News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 373
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Nguy hiểm tính mang khi mang điện thoại vào nhà tắm
Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	35.0 KB
ID:	1533094  
Đem cả điện thoại vào pḥng tắm đă khiến 1 người phải bỏ mạng. Có một thứ thường gắn kè kè bên người của rất nhiều người, đó chính là chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên, việc mang nó vào nhà vệ sinh hoặc sử dụng khi đang tắm là một hành động rất sai trái và thậm chí c̣n gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như tính mạng của bạn.


Với sự phát triển của nền công nghệ hiện đại như thời nay th́ mỗi người đều sẽ có một chiếc điện thoại di động riêng. Thế nhưng, bạn cần kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại và không nên quá sa đà vào nó. Việc dùng điện thoại di động liên tục, thậm chí là ở mọi lúc mọi nơi, kể cả trong nhà vệ sinh đều có thể là nguyên nhân dẫn đến vô vàn mối hiểm họa cho sức khỏe của bạn.

Mới đây, trang Daily Mail đă đăng tải thông tin về một trường hợp tử vong do sử dụng điện thoại khi đang ngâm ḿnh trong bồn tắm. Đó là cô nữ sinh người Pháp tên Tiffenn (15 tuổi) đang sống tại thành phố Marseille. Vào ngày Chủ nhật tuần trước, gia đ́nh phát hiện Tiffenn tử vong trong nhà tắm. Nguyên nhân sau khi kiểm tra được kết luận là do chiếc thoại rơi xuống bồn tắm trong t́nh trạng đang cắm dây sạc và nó đáp thẳng xuống ngực của Tiffenn.

Đội cứu hộ khẩn cấp đă gấp rút đưa Tiffenn đến bệnh viện Timone nhưng không kịp. Cuối cùng, bác sĩ đưa ra kết luận Tiffenn qua đời do suy tim hô hấp v́ bị điện giật.

Sau khi nói chuyện với gia đ́nh của Tiffenn, bác sĩ mới bất ngờ khi biết rằng đây không phải là lần đầu tiên Tiffenn sạc điện thoại trong nhà tắm. Thậm chí, trước đó bố mẹ cô bé c̣n khuyên con gái đừng làm như vậy nữa v́ rất nguy hiểm.

Theo kênh truyền h́nh BFM TV đưa tin, tại Pháp mỗi năm có đến 40 người chết và 3.000 người bị thương do điện giật. Do đó, nếu bạn thấy người thân hay bạn bè của ḿnh có thói quen xấu như vậy th́ nên nhắc nhở họ sửa đổi ngay.

Trên thực tế, Tiffenn không phải trường hợp duy nhất mà trên thế giới cũng từng có rất nhiều trường hợp tương tự. Sử dụng điện thoại đang cắm sạc khi ngâm ḿnh trong bồn tắm không khác ǵ một hành động tự sát.

Nước vốn là một chất dẫn điện tốt nên bạn thử tưởng tượng khi ḿnh đang ngâm toàn thân trong bồn tắm, tay cầm chiếc điện thoại đang cắm sạc ở nguồn điện 220V th́ thảm họa xảy đến sẽ như thế nào?

Đừng bao giờ có suy nghĩ vừa dùng điện thoại vừa cắm sạc, hay thậm chí c̣n dùng khi đang ngâm ḿnh trong bồn tắm nếu bạn muốn nhận lại cái chết thương tâm như Tiffenn!

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 02-20-2020
  Reputation: 13310


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 27,630
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	35.0 KB
ID:	1533094  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,538 Times in 1,384 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 33 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06095 seconds with 13 queries