News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1354
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đă có kết quả xét nghiệm toàn bộ du khách c̣n lại trên du thuyền cập cảng Campuchia
Click image for larger version

Name:	24.JPG
Views:	0
Size:	80.3 KB
ID:	1532479  
781 hành khách, trong đó có tất cả những người bị giữ lại trên du thuyền MS Westerdam và các khách lưu trú tại Phnom Penh đều nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, Bộ Y tế Campuchia cho biết.

"Tất cả các hành khách đều khỏe mạnh và không ai có bất cứ triệu chứng lâm sàng nào", Bộ Y tế Campuchia cho biết trong tuyên bố đưa ra cách đây ít giờ.

Thông báo nhấn mạnh Bộ Y tế Campuchia vẫn đang hợp tác chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Mỹ, Viện Pasteur Campuchia và các đối tác liên quan.

"Dựa trên các kết quả trên, Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Sihanoukville đang hợp tác với các quốc gia có liên quan và các tổ chức quốc tế để cho phép tất cả các hành khách về nước càng sớm càng tốt", thông báo nói thêm.


Tất cả du khách c̣n lại trên MS Westerdam đều âm tính với Covid-19. (Ảnh: Khmer Times)

Trong khi đó Reutes dẫn lời một quan chức chính phủ Campuchia cho biết các hành khách c̣n lại trên MS Westerdam đă rời khỏi tàu trong hôm nay (19/2) sau khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tại cảng Sihanoukville, nơi con tàu neo đậu, hàng loạt tiếng reo ḥ vang lên từ tầng dưới của con tàu. Con tàu bấm c̣i inh ỏi khi cách hành khách bắt đầu rời đi.

"233 hành khách cuối cùng đă xuống tàu và sẽ tới Phnom Penh bằng xe buưt", ông Kheang Phearum - phát ngôn viên tỉnh Sihanoukville cho hay.

Holland America Line - đơn vị điều hành của MS Westerdam cũng xác nhận các hành khách cuối cùng sau khi được chứng minh không nhiễm bệnh đă rời tàu để về nhà.

Công ty này cũng cho biết họ đă liên hệ với các cơ quan y tế địa phương của các hành khách này để theo dơi khi các hành khách này về nước.

Khi rời tàu, các hành khách được tặng một chiếc khăn quàng cổ truyền thống của Campuchia để làm quà lưu niệm. Họ sẽ ở lại Phnom Penh 1 đêm trước khi bay về nhà.

"Ngày mai, họ sẽ lên đường về nhà", Sun Chan Thol, Bộ trưởng Giao thông công cộng Campuchia cho hay.

Với hơn 700 thủy thủ và nhân viên c̣n lại trên tàu, Holland America Line cho biết họ vẫn đang đợi kết quả xét nghiệm.

MS Westerdam bắt đầu nhổ neo ngày 1/2 từ Hong Kong với đích đến cuối cùng là Nhật Bản. Tuy nhiên, nó bị Nhật Bản và hàng loạt các quốc gia khác từ chối cho cập cảng v́ lo sợ du khách trên tàu nhiễm Covid-19.

Tới 12/2, Campuchia tuyên bố chấp nhận con tàu. Sáng 14/2, các hành khách bắt đầu xuống tàu, di chuyển tới sân bay quốc tế Sihanoukville trước khi bay tới Campuchia để chuẩn bị cho hành tŕnh hồi hương.

Tuy nhiên, tối 15/1, Malaysia thông báo một hành khách trên tàu bay tới nước này từ Phnom Penh cho kết quả dương tính với Covid-19. Đây là hành khách duy nhất được xác nhận trên MS Westerdam nhiễm bệnh cho tới hiện tại.

Sau khi thông tin về ca nhiễm này được công bố, khoảng 500 hành khách của MS Westerdam bị giữ lại tại khách sạn Hass Sokha, Phnom Penh. Tuy nhiên, với tuyên bố của Bộ Y tế Campuchia, tất cả họ đều cho kết quả âm với Covid-19.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-19-2020
  Reputation: 19483


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 34,445
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	24.JPG
Views:	0
Size:	80.3 KB
ID:	1532479  
  troopy_is_offline
  Thanks: 14
  Thanked 3,081 Times in 2,738 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 40 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05692 seconds with 13 queries