News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 347
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng không Mỹ chuẩn bị nhận 25 tỷ USD tiền hỗ trợ
Click image for larger version

Name:	w.jpg
Views:	0
Size:	212.4 KB
ID:	1553603  
Sau khi Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ cho các hăng hàng không và Tổng thống Donald Trump kư phê chuẩn, các hăng hàng không sẽ nhận được những khoản tiền đầu tiên trong ṿng 10 ngày.Theo nguồn tin thân cận, các hăng hàng không Mỹ đang chuẩn bị tiếp nhận khoản hỗ trợ 25 tỷ USD của chính phủ để chi trả lương cho người lao động, giữa bối cảnh lượng hành khách giảm mạnh do tác động tiêu cực của dịch COVID-19.

Sau khi Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ cho các hăng hàng không và Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ kư phê chuẩn sớm nhất là trong ngày 27/3 (giờ địa phương), các hăng hàng không sẽ nhận được những khoản tiền đầu tiên trong ṿng 10 ngày.

Một phát ngôn viên của Bộ Tài chính Mỹ đă từ chối b́nh luận về một báo cáo cho rằng lănh đạo Bộ Tài chính Mỹ sẽ yêu cầu “đổi cổ phần lấy gói cứu trợ.”

Theo các điều khoản của gói cứu trợ trên, các hăng hàng không có thể yêu cầu nhận số tiền cứu trợ tương đương với số chi trả lương cho lực lượng lao động của họ trong giai đoạn từ ngày 1/4-30/9/201, đồng nghĩa với việc một số hăng hàng không lớn có thể nhận tới 4 tỷ USD hay cao hơn.

Chẳng hạn, Delta Air Lines đă trả khoảng 5,6 tỷ USD tiền lương và các chi phí liên quan cho khoảng 91.000 nhân viên làm việc toàn thời gian trong giai đoạn trên.

Mặc dù sẽ nhận được các khoản trợ cấp nói trên, các hăng hàng không Mỹ, trong đó có Delta, đă tiến hành cắt giảm chi phí nhân sự thông qua việc đề nghị người lao động t́nh nguyên nghỉ việc tạm thời không nhận lương hay nghỉ hưu sớm.

Hơn 17.000 lao động và thành viên phi hành đoàn của Delta đă t́nh nguyện không nhận lương trong 30, 60 hoặc 90 ngày.

Giám đốc điều hành Delta, ông Ed Bastian, đă yêu cầu nhân viên chỉ làm việc 3-4 ngày/tuần trong quư II/2020 để tiết kiệm khoảng 25% chi phí tiền lương.

Trước t́nh h́nh hoạt động đi lại bằng đường không giảm mạnh do dịch COVID-19, chi phí lớn nhất của các hăng hàng không hiện nay là tiền lương chi trả cho lực lượng lao động.

V́ vậy, gói cứu trợ của Chính phủ Mỹ sẽ giúp các hăng hàng không có thể duy tŕ hoạt động trong 6 tháng trước khi đánh giá liệu nhu cầu đi lại bằng đường trên thế giới có thực sự hồi phục hay không.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-27-2020
  Reputation: 27959


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 46,735
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	w.jpg
Views:	0
Size:	212.4 KB
ID:	1553603  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,803 Times in 3,448 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 53 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06073 seconds with 13 queries