên thu hút được nhiều nhất các cử tri trẻ tuổi, trong khi hầu hết các cử tri cao tuổi lại đang đặt dấu hỏi về việc ông sẽ làm thế nào và t́m nguồn tài chính ở đâu để hiện thực hóa các hứa hẹn của ḿnh, chẳng hạn như miễn học phí bậc cao đẳng và miễn nợ học phí cho sinh viên.

Ông Sanders, tự nhận ḿnh là “nhà xă hội dân chủ”, là nhân tố gây lo ngại khi sự đoàn kết và thống nhất được xem là yếu tố then chốt cần có nếu đảng Dân chủ muốn đánh bại đương kim Tổng thống Donald Trump. Sự cứng nhắc trong tư tưởng của ông Bernie Sanders là yếu tố chính hạn chế lực lượng ủng hộ ông, khiến ông khó ḷng củng cố nền tảng cử tri của ḿnh. Dù đă giành chiến thắng tại New Hampshire, bang giáp bang quê nhà Vermont, song số phiếu ông đạt được gần đây ít hơn 50% so với con số ông từng có vào năm 2016. Tất nhiên, ông Sanders vẫn là một ứng cử viên không thể xem thường.

Với sự hậu thuẫn của một tờ báo chính trị háo hức với những câu chuyện mới và màn tranh luận ấn tượng chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ tại bang New Hampshire, Thượng nghị sỹ Amy Klobuchar đă về vị trí thứ 3 (tại Iowa là thứ 5). Tuy nhiên, các cuộc tranh luận là không đủ để xác định xem một ứng cử viên có khả năng phù hợp với vị trí tại Pḥng Bầu dục hay không. Các cuộc tranh luận có thể thể hiện sự điềm đạm, thông minh hay tầm nh́n của ứng cử viên, nhưng không thể nói lên điều ǵ về khả năng kiềm chế, đánh giá, ham hiểu biết, đạo đức hay các kỹ năng ngoại giao của họ.

Sức bật của thượng nghị sỹ Klobuchar hiện đă làm lu mờ những câu chuyện về cách hành xử với các nhân viên không mấy dễ chịu của ứng cử viên này, yếu tố khiến bà khó thu hút hoặc giữ chân các cộng sự thân cận. Tuy nhiên, bà Klobuchar bị đánh giá là người thiếu tầm nh́n. Ứng cử viên này liên tục nhắc tới chiến thắng không mấy ấn tượng tại Minesota, nơi bà không gặp phải quá nhiều sự phản đối và nhấn mạnh xuất thân b́nh thường của ḿnh (cha làm thợ mỏ), trong khi không hề đề cập hay tận dụng sự ủng hộ của các tập đoàn, như Cargill - doanh nghiệp tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp tại nước Mỹ.

Bầu cử Mỹ 2020 sẽ là sự kiện có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử hiện đại. (Nguồn: New York Times)

Một thị trưởng phong cách

Ông Pete Buttigieg, 38 tuổi, là nhân vật gây nhiều ngạc nhiên, với các quan điểm sắc bén và sự điềm tĩnh hiếm có. Đối thủ của ông Buttigieg liên tục xoáy vào thực tế rằng, ông không có nhiều kinh nghiệm chính trị khi mới chỉ là thị trưởng một thành phố nhỏ như South Bend, bang Indiana.

Tuy nhiên, chính điều này lại là yếu tố giúp ông quen thuộc với các hoạt động và chương tŕnh liên bang. Từng xung phong nhập ngũ và làm việc tại Afghanistan, ông Buttigieg trên thực tế lại là ứng cử viên đề cập nhiều nhất các vấn đề chính sách đối ngoại hơn hẳn các ứng cử viên khác (trừ ông Joe Biden).

Ông Pete Buttigieg cũng gây ấn tượng khi là một ứng cử viên đồng tính và đă kết hôn, là một người có khiếu hài hước và rất có thể sẽ làm nên chuyện theo cách tương tự cựu Tổng thống Obama. Tuy nhiên, dù người ta có thể h́nh dung việc ông Buttigieg, với trí tuệ của ḿnh, đủ sức khiến Tổng thống Trump lo ngại, vẫn chưa ai rơ liệu các cử tri trên toàn Mỹ có chấp nhận một ứng cử viên đồng tính như những ǵ các cử tri Dân chủ ủng hộ hay không.

