News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 334
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Du khách HQ tới bất cứ quốc gia nào đều bị cách ly khẩn cấp
Click image for larger version

Name:	southkoreantouristswaitinsideapartitionedsectionofthedeparturesterminalbeforereturninghomeatbeng.jpg
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	1536206  
Việc HQ để dịch Covid-19 bùng phát ra cộng đồng đă gây ảnh hưởng lớn tới hành tŕnh du lịch của nhiều công dân. Hiện nhiều khách từ HQ ra nước ngoài đều bị nước sở tại cách ly để kiểm tra. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Theo Reuters, kỳ trăng mật của 34 cặp đôi Hàn Quốc mới cưới trên đảo Mauritius ở Ấn Độ Dương đă không thể diễn ra như kế hoạch sau khi họ bị đưa vào các khu vực cách ly v́ chính quyền Mauritius quan ngại về việc virus corona chủng mới (Covid-19) có thể lây lan.

Trong khi đó, 400 du khách Hàn Quốc ngày 25/2 đă được cho hồi hương từ Israel trên các chuyến bay đặc biệt sau khi hơn 20 tín đồ Công giáo Hàn Quốc bị phát hiện dương tính với Covid-19. Trước đó, Israel ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với các công dân Hàn Quốc.

Các động thái trên được thực hiện trong bối cảnh Hàn Quốc ghi nhận sự tăng nhanh chóng các ca nhiễm virus Covid-19 trong 1 tuần qua.

Park Min-kyu, một trong những hành khách Hàn Quốc vẫn đang kẹt lại ở Mauritius, cho biết anh được thông báo rằng ḿnh sẽ bị cách ly trong 14 ngày. Các nhà ngoại giao Hàn Quốc đă hỗ trợ anh và các du khách khác nhưng anh cho biết tâm lư của họ khá căng thẳng.

Phía Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nói rằng không du khách nào tới Mauritius có triệu chứng nhiễm virus corona. Tuy nhiên, giới chức Mauritius đă phát đi thông điệp mong muốn Hàn Quốc hiểu được quyết định của ḥn đảo là để “pḥng ngừa”. Mauritius cho biết nền kinh tế ḥn đảo phụ thuộc vào du lịch nên họ phải cẩn trọng.

Phía Hàn Quốc cho hay 4/34 hành khách gồm những người phụ nữ có bầu đă rời Mauritius và Seoul vẫn đang sắp xếp để 30 người c̣n lại hồi hương.

Theo Reuters, ít nhất 7 nước đă ban lệnh cấm nhập cảnh với công dân Hàn Quốc từ tuần trước và hơn 10 nước đă ban hành khuyến cáo hoặc hạn chế đi lại liên quan tới Hàn Quốc khi các ca xác nhận nhiễm vẫn tăng tại quốc gia Đông Á.

Trong khi đó, một số thành phố ở Trung Quốc cũng đang ban hành các lệnh hạn chế với du khách từ Hàn Quốc trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

Chính quyền Uy Hải, tỉnh Sơn Đông thông báo ngày 25/2 rằng người đến từ Hàn Quốc, bao gồm cả người có hộ chiếu Trung Quốc, sẽ phải cách ly ở khách sạn trong 14 ngày. Những du khách đến Uy Hải trước 10/2 đă được liên hệ qua điện thoại để kiểm tra sức khỏe. Uy Hải cũng thực hiện kiểm tra nhiệt độ ở sân bay, cảng, ga tàu hỏa, trạm xe buưt.

Ngày 25/2, một máy bay có 144 khách Trung Quốc và 19 khách Hàn Quốc đă bị đưa đi cách ly ở một khách sạn khi nó bay từ Seoul tới Uy Hải, Yonhap dẫn một nguồn tin ngoại giao cho hay. Chính quyền địa phương tuyên bố sẽ chi trả chi phí cho việc cách ly nói trên.

Ngoài Uy Hải, các thành phố Thanh Đảo của Sơn Đông cũng có các biện pháp đề pḥng dịch bệnh lây lan bằng cách yêu cầu các du khách nước ngoài tới thành phố phải bị cách ly trong 14 ngày. Cả Uy Hải và Thanh Đảo đều cách Seoul 1 giờ bay và là những điểm đến quen thuộc với người Hàn Quốc.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 02-26-2020
  Reputation: 39094


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 64,344
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	southkoreantouristswaitinsideapartitionedsectionofthedeparturesterminalbeforereturninghomeatbeng.jpg
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	1536206  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,235 Times in 3,466 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 78 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07771 seconds with 13 queries