Những món ăn Việt làm theo chủ đề Covid-19 đang được lên báo quốc tế. Mang thông điệp tích cực và góp phần hỗ trợ cộng đồng trong dịch bệnh, những món ăn độc đáo của người Việt được truyền thông quốc tế ủng hộ.
Phóng viên Kate Taylor của Busines Insider cho rằng các sáng tạo món ăn mới trong thời dịch bệnh thể hiện cách các công ty, nhà hàng Việt thích nghi trong thời gian thử thách này, đồng thời tạo ra các món mới và ngon.
Burger Corona
Mong muốn truyền tải thông điệp tích cực đến mọi người trước đại dịch toàn cầu, đầu bếp Hoàng Tùng và nhà hàng của anh ở Hà Nội đă sáng tạo ra chiếc bánh burger h́nh virus. Bánh có vỏ làm từ trà xanh với những chiếc gai nhỏ để mô phỏng h́nh ảnh thực của virus, sau đó nướng lên rồi kẹp với phần nhân burger cơ bản như thông thường. Loại bánh burger độc đáo này trở nên nổi tiếng và được nhiều tờ như Reuters, CNN, SCMP giới thiệu, khen ngợi.
Cửa hàng bán khoảng 50 chiếc bánh mỗi ngày. Ảnh: NVCC.
Burger và bánh ḿ thanh long
Chuỗi tiệm bánh ở TP. HCM đă sáng tạo loại bánh ḿ làm từ quả thanh long. Loại bánh ḿ này nhanh chóng được cộng đồng ủng hộ và trở thành một món ăn "hot". Phóng viên Kate Taylor của tờ Business Insider đă đến xếp hàng để trải nghiệm đặc sản đầy sáng tạo này.
Sau khi xếp hàng 20 phút, cô nhận bánh ḿ, ăn thử và nhận xét: "Tôi ấn tượng ngay lập tức với mùi thơm tươi mới, nhẹ nhàng của thanh long. Lớp vỏ bánh bên ngoài hoàn toàn gịn tan, ruột bánh mềm. Bánh ḿ thanh long không chỉ nổi tiếng theo xu hướng trên mạng xă hội mà nó thực sự ngon".
Trong 3 tuần, chuỗi cửa hàng bánh đă sử dụng hơn 30.000 kg thanh long để làm ra những chiếc bánh ḿ màu hồng.
Món ăn ghi dấu tiếp theo trong chiến dịch "giải cứu thanh long" là burger thanh long. Một chuỗi nhà hàng gà rán cũng ra mắt loại bánh burger gà mới với vỏ bánh màu hồng làm từ loại quả này.