Hay một "đại gia"

Khi Mike Bloomberg, thị trưởng thành phố New York 3 nhiệm kỳ, có tên trong các cuộc thăm ḍ dư luận. Bloomberg từng bị chỉ trích về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc bởi chương tŕnh mà ông từng triển khai khi đương nhiệm, cũng như thái độ thiếu thiện cảm với phái nữ trong các hoạt động kinh doanh, hay các phát biểu khó lọt tai trước đây.

Tuy nhiên, ứng cử viên này đă tận dụng lợi thế từ nguồn tài chính tự cấp để phục vụ chiến dịch tranh cử và xây dựng những liên minh quan trọng bằng việc tài trợ cho các ứng cử viên, cung cấp học bổng đào tạo cho thị trưởng các khu vực khác - hầu hết là các quan chức da màu - và các hoạt động thúc đẩy quyền lợi cho phụ nữ. Hơn thế nữa, kinh nghiệm quản trị cùng năng lực kiềm chế của ứng cử viên Bloomberg đă khiến ông trở thành một ứng cử viên khá thu hút đối với nhiều cử tri. Điều mà ông hướng đến là việc được nh́n nhận như một ứng cử viên có trang bị tốt nhất để đánh bại Tổng thống Trump, người dường như đang không khỏi bất an trước nguy cơ đối đầu một đối thủ giàu có hơn cả ḿnh.

C̣n đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn nhân vật gây lo ngại tới mức nhiều cử tri sẵn ḷng “mắt nhắm mắt mở” cho qua những ǵ mà b́nh thường họ không chấp nhận. Đó là bởi cuộc bầu cử 2020 diễn ra ngay ở thời điểm nền dân chủ Mỹ đang trong một cuộc khủng hoảng không hề đơn giản.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 02-18-2020
  Reputation: 52784


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 100,048
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	93.0 KB
ID:	1532068   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	121.5 KB
ID:	1532069  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 5,911 Times in 4,758 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 115 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 02-18-2020   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 5,527
  Thanks: 0
  Thanked 3,328 Times in 1,859 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1006 Post(s)
  Rep Power: 18
  koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 9654
  Default

  Quote:
  Ai có thể đánh bại TT Trump vào tháng 11 tới?
  Nước Mỹ hiện tại không cần tổng thống giỏi dở ǵ ráo.

  Kinh tế chính trị xă hội đời sống chẳng là cái giẻ ǵ cả.

  Chỉ c̣n là 2 băng đảng căm thù nhau. Nhất là 2 băng mít của chúng ta.

  Đợi ngày kéo ra mạnh ai nấy gào lên bầu cho đại ca của phe ḿnh, dù TT có là công tử hay giáo sư, du đăng hay vũ nữ không nghĩa lư ǵ nữa, chỉ bầu cho băng của ḿnh là việc độc nhất mà người ta sẽ làm.

  Và mối thù này cũng chẳng phải do bị cắt giảm an sinh xă hội, bị giảm tiền già hay không được tăng lương.

  Mà họ thù nhau v́ bị chọc quê. Bên th́ bị cho là bám đuôi ông đen Obama và bà trắng Hillary, bên kia th́ bị gọi là cuồng bợ liếm bác Trump.

  Bây giờ TT tương lai của đôi bên dù là ai, dù có cắt giảm báo hại các bác bô lăo hao tốn 7, 8 tô phở th́ cũng vẫn phải bầu.

  Bởi v́ mất 8 tô phở không sao, nhưng khi bị đám dân đen ủng hộ phe bên kia chúng nh́n rồi nhe răng ra cười th́ điên tiết lên liền.

