News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 535
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Venezuela khủng hoảng kinh tế buộc nhiều bà mẹ phải cho con
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	1538006   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	38.0 KB
ID:	1538007   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	28.8 KB
ID:	1538008  
Một nghệ sỹ Venezuela đă dán biển báo "cấm vứt bỏ trẻ sơ sinh" trên khắp các bức tường ở nước này sau khi một trẻ sơ sinh được t́m thấy trong băi rác gần khu nhà của nghệ sỹ Eric Mejicano ở thủ đô Caracas, khiến ông buộc phải tạo ra tấm biển báo trên.

Một bà mẹ Venezuela di cư đang xin ăn trên đường phố La Paz ngày 10/122019

Mejicano nói ông tung ra chiến dịch này để cảnh báo mọi người về một thực tế ở Venezuela rằng "một cái ǵ đó đang trở nên phổ biến không bao giờ nên coi là b́nh thường".

Kinh tế Venezuela đang rơi tự do và cứ ba người Venezuela th́ một người thiếu ăn, theo một nghiên cứu của Chương tŕnh Lương thực Thế giới Liên Hiệp Quốc.

Tấm biển báo là cách để thu hút sự chú ư vào số lượng trer em bị bỏ rơi đang tăng dần

Với việc thuốc tránh thai rất khó kiếm và nếu có th́ nhiều người cũng không đủ tiền mua, mang thai ngoài ư muốn trở nên phổ biến. Luật cấm phá thai hà khắc của nước này chỉ cho phép thực hiện bỏ thai trong những trường hợp tính mạng bà mẹ bị đe dọa.

Trong khủng hoảng kinh tế, một tổ chức từ thiện cho hay năm 2018 số trẻ bị bỏ rơi trên đường phố hoặc ở lối vào các ṭa nhà công cộng tăng 70%.

Chính phủ Venezuela không công bố bất kỳ con số chính thức nào những năm gần đây. Và cả bộ truyền thông lẫn các cơ quan chính phủ phụ trách về quyền trẻ em đều không trả lời các yêu cầu b́nh luận về vấn đề này.

Nhưng cách dịch vụ xă hội và nhân viên y tế mà BBC tiếp xúc khẳng định đă có sự gia tăng số trẻ bị bỏ rơi cũng như sự gia tăng đột biến số trẻ được cho đi làm con nuôi không chính thức.

'Lối tắt'

Nelson Villasmill là thành viên một hội đồng bảo vệ trẻ em tại một trong những khu vực nghèo nhất Caracas. Ông giải thích rằng, đối mặt với hệ thống nhận con nuôi nghèo nàn về nguồn quỹ, hoàn toàn hỗn loạn, các cha mẹ tuyệt vọng đôi khi phải t́m đường tắt.

Các bếp ăn cộng đồng được lập ra để giúp những trẻ thiếu ăn nhưng dù thế th́ suy dĩnh dưỡng vấn là vấn nạn ở Venezuela

Câu chuyện của Baby Tomás (không phải tên thật) là một trường hợp như vậy. Cậu bé được sinh ra bởi một bà mẹ nghèo sống ở Caracas - người cảm thấy rằng cô đang ở trong cảnh không thể nuôi được con.

Bác sĩ phụ khoa, người có mặt lúc Tomás chào đời, đồng ư giúp đỡ.

Ông nói đây không phải là lần đầu tiên ông gặp một bà mẹ không thể nuôi con. "Họ gần như luôn luôn đổi ư khi lần đầu cho con bú," ông giải thích. "Nhưng đôi khi không như vậy, và rồi bạn phải t́m ra giải pháp."

Ông liên hệ với một trong những bệnh nhân của ḿnh. Người này ở độ tuổi 40 và đang mơ ước có một đứa con. Tania (không phải tên thật) đă không thể mang bầu.

Bà muốn giúp Tomás và mẹ cậu bé, nhưng sau khi suy nghĩ, đă quyết định không nhận cậu về nuôi. Thay v́ thé, bà liên lạc với một cặp vợ chồng là bạn của bà, người đồng ư nuôi Tomás như con của họ, trong nhà họ ở vùng nông thôn Venezuela.

