News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1264
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc đối mặt khủng hoảng "châu chấu sa mạc"
Click image for larger version

Name:	h.jpg
Views:	0
Size:	167.6 KB
ID:	1533422  
Hàng triệu con châu chấu sa mạc từ châu Phi có thể tiến đến phía nam Trung Quốc, đặt nước này trước nguy cơ của cuộc khủng hoảng an ninh lương thực vào mùa hè này.

Cuộc xâm lược của châu chấu sa mạc - vốn đang đẩy hàng triệu người châu Phi vào một cuộc khủng hoảng an ninh lương thực - có thể gây ra mối đe dọa tương tự cho các khu vực phía nam của Trung Quốc vào mùa hè này.

Các tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên, cũng như khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây có thể là điểm đến của châu chấu, theo ông Zhang Zehua, nhà nghiên cứu của Viện Bảo vệ Thực vật thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc, nói với Xinhua.


Những đứa trẻ cố gắng xua đuổi đàn châu chấu sa mạc dày đặc ở huyện Okara, tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan hôm 15/2. Một số quốc gia ở Đông Phi, Tây Á và Nam Á đang trong t́nh trạng bị châu chấu sa mạc tấn công. Ảnh: Tân Hoa Xă.

Ông Zhang cảnh báo châu chấu sa mạc có thể gây ra mối đe dọa đối với an ninh lương thực của Trung Quốc nếu chúng không được kiểm soát tốt và di chuyển vào nội địa Trung Quốc để sinh sản.

Ông cho biết biên vùng giới giữa khu tự trị Tây Tạng với các nước Pakistan, Ấn Độ và Nepal là khu vực đang bị châu chấu tấn công.

Tuy nhiên, do cao nguyên Tây Tạng có thể thành lá chắn cản trở đàn châu chấu nên cơ hội chúng đổ xô vào khu vực nội địa Trung Quốc ít có khả năng xảy ra, ông Zhang nói thêm.

“Rất khó có khả năng châu chấu sa mạc sẽ xâm nhập trực tiếp vào khu vực nội địa của Trung Quốc. Nhưng nếu bệnh dịch châu chấu sa mạc vẫn phát triển ở nước ngoài, xác suất châu chấu tấn công Trung Quốc vào tháng 6 hoặc tháng 7 sẽ tăng cao”, ông Zhang nói.

Ông cũng tin rằng châu chấu sa mạc sẽ không ngay lập tức đe dọa đến nền sản xuất nông nghiệp của Trung Quốc nhờ hệ thống pḥng ngừa quốc gia.

Vào tháng 1, châu chấu đă đến Djibouti và Eritrea, và hiện chúng đang lan sang Tanzania và Uganda, đe dọa an ninh lương thực và sinh kế của hàng triệu người.

Châu chấu gây ra đợt mất mùa tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, hủy diệt đồng cỏ và mùa màng chỉ vài giờ sau khi có mặt, theo Chương tŕnh Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc.

Theo Liên Hợp Quốc, châu chấu sa mạc là một trong những “loài di cư nguy hiểm nhất thế giới”. Một con châu chấu đơn lẻ có thể bay được 150 km, và một đàn nhỏ có thể lấy đi lượng thức ăn đủ cho 35.000 người trong một ngày.

Liên Hợp Quốc cũng cảnh báo rằng đàn châu chấu sa mạc đang sinh sản nhanh chóng trong khu vực, khiến chúng có thể tăng gấp 500 lần số lượng hiện tại vào tháng 6 nếu không được kiểm soát.

Nhà nghiên cứu kêu gọi sự hợp tác giữa Trung Quốc với các quốc gia khác, đặc biệt là Pakistan, Ấn Độ và Nepal để ngăn chặn “thảm họa châu chấu sa mạc” và chia sẻ thông tin mới nhất về sự di cư của bầy đàn.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 02-21-2020
  Reputation: 1583


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 8,893
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpg
Views:	0
Size:	167.6 KB
ID:	1533422  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 35
  Thanked 659 Times in 587 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 9 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  The Following 2 Users Say Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
  cuongnguyen408 (02-21-2020), minhhanhnguyen (02-21-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05935 seconds with 13 queries