News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 340
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default EU đề xuất gói kích thích tài chính mới
Click image for larger version

Name:	m.jpg
Views:	0
Size:	45.3 KB
ID:	1554762  
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 28/3 cho biết EC sẽ đề xuất một gói kích thích tài chính mới nhằm giúp phục hồi kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) sau những thiệt hại mà dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra.


Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen. (Nguồn: spiegel.de)

Theo bà Ursula von der Leyen, EC sẽ đề xuất một số điều chỉnh trong dự thảo khung tài chính dài hạn (MFF, ngân sách dài hạn của EU) nhằm cho phép giải quyết những thiệt hại mà cuộc khủng hoảng do dịch bệnh gây ra. Các thay đổi sẽ bao gồm một gói kích thích tài chính nhằm đảm bảo sự gắn kết trong Liên minh được duy tŕ thông qua sự đoàn kết và trách nhiệm.

Tháng trước, các nhà lănh đạo EU đă không đạt được thỏa thuận về ngân sách chung cho giai đoạn 2021-2027. Mâu thuẫn lần này xoay quanh vấn đề điều chỉnh chi ngân sách cho các lĩnh vực ưu tiên như thế nào. Mặc dù các cuộc thảo luận vẫn tiếp tục kể từ cuộc họp tháng 2, dịch Covid-19 đă lan rộng ra khắp châu Âu. Dịch bệnh đă thay đổi quan điểm của nhiều nhà lănh đạo chính trị trong bối cảnh kinh tế toàn bộ khối EU phải đối mặt với nguy cơ rơi vào suy thoái vào cuối năm nay.

Mặc dù vậy, 27 nhà lănh đạo EU vẫn chưa thể thống nhất về các hành động ứng phó tốt nhất đối với thiệt hại kinh tế do dịch Covid-19 gây ra trong cuộc hội nghị trực tuyến hôm 26/3. Hội nghị đă yêu cầu Nhóm các bộ trưởng tài chính Eurozone (Eurogroup) sớm tŕnh bày các đề xuất về kế hoạch phản ứng chung để đối phó với khủng hoảng vào tháng tới.

Italy, Tây Ban Nha và Pháp - những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất - đang thúc đẩy EU chia sẻ gánh nặng tài chính. Trong khi đó, Hà Lan và Đức lo ngại các khoản chi tiêu lớn của những nước láng giềng sẽ làm gia tăng nợ công của khu vực Eurozone.

Sau Hội nghị trực tuyến ngày 26/3, các nhà lănh đạo EU kêu gọi EC đẩy nhanh các nỗ lực giúp đảm bảo cung ứng khẩn cấp và đầy đủ các thiết bị y tế trên toàn EU và coi đây là ưu tiên cấp thiết nhất. Hội nghị kêu gọi các quốc gia thành viên hợp tác chặt chẽ cùng nhau và cung cấp cho EC các dữ liệu đáng tin cậy nhất một cách kịp thời.

Lănh đạo các nước EU cũng tuyên bố ủng hộ hành động của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhằm đảm bảo các điều kiện về tài chính để hỗ trợ các nước Khu vực đồng Euro (Eurozone). EC đă đề xuất sáng kiến đầu tư ứng phó với Covid-19 với gói 37 tỷ Euro đầu tư theo chính sách gắn kết để giải quyết hậu quả của cuộc khủng hoảng.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-29-2020
  Reputation: 27973


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 46,776
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	m.jpg
Views:	0
Size:	45.3 KB
ID:	1554762  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,810 Times in 3,454 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 53 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06234 seconds with 13 queries