News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 297
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default California: Xuất hiện ca nhiễm nCoV không rơ nguồn lây
Click image for larger version

Name:	151.png
Views:	0
Size:	214.8 KB
ID:	1537945  
Xuất hiện ca nhiễm nCoV không rơ nguồn lây ở California. Vậy là sao? Virus Corona chủng mới này đang làm đau đầu các nhà nghiên cứu.

Hôm 29-2, Reuters đưa tin chính quyền Mỹ sẽ áp dụng một đạo luật quốc pḥng liên bang để tăng cường sản xuất khẩu trang, găng tay, áo bảo hộ y tế và các vật dụng khác nhằm phục vụ công tác chống dịch coronavirus chủng mới (nCoV) có nguy cơ bùng phát ở nước này.

Trong khi đó chính quyền đă ghi nhận một ca nhiễm nCoV mới không rơ nguồn lây ở bang California. Điều này làm dấy lên lo ngại dịch lan truyền ngấm ngầm trong cộng đồng qua tiếp xúc.

Theo đó ca nhiễm mới này ở hạt Santa Clara, bang California, địa phương có thung lũng công nghệ Silicon. Giới chức y tế địa phương cho biết đây là ca không rơ nguồn lây thứ hai xuất hiện ở bang này.

T́nh h́nh ở Mỹ diễn ra trong bối cảnh số ca nhiễm trên toàn cầu tăng nhanh, nhiều nước báo cáo trường hợp nhiễm bệnh mới. Các công ty cắt giảm hoạt động ở các nhà máy để pḥng dịch trong khi chứng khoán khắp nơi đỏ sàn v́ lo ngại t́nh h́nh kinh tế đến từ các nhà đầu tư.

Bộ trưởng Y tế và dịch vụ con người - Alex Azar được Nhà Trắng trích dẫn phát biểu, nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ sử dụng Đạo luật Sản xuất quốc pḥng khi cần thiết để đối phó với t́nh h́nh”.Một khu cách ly người nghi nhiễm nCoV ở bang Washington, Mỹ - Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong khi đó cho rằng chính quyền của ḿnh đă phản ứng rất nhanh và kịp thời khi cấm nhập cảnh khách du lịch đến từ các nước có nhiều ca nhiễm nCoV đồng thời cáo buộc đảng Dân chủ đang chính trị hoá dịch bệnh này, lấy làm công cụ để công kích ông.

Đến nay số ca nhiễm là công dân Mỹ vẫn c̣n ở mức thấp với 62 người, phần lớn trong số họ là hành khách đi trên du thuyền Diamond Princess, bị cách ly ở Nhật Bản với số ca nhiễm từ con tàu lên đến hơn 600 người.

Nhưng các quan chức Y tế Mỹ bày tỏ lo ngại dịch bệnh có thể bùng lên như trường hợp của Hàn Quốc nếu không được kiểm soát tốt.

Mỹ đă quyết định hoăn phiên họp với lănh đạo các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Las Vegas vào ngày 14-3 tới v́ lo ngại khả năng bùng phát dịch bệnh.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-29-2020
  Reputation: 29410


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,377
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	151.png
Views:	0
Size:	214.8 KB
ID:	1537945  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,529 Times in 4,085 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05730 seconds with 13 queries