News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 223
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Đối phó nCoV, Nga dừng đường bay quốc tế
Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	93.9 KB
ID:	1552978  
Toàn bộ đường bay quốc tế từ Nga sẽ dừng hoạt động toàn bộ. Nga sẽ tạm dừng tất cả đường bay quốc tế từ nửa đêm 27/3 theo sắc lệnh của chính phủ về các biện pháp mới để chống Covid-19.


Người dân các nước Trung Á nằm chờ chuyến bay về nước tại sân bay quốc tế Vnukovo ở Moskva hôm 24/3. Ảnh: AFP.

Sắc lệnh được công bố trên trang web của chính phủ hôm nay yêu cầu các cơ quan hàng không tạm dừng tất cả các chuyến bay định kỳ và chuyến bay thuê bao, ngoại trừ các chuyến bay đặc biệt sơ tán công dân Nga từ nước ngoài. Sắc lệnh nêu rơ các chuyến bay được chính phủ Nga ủy quyền sẽ được miễn quy định. Biện pháp mới không áp dụng cho các chuyến bay nội địa.

Không phận của Nga cũng bị phong tỏa từ 27/3 và chưa có lịch mở lại. Chính phủ cho biết những người Nga không thể trở về do hạn chế tại các quốc gia mà họ đang ở nên thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn.

Sắc lệnh cũng kêu gọi Bộ tài chính phân bổ tiền cho người Nga hồi hương. Những người trở về sẽ phải kiểm tra sức khỏe và cách ly hai tuần. Bộ Ngoại giao chịu trách nhiệm hỗ trợ công dân ở nước ngoài cho đến khi họ về nước.

Lệnh dừng các đường bay quốc tế là bước đi mới của Nga để đối phó Covid-19, đại dịch đă khiến hơn 472.000 người nhiễm và hơn 21.000 người tử vong. Italy, Mỹ, Tây Ban Nha và Iran là những quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề, trong khi tại Trung Quốc, nơi dịch bệnh khởi phát, t́nh h́nh có vẻ đă được kiểm soát.

Nga hiện ghi nhận 658 ca nhiễm, trong đó ba trường hợp đă tử vong. Thủ đô Moskva chiếm hơn 50% số ca nhiễm trên cả nước. Nga đă cấm các cuộc tụ tập trên 50 người, đóng cửa rạp chiếu phim, câu lạc bộ thể dục và các cơ sở khác. Ở Moskva, người già được khuyến cáo ở trong nhà.

Từ đầu tháng 3, Nga đă hạn chế các chuyến bay đến và rời Liên minh châu Âu (EU). Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua kư quyết định cho người dân nghỉ một tuần nguyên lương. Putin cho biết không có cách khả thi nào để loại bỏ dịch bệnh, nhưng cam kết mọi biện pháp sẽ được thực hiện để giảm thiểu thiệt hại.

Putin cũng thông báo hoăn trưng cầu dân ư về sửa đổi hiến pháp cho đến khi Covid-19 được kiểm soát. Tổng thống kêu gọi tất cả người Nga nh́n nhận nghiêm túc vấn đề và làm theo hướng dẫn của giới chức y tế và các cơ quan khác.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 03-26-2020
  Reputation: 13970


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 28,635
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	93.9 KB
ID:	1552978  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,868 Times in 1,660 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 34 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10635 seconds with 13 queries