News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 890
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đi mua tôm hùm giải cứu, 5 lần 7 lượt đều về không
Click image for larger version

Name:	unnamed_5_****.jpg
Views:	0
Size:	104.6 KB
ID:	1533580  
Mấy ngày nay, trên mạng người bán tôm hùm, người ăn tôm hùm tràn lan. Mang tiếng tôm hùm giải cứu nhưng mua rất khó. Đi mua tôm hùm giải cứu mà 5 lần 7 lượt đều về không.

Một người bạn nhắn hỏi tôi mua tôm hùm baby ở đâu, nếu t́m được th́ mua hộ 2 kg. Tôi cũng muốn mua 1 kg v́ em trai chưa được ăn tôm hùm bao giờ.

Quảng cáo khắp nơi nhưng không c̣n hàng
Sau giờ làm ngày 19/10, tôi lái xe qua một cửa hàng bán hải sản trên phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy. Ban sáng, tôi thấy cơ sở này livestream trên Facebook báo tôm hùm baby đă về với số lượng lớn.

Tôi vào lúc cửa hàng đang đông khách, nhân viên ai nấy đều vội. Không ai để ư đến tôi, tôi đi một ṿng xem các bể.


Ở đây, tờ A4 in ḍng chữ “Tôm hùm baby (0,3-0,4 kg/con) mua sống mang về 288.000 đồng/con, ăn tại nhà hàng 338.000 đồng/con” dán khắp nơi: trước một bể ṣ huyết to, trước một bể ốc hương và trước cả một bể bán tôm sú. Tuy nhiên, tôi không t́m thấy bể chứa tôm hùm baby.

Tôi đợi một nhân viên tính tiền cho khách xong để hỏi, chị này nói tôm hùm baby đă hết cả tiếng trước và chỉ cho tôi bể chứa. Trong bể, có hai con tôm hùm nhỏ và một con bề bề đang bơi.

Người bán thuyết phục tôi qua quầy lễ tân “để lại thông tin” khi khẳng định đúng 9h sáng mai tôm về, nếu không đặt trước, hết hàng không chịu trách nhiệm. Tôi cám ơn và hẹn sáng hôm sau quay lại.

Chưa mua được, tôi tiếp tục t́m kiếm địa điểm “giải cứu tôm hùm” gần khu vực Cầu Giấy hoặc tiện trên đường về nhà ở Hà Đông. Địa chỉ một cửa hàng trên phố Trung Kính tôi không t́m thấy, trong khi một cơ sở tại Nguyễn Tuân đă đóng cửa.


Tôi lái xe về siêu thị Vinmart ở Hà Đông để xem loại “tôm hùm xanh baby đông lạnh, giá 495.000 đồng/kg”. Tuy nhiên, khu vực bán hàng hải sản tại đây trống trơn, sót lại duy nhất một con cua biển.

Nhân viên bảo vệ mà tôi quen mặt cho biết tôm hùm to 0,6-0,8 kg/con đă hết từ mấy hôm trước, c̣n loại baby chưa về đến siêu thị. Một nhân viên khác khuyên tôi mai quay lại lúc 17h.

Tôi về nhà khi đă hơn 20h và vẫn chưa mua được tôm hùm baby. Ngày mai, tôi sẽ đi mua tiếp.

"Hàng về ít, đă hết, mai quay lại nhé"


Sáng hôm sau, tôi gọi điện tới cửa hàng bán hải sản trên phố Trần Thái Tông nhưng không nhận được phản hồi. Nhắn qua Facebook, người bán thông tin đă hết tôm hùm baby.

Tôi nhắc lại chuyện hôm trước ở cửa hàng, có một nhân viên nói 9h hôm sau hàng về. Nhân viên trả lời tôm về ít nên hết sớm. “Sáng mai bên ḿnh sẽ về nhiều để phục vụ quư khách”, tôi nhận được lời hứa hẹn.

Tôi quyết định ghé thêm một điểm “giải cứu tôm hùm sống” tại Văn Quán, Hà Đông vào khung giờ chiều. Người bán kể sáng về 30 kg tôm hùm baby, trưa về thêm 20 kg nhưng đă bán hết. Sáng hôm sau, hàng mới về.

Cửa hàng hiện c̣n 2 túi tôm hùm baby, mỗi túi 1 kg của khách gửi nhờ. Tôi xem thử thấy đây là tôm hùm loại siêu nhỏ, chỉ khoảng 0,2 kg/con.

Đến gần 17h, tôi quay lại Vinmart. Thấy có 2 phụ nữ cũng “căn giờ” đến hỏi mua tôm hùm baby, tôi bắt chuyện và cùng họ vào siêu thị.

Thêm lần nữa, người bán nói với chúng tôi không c̣n tôm hùm. Một nhân viên phân trần 11h đă về 30 kg cả tôm hùm 0,6-0,8 kg/con lẫn tôm hùm baby nhưng lượng khách mua quá lớn.

Hai phụ nữ đi cùng tôi tỏ ra khó chịu. Tôi quay ra hỏi liệu các siêu thị Vinmart khác c̣n tôm hùm baby không, nhân viên trả lời hệ thống hiện hết hàng, “chắc thứ hai mới có”. Tôi xin số hotline của siêu thị và số máy lẻ chi nhánh này.

Trước khi ra về, một người bán nói với tôi: “Mai thử quay lại xem sao

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-21-2020
  Reputation: 16987


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 24,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	unnamed_5_****.jpg
Views:	0
Size:	104.6 KB
ID:	1533580  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,251 Times in 2,497 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 28 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 02-21-2020   #2
  beca
  beca's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2006
  Location: CANADA
  Posts: 492
  Thanks: 42
  Thanked 117 Times in 76 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 44 Post(s)
  Rep Power: 14
  beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2beca Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 766
  Default

  Hàng giá bèo,tranh thủ đi mua chứ giải cứu cái con mẹ ǵ
  beca_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to beca For This Useful Post:
  hoanglan22 (02-21-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06434 seconds with 13 queries