News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 847
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Huawei gặp nguy với chính quyền Trump
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	96.7 KB
ID:	1532493  
Nhà cầm quyền Mỹ sẽ thay đổi Qui định về Sản phẩm Nước ngoài Trực tiếp nhắm vào việc mua bán chip toàn cầu của Huawei, v́ Mỹ muốn đặt một số hàng hoá làm tại nước ngoài căn cứ trên công nghệ hay phần mềm của Mỹ dưới những qui định của Hoa Kỳ. V́ vậy chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét thay đổi các qui định của Mỹ để cho phép ngăn chặn các chuyến tàu chở chip điện tử cho tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc từ những công ty như TSMC của Đài Loan, công ty hợp đồng chế tạo chip lớn nhất thế giới, hai nguồn tin thông thạo vấn đề cho biết.

Trụ sở Huawei tại London (ảnh chụp ngày 28/1/2020)

Những hạn chế mới về thương mại với Huawei nằm trong một vài lựa chọn được cứu xét tại những hội nghị cấp cao của Hoa Kỳ trong tuần này và tuần tới. Đề nghị đă được soạn thảo nhưng việc chấp thuận chưa chắc chắn, một trong những nguồn tin nói.

Biện pháp này sẽ là một đ̣n giáng lên công ty làm điện thoại thông minh lớn thứ nh́ thế giới cũng như công ty TSMC, một công ty sản xuất chip chính cho đơn vị HiSilicon và đối thủ điện thoại di động Apple và Qualcomm Inc.

Nguồn tin thứ hai nói: “Điều họ đang nỗ lực làm là đảm bảo không có chip nào đến được Huawei mà họ có thể kiểm soát được.”

Huawei là trung tâm của cuộc chiến dành quyền chế ngự công nghệ toàn cầu giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Hoa Kỳ đang nỗ lực thuyết phục các đồng minh loại Trung Quốc ra ngoài mạng lưới thế hệ kế tiếp 5G với lư do là những trang bị này có thể dùng do thám cho Trung Quốc. Huawei đă nhiều lần phủ nhận cáo buộc này.

Nhắm vào việc mua bán chip toàn cầu của Huawei, nhà cầm quyền Mỹ sẽ thay đổi Qui định về Sản phẩm Nước ngoài Trực tiếp, nhằm đặt một số hàng hoá làm tại nước ngoài căn cứ trên công nghệ hay phần mềm của Mỹ dưới những qui định của Hoa Kỳ.

Theo soạn thảo được đề nghị, chính phủ Hoa Kỳ sẽ buộc các công ty nước ngoài sử dụng trang cụ làm chip của Mỹ phải có giấy phép trước khi cung cấp cho Huawei-nới rộng mạnh mẽ thẩm quyền kiểm soát xuất khẩu có thể làm đồng minh của Mỹ trên toàn thế giới bất b́nh.

Bộ Thương mại Mỹ từ chối b́nh luận về đề nghị này.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên Bộ Tài chánh nói những cáo buộc mới đây đối với Huawei trong đó có âm mưu đánh cắp bí mật thương mại “tái xác nhận sự cần thiết phải cẩn thận trong việc cứu xét các đơn xin giấy phép. Hoa Kỳ tiếp tục có những quan ngại to lớn đối với Huawei.”

Huawei không trả lời yêu cầu b́nh luận.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 02-19-2020
  Reputation: 52974


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 100,312
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	96.7 KB
ID:	1532493  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,006 Times in 4,823 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 115 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06110 seconds with 13 queries