News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 232
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Google bị kiện v́ thu thập thông tin cá nhân của trẻ em
Click image for larger version

Name:	f.jpg
Views:	0
Size:	43.6 KB
ID:	1533443  
Tổng Chưởng lư tiểu bang New Mexico, Google đă sử dụng quyền truy cập để thu thập lượng dữ liệu khổng lồ từ trẻ em, không phải để mang lại lợi ích cho các trường học mà để mang lại lợi ích thương mại.


Google bị cáo buộc thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ư của phụ huynh. (Nguồn: AP)

Tổng Chưởng lư tiểu bang New Mexico (Mỹ), ông Hector Balderas, đang tiến hành khởi kiện Google với cáo buộc gă khổng lồ công nghệ này thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ư của phụ huynh, vi phạm luật pháp liên bang và tiểu bang.

Ông Balderas cho biết sau khi tiến hành điều tra, văn pḥng của ông phát hiện Google đang thu lợi từ thông tin nhạy cảm về trẻ em khi các trường học ở New Mexico sử dụng phần mềm và máy tính miễn phí của Google.

Ngày 20/2, trong một bức thư công khai gửi tới CEO của Google, Sundar Pichai, ông Balderas viết: "Điều tra cho thấy Google theo dơi trẻ em trên Internet, trên các thiết bị trong nhà và ngoài phạm vi giáo dục, tất cả đều không có sự đồng ư của phụ huynh."

Hiện có hơn 80 triệu giáo viên và sinh viên ở Mỹ sử dụng các sản phẩm giáo dục miễn phí của Google. Các khu học tập ở New Mexico và nhiều nơi trên toàn nước Mỹ sử dụng các công cụ giáo dục miễn phí của Google v́ cho rằng Google sẽ không vi phạm quyền riêng tư của trẻ em.

Nhưng theo ông Balderas, Google đă "rút" dữ liệu của trẻ em, bao gồm vị trí thực tế, danh sách liên hệ cá nhân…

Ông Balderas nhấn mạnh: "Google đă sử dụng quyền truy cập để thu thập lượng dữ liệu khổng lồ từ trẻ em, không phải để mang lại lợi ích cho các trường học mà để mang lại lợi ích thương mại của riêng Google, nên tôi buộc phải đưa ra hành động pháp lư để ngăn chặn hành vi nguy hiểm này."

Vụ kiện được đệ tŕnh lên ṭa án của tiểu bang New Mexico - cơ quan đang cân nhắc các h́nh phạt cũng như chấm dứt các "hoạt động kinh doanh" mà ông Balderas chỉ ra.

Trong phản ứng của ḿnh, Google tuyên bố các cáo buộc này là "sai thực tế."

Phát ngôn viên của Google, Jose Castaneda, cho biết mặc dù công cụ "G Suite for Education" cho phép các trường kiểm soát quyền truy cập tài khoản, nhưng nó cũng yêu cầu các trường phải có sự đồng ư của phụ huynh khi cần thiết.

Phát ngôn viên của Google khẳng định công ty không sử dụng thông tin cá nhân của người dùng trong các trường tiểu học và trung học để quảng cáo.

Ông Balderas đang cùng nhiều Tổng chưởng lư tại Mỹ tham gia vào cuộc điều tra về việc liệu Google có lạm dụng vị trí "thống lĩnh" thị trường của ḿnh để khai thác dữ liệu của người dùng và vượt qua các đối thủ nhỏ hơn hay không.

Trong một vụ việc khác đang diễn ra, ông Balderas cũng đă đệ đơn kiện Google và các công ty khác v́ vi phạm Luật Riêng tư của trẻ em năm 2018.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 02-21-2020
  Reputation: 1583


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 8,893
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f.jpg
Views:	0
Size:	43.6 KB
ID:	1533443  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 35
  Thanked 659 Times in 587 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 9 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06060 seconds with 13 queries