News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 491
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default VN được báo chí nước ngoài khen ngợi trong chiến dịch chống Covid-19
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	349.8 KB
ID:	1537992  
Báo nước ngoài khen Việt Nam chiến thắng virus corona. Sputnik b́nh luận "Virus corona vẫn là chủ đề chính của các bài viết và thông điệp về Việt Nam trên báo chí nước ngoài và Nga, với những nhận định trở nên lạc quan hơn".Các biện pháp chống virus corona mà Việt Nam đang áp dụng được đánh giá cao.

Mời các bạn theo dơi tổng quan hàng tuần của Sputnik "Việt Nam trên báo chí nước ngoài".

Các nước khác cần học hỏi ở Việt Nam
Tất cả 16 bệnh nhân nhiễm virus corona mới covid-19 và được điều trị trong khoa truyền nhiễm của các bệnh viện tại Việt Nam đă hồi phục hoàn toàn, báo chí Nga đưa tin dẫn nguồn từ các báo Việt Nam. Và tính đến ngày 13 tháng 2 cho đến nay không ghi nhận thêm trường hợp mới nào dương tính với virus corona.

The New York Times đăng tin về việc Việt Nam tạm ngừng cấp visa cho công dân Hàn Quốc đến từ vùng dịch và cách ly hai tuần nếu là du khách đến từ những khu vực khác của Hàn Quốc. Điều này sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành du lịch Việt Nam, v́ năm ngoái ḍng khách du lịch từ Hàn Quốc chiếm tới ¼ trong số 18 triệu du khách đến thăm Việt Nam. The Star Online thông báo rằng các hăng hàng không của Việt Nam và nước ngoài đă tạm ngừng các chuyến bay tới Hàn Quốc cho đến tháng 3 như là biện pháp đề pḥng chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Khoảng 50% các tour du lịch đến Nhật Bản trong tháng 3 cũng sẽ bị hủy.

Thiệt hại không nhỏ, nhưng t́nh h́nh ổn định
Nhiều tờ báo có bài viết về thiệt hại do dịch virus corona gây ra cho một số lĩnh vực nhất định của nền kinh tế Việt Nam. Pḥng Thương mại-Công nghiệp Việt Nam cảnh báo về khả năng giảm sản xuất và hoạt tính công nghiệp của lĩnh vực xuất nhập khẩu trong tháng 1-tháng 3. Nhưng Bộ Công-Thương tuyên bố rằng tuy vậy nền kinh tế nói chung đang trên cơ sở vững chắc, - như tờ Argus Media viết. C̣n The Star Online cho biết ḍng vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài (FDI) đổ vào Việt Nam trong 2 tháng đầu năm đă giảm 24% so với năm ngoái.

Tuy nhiên, Bloomberg nhận định rằng mặc dù tăng trưởng GDP năm 2020 có thể giảm xuống đến 6%, nhưng chỉ số như vậy vẫn đặt Việt Nam cao hơn hầu hết các nước. Các nhà đầu tư nh́n thấy Việt Nam là một trong những nước thụ hưởng lớn nhất từ ​​việc tái bố trí chuỗi cung cấp từ Trung Quốc. Vietnam Briefing kể về những lợi ích của việc kư kết Hiệp định thương mại tự do với EU, 9to5Google thông báo tin sốt dẻo rằng Google sẽ phát hành điện thoại thông minh Pixel 4a và Pixel 5 tại Việt Nam thay v́ Trung Quốc, Tech in Asia về một startup âm nhạc Việt Nam đang thu hút sự chú ư của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới, c̣n South China Morning Post phân tích để giải đáp lư do v́ sao thị trường thời trang tại Việt Nam thăng hoa và lôi cuốn được cả những thương hiệu gạo cội như Louis Vuitton, Uniqlo và Zara.

Báo Business Insider Nordic giới thiệu, loại bánh ḿ độc đáo là sáng kiến chế biến nhằm "giải cứu" lô quả thanh long vốn không bán được sang Trung Quốc do bùng phát dịch bệnh virus corona. Những chiếc bánh ḿ thanh long màu hồng nóng ṛn lập tức lên ngôi thành "hit" đặc sản. C̣n Eco-Business quảng cáo về những chuyến bay thân thiện với môi trường của hăng Vietjet. Nh́n chung, truyền thông nước ngoài đều đánh giá lạc quan về tương lai của Việt Nam sẽ rất tốt đẹp.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-29-2020
  Reputation: 28623


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 57,671
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	349.8 KB
ID:	1537992  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,102 Times in 3,680 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 65 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 02-29-2020   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 10,968
  Thanks: 23
  Thanked 950 Times in 745 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1532 Post(s)
  Rep Power: 19
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 22
  Default

  nhung cai xau va nhung nguoi bi dinh virus dau co dam dusa ra , chi duc ra nhung cai cai thu tot ma la toan la gia doi
  canhdieubay is_online_now   Reply With Quote
  Old 02-29-2020   #3
  kuti
  kuti's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 4,085
  Thanks: 0
  Thanked 1,344 Times in 820 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 316 Post(s)
  Rep Power: 18
  kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2705
  Default

  Ừ , xạo vừa thôi ,,,chữa bằng cách nào? , thuốc loại ǵ?....trong khi cả thế giới đang nghiêm cứu thuốc đặc trị chưa thành công ,cứ "bố náo" vậy hoài chán ghê
  kuti_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07256 seconds with 13 queries