News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 147
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thủ tướng Anh chèo lái đất nước chống dịch mặc dù nhiễm Covid-19
Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	100.5 KB
ID:	1554213   Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	59.2 KB
ID:	1554214  
Thủ tướng Anh vẫn đang điều hành đất nước dù dương tính với nCoV. Khi Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 27/3 thông báo nhiễm nCoV, ông cam đoan vẫn sẽ chèo lái đất nước chống lại dịch bệnh.


Ṭa nhà ở số 10 phố Downing, London. Ảnh: RobertSharp.

Trong video đăng trên trang Twitter chính thức, Johnson cho biết "nhờ những công nghệ hiện đại diệu kỳ" mà ông vẫn có thể vừa cách ly vừa tiếp tục dẫn dắt các nỗ lực chống Covid-19.

Cách ly người đứng đầu chính phủ Anh không phải công việc quá khó khăn. Dinh Thủ tướng ở số 10 phố Downing thực sự lớn hơn nhiều so với vẻ bề ngoài. Đằng sau cánh cửa màu đen là một dăy văn pḥng kéo dài sang cả số 11 và số 12 của con phố.

Thủ tướng Johnson sống tại một căn hộ tương đối khiêm tốn trên địa chỉ số 11 phố Downing, dễ dàng tách khỏi những hoạt động diễn ra tại số 10. Tất cả những ǵ Thủ tướng Anh cần, từ giấy tờ cho đến đồ ăn, nước uống, đều sẽ được đặt ở trước cửa pḥng ông. Tuy nhiên, Văn pḥng Thủ tướng cũng sẽ hạn chế tối đa việc này nhằm triệt tiêu cơ hội lây lan virus.

Các cuộc họp sẽ được thực hiện qua video. Thực tế, một số cuộc gặp thường xuyên quan trọng của Thủ tướng Johnson đă không c̣n được thực hiện trực tiếp. Những cuộc họp nội các gần đây đều diễn ra trên mạng.

Phát ngôn viên của Thủ tướng Johnson xác nhận ông đă chuyển các cuộc gặp trực tiếp hàng tuần với Nữ hoàng sang nói chuyện qua điện thoại từ ít nhất nửa tháng qua.

Bên trong số 10 phố Downing, một đội ngũ viên chức và cố vấn chính trị khoảng 250 người đă được rút xuống chỉ c̣n khoảng 70 người ở những vị trí thiết yếu. Họ sử dụng phương pháp họp qua video bất cứ khi nào có thể.


Thủ tướng Anh Borish Johnson trong cuộc họp báo từ xa đầu tiên tại London, Anh, ngày 25/3. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn đặt câu hỏi về mức độ bền vững khi điều hành một quốc gia theo cách này.

Lịch tŕnh làm việc hàng ngày của Thủ tướng Johnson gần đây tương đối giống nhau. 8h15, một nhóm quan chức và chuyên gia hàng đầu họp thảo luận về những diễn biến mới nhất liên quan đến Covid-19 mà không có Thủ tướng. Đến 9h15, họ tham gia cuộc họp với Thủ tướng. Đây là thời điểm mà chương tŕnh nghị sự ngày của chính phủ bắt đầu h́nh thành.

Một ngày của Thủ tướng Anh thường được lấp đầy bởi các cuộc họp với chuyên gia và cố vấn. Tới khoảng 17h, ông tổ chức họp báo thường nhật, cập nhật cho 66 triệu người dân nước Anh về những chính sách và hướng dẫn mới nhất của chính phủ. Thủ tướng Johnson đến nay vẫn chủ tŕ các sự kiện trên và trong vài ngày qua, ông bắt đầu liên lạc với các nhà báo, phóng viên thông qua link video.

Hầu hết những công việc này đếu có thể được thực hiện hiệu quả với sự trợ giúp của công nghệ. Trong các cuộc họp báo, nếu Thủ tướng vắng mặt, ông có thể cử người đại diện thay thế.

Song không lâu sau thông báo từ Thủ tướng Johnson, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cũng cho biết ông đă nhiễm nCoV và đang tự cách ly. Chiều qua, trưởng văn pḥng y tế vùng England Chris Whitty nói ông đă xuất hiện các triệu chứng Covid-19 và sẽ làm việc từ xa trong thời gian tự cách ly 7 ngày.

Câu hỏi đặt ra là có bao nhiều người xung quanh Thủ tướng Anh đang đối diện nguy cơ nhiễm virus?

Các quan chức hàng đầu làm việc trong số 10 phố Downing khẳng định họ đă nghiêm túc thực hiện những hướng dẫn về cách biệt cộng đồng. Nhưng những người khác phàn nàn rằng để tuân thủ hoàn toàn quy định giữ khoảng cách tối thiểu hai mét trong các văn pḥng, hành lang chật hẹp ở đây là điều bất khả thi và một số người vẫn đến nơi làm việc dù xuất hiện triệu chứng bệnh.

"Đội ngũ của Boris Johnson được kỳ vọng là những người luôn trụ vững trong cuộc khủng hoảng. Chúng ta sẽ chờ cách lănh đạo từ xa một đất nước như Anh sẽ hiệu quả đến đâu", b́nh luận viên Luke McGee của CNN nhận định.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-28-2020
  Reputation: 21194


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 37,510
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	100.5 KB
ID:	1554213   Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	59.2 KB
ID:	1554214  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,436 Times in 2,150 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 44 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07937 seconds with 13 queries