  Do đó bà con ráng mà đi bầu đi, để xem ḷng tức giận bên nào mạnh mẽ hơn, biến cục tức thành hành động ra chiến trường bỏ phiếu: Ta thắng là chiện nhỏ, anh chị em của ḿnh thua mới là chiện lớn đáng quư hơn nhiều. Ah mà lộn, gà vịt chúng ta có xem nhau là anh chị em bao giờ hahahaaa...
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to koorlie For This Useful Post:
  aqvietsn (02-18-2020), cha12 ba (02-18-2020), jfkkfc (02-18-2020), nangsom (02-18-2020)
  Old 02-18-2020   #3
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 6,506
  Thanks: 3,845
  Thanked 5,042 Times in 2,540 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1214 Post(s)
  Rep Power: 16
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 6
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 17684
  Default

  Quote:
  Ai có thể đánh bại TT Trump vào tháng 11 tới?
  Tới tháng 11 rồi sẽ biết .
  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
  cha12 ba (02-18-2020), phokhuya (02-19-2020)
  Old 02-18-2020   #4
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 13,910
  Thanks: 34,471
  Thanked 21,305 Times in 10,079 Posts
  Mentioned: 499 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5776 Post(s)
  Rep Power: 32
  nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9
  nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 117104
  Default

  Quote:
  Originally Posted by koorlie View Post
  Nước Mỹ hiện tại không cần tổng thống giỏi dở ǵ ráo.

  Kinh tế chính trị xă hội đời sống chẳng là cái giẻ ǵ cả.

  Chỉ c̣n là 2 băng đảng căm thù nhau. Nhất là 2 băng mít của chúng ta.

  Đợi ngày kéo ra mạnh ai nấy gào lên bầu cho đại ca của phe ḿnh, dù TT có là công tử hay giáo sư, du đăng hay vũ nữ không nghĩa lư ǵ nữa, chỉ bầu cho băng của ḿnh là việc độc nhất mà người ta sẽ làm.

  Và mối thù này cũng chẳng phải do bị cắt giảm an sinh xă hội, bị giảm tiền già hay không được tăng lương.

  Mà họ thù nhau v́ bị chọc quê. Bên th́ bị cho là bám đuôi ông đen Obama và bà trắng Hillary, bên kia th́ bị gọi là cuồng bợ liếm bác Trump.

  Bây giờ TT tương lai của đôi bên dù là ai, dù có cắt giảm báo hại các bác bô lăo hao tốn 7, 8 tô phở th́ cũng vẫn phải bầu.

  Bởi v́ mất 8 tô phở không sao, nhưng khi bị đám dân đen ủng hộ phe bên kia chúng nh́n rồi nhe răng ra cười th́ điên tiết lên liền.

  Do đó bà con ráng mà đi bầu đi, để xem ḷng tức giận bên nào mạnh mẽ hơn, biến cục tức thành hành động ra chiến trường bỏ phiếu: Ta thắng là chiện nhỏ, anh chị em của ḿnh thua mới là chiện lớn đáng quư hơn nhiều. Ah mà lộn, gà vịt chúng ta có xem nhau là anh chị em bao giờ hahahaaa...
  Những nhận xét của bác rất hay, và tui cũng rất khoái cái câu cuối của bác đó.

  Theo tôi nghĩ, con người của chúng ta trước đây cũng đâu có tệ như thế, có thể là do luồng gió mới đă tạo dựng ra xă hội mới. và trong xă hội ấy có 1 trong những con người của chúng ta ở đây.

  Tôi không biết xă hội chung quanh ta sẽ như thế nào, sau 4 năm kéo dài nữa?
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
  aqvietsn (02-18-2020), cha12 ba (02-18-2020)
  Old 02-18-2020   #5
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 10,377
  Thanks: 5,891
  Thanked 7,392 Times in 3,792 Posts
  Mentioned: 56 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1398 Post(s)
  Rep Power: 21
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32601
  Default

  Anybody including Cha12ba!

  You get my vote!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to QueMe For This Useful Post:
  aqvietsn (02-19-2020), cha12 ba (02-18-2020), nangsom (02-18-2020)
  Old 02-18-2020   #6
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 27,001
  Thanks: 50,996
  Thanked 31,768 Times in 14,677 Posts
  Mentioned: 253 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6895 Post(s)
  Rep Power: 43
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 166325
  Default

  Quote:
  Originally Posted by QueMe View Post
  Anybody including Cha12ba!

  You get my vote!
  hahahaha...
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08117 seconds with 13 queries