News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 423
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Triều Tiên bắt dân ‘phục tùng tuyệt đối’ để chống dịch
Click image for larger version

Name:	b.jpg
Views:	0
Size:	106.5 KB
ID:	1536166  
Tờ báo Triều Tiên hôm 26/2 kêu gọi người dân “phục tùng tuyệt đối” chỉ thị của nhà nước, cũng như thực hiện các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” để ngăn chặn dịch virus corona.

Đến nay, Triều Tiên chưa báo cáo ca nhiễm Covid-19 nào, nhưng truyền thông nước này hàng ngày vẫn ra sức tuyên truyền về biện pháp pḥng dịch, theo Yonhap.

“Chúng ta phải nhớ rằng mọi khoảnh khắc tự măn có thể dẫn đến hậu quả thảm khốc không thể đảo ngược và phải luôn ở trong trạng thái cảnh giác cao độ”, Rodong Sinmun, tờ báo của đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên, viết.

“(Tất cả) phải thể hiện sự phục tùng tuyệt đối với chỉ thị thống nhất của ủy ban y tế công cộng trung ương tạm thời và các biện pháp của nhà nước”.

Tờ báo khuyến khích người dân không tập trung đông người cả ở trong nhà và ngoài đường cho đến khi “t́nh trạng khẩn cấp quốc gia”, công bố cuối tháng trước, được dỡ bỏ. Tờ báo cũng kêu gọi cách ly nghiêm ngặt không chỉ đối với người dân, mà c̣n hàng hóa nhập khẩu như nỗ lực pḥng chống dịch bệnh.


Các quan chức y tế Triều Tiên họp bàn hôm 12/2 để công bố biện pháp khẩn nhằm kéo dài thời gian cách ly với người nghi nhiễm virus corona từ 15 lên 30 ngày. Ảnh: Yonhap.

B́nh Nhưỡng đă bắt đầu pḥng dịch ngay sau khi ca nhiễm virus corona đầu tiên được thông báo ở thành phố Vũ Hán hồi cuối tháng 12.

B́nh Nhưỡng đóng cửa biên giới với Trung Quốc, tăng gấp đôi thời gian cách ly, tức một tháng đối với người trở về từ nước ngoài và hủy bỏ sự kiện marathon quốc tế lớn dự kiến diễn ra ​​vào giữa tháng 4.

Tuy vậy, giới quan sát vẫn bày tỏ lo ngại v́ Triều Tiên có chung đường biên giới dài với Trung Quốc. Nước này cũng thiếu nguồn cung vật tư y tế và cơ sở hạ tầng để xét nghiệm và điều trị cho người nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, bài báo cũng kêu gọi người dân “thắt lưng buộc bụng” trong bối cảnh nước này bị ảnh hưởng bởi các biện pháp pḥng chống dịch bệnh. Chẳng hạn, việc đóng cửa biên giới với Trung Quốc có thể khiến nền kinh tế nước này trở nên yếu kém.

Các chuyên gia cho biết việc kiểm soát biên giới và các biện pháp trên có thể gây tổn hại cho nền kinh tế vốn đă mong manh của B́nh Nhưỡng qua việc gián đoạn giao thương với Trung Quốc.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 02-26-2020
  Reputation: 1575


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 8,818
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpg
Views:	0
Size:	106.5 KB
ID:	1536166  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 34
  Thanked 655 Times in 583 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 9 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05552 seconds with 13 queries