Nhưng họ phải lấy đứa trẻ đi nhanh chóng để tránh làm tăng nghi ngờ, v́ thế Tania trả 250 đô la đút lót cho một quan chức để ông ta làm ngơ và điền tên người bạn của bà như mẹ ruột của Tomás.

Tomás hiện nay đang được bạn của bà nuôi dưỡng ở vùng nông thôn và gia đ́nh mới của cậu bé vừa kỷ niệm ngày cậu bước đi những bước đầu tiên.

Tania nói bà không hối tiếc v́ điều bà đă làm và rằng bà bỏ qua những kênh cho nhận con nuôi chính thống v́ quyền lợi của Tomás. "Tôi không bao giờ nghĩ tới việc làm bất cứ điều ǵ như thế này nhưng nhận con nuôi hợp pháp không thực hiện được ở Venezuela và đứa trẻ sẽ phải chịu nhiều khó khăn trong một trại trẻ mồ côi công cộng," bà giải thích.

Bị mắc kẹt

Tomás đă được cho đi với sự đồng ư của mẹ cậu nhưng không thiếu người bóc lột sự tuyệt vọng của phụ nữ Venezuela.

Trong khi cô đang mang thai đứa con thứ hai, chồng của Isabel chết, khiến Isabel (không phải tên thật của cô) cân nhắc từ bỏ đứa trẻ mà cô đang mong đợi. "Tôi chỉ có một ḿnh và sợ rằng tôi sẽ không thể nuôi được con", cô nói.

Theo lời khuyên của một người quen, cô đă bay đến đảo Trinidad ở Caribbean để gặp một cặp vợ chồng mà cô được cho biết rất thích nhận nuôi con cô.

Cô được cho biết sẽ có tiếng nói cuối cùng trong bất kỳ quyết định nào nhưng rồi sớm chịu áp lực từ một phụ nữ Colombia - người dàn xếp vụ này.

"Tôi được thông báo rằng mọi thứ sẽ hợp pháp và rằng cam kết không bao giờ cho con tôi đi," cô nhớ lại. Nhưng một lần ở Trinidad, "Tôi nhận ra ḿnh đă bị mắc kẹt trong một mạng lưới buôn người".

"Tôi luôn bị theo dơi," cô nhớ lại. Isabel nói rằng cô không được phép rời khỏi ngôi nhà nơi cô đang ở và vé khứ hồi cho chuyến bay mà cô được hứa hen đưa cô trở lại Venezuela không bao giờ thành hiện thực.
Bị chia ĺa

Vài tuần sau cô sinh non trong một bệnh viện ở Trinidad. Cô quyết định giữ đứa bé nhưng ngay lập tức bị gây áp lực bởi người phụ nữ Colombia và một người đàn ông tự xưng là luật sư.

"Họ nói với tôi rằng cha mẹ mới đang đợi ở băi đậu xe và tôi phải kư một số tài liệu bằng tiếng Anh mà tôi không hiểu và phải trao con tôi cho họ."

Lúc đầu Isabel từ chối nhưng trong những tuần sau đó, những kẻ bắt giữ cô đă tăng áp lực, lấy đi thức ăn, thuốc men và tă lót của cô.

"Cuối cùng, tôi đă phải trao con trai ḿnh để cứu mạng con và để tôi được trở về Venezuela t́m sự giúp đỡ", cô nói.

Với sự giúp đỡ của một tổ chức phi chính phủ, Isabel hiện đă bắt đầu một cuộc chiến pháp lư để giành lại con trai của cô, người nằm dưới sự giám hộ của chính quyền ở Trinidad. Hiện tại, cô chỉ được phép gặp con mỗi tuần một lần.

Cô nói cô sẽ không từ bỏ cho đến khi cô được đoàn tụ với con.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 52894


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 100,193
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	1538006   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	38.0 KB
ID:	1538007   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	28.8 KB
ID:	1538008  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 5,966 Times in 4,791 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 115 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06724 seconds with 13 queries