News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 256
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Nhà tang lễ ở New York vật lộn khó khăn khi số người chết do coronavirus tăng cao
Click image for larger version

Name:	chu.jpg
Views:	0
Size:	173.0 KB
ID:	1558633  
April 3, 2020

NEW YORK – Giống như nhiều nhà tang lễ ở New York và trên toàn cầu, hoạt động kinh doanh của nhà quàng đang gặp khủng hoảng khi cố gắng đáp ứng nhu cầu gia tăng trong bối cảnh đại dịch coronavirus đă giết chết khoảng 1.400 người ở thành phố New York, theo một thống kê từ Đại học Johns Hopkins. Hai chiếc điện thoại của anh Pat Marmo và văn pḥng ông đang reo liên tục. Pat Marmo xin lỗi các gia đ́nh khi bắt đầu mọi cuộc tṛ chuyện v́ quá tải, và cầu xin họ hăy yêu cầu các bệnh viện giữ người thân đă chết của họ càng lâu càng tốt.

Nhà quàng do Pat Marmo sở hữu được trang bị để xử lư 40 đến 60 trường hợp một lúc, không có vấn đề ǵ. Vào sáng thứ năm, nó đă lên tới 185.“Đây là t́nh trạng khẩn cấp”, Pat Marmo nói. “Chúng tôi cần giúp đỡ.”

Marmo đă cho Associated Press vào nhà tang lễ Daniel J. Schaefer của ḿnh trong khu phố Sunset Park ở Brooklyn vào thứ năm để cho thấy t́nh h́nh đă trở nên thảm khốc như thế nào.

Tại nhà tang lễ có khoảng 20 thi thể ướp xác được cất giữ trên những chiếc xe đẩy và xếp trên các kệ dưới tầng hầm, cả hai đều được làm lạnh bằng máy điều ḥa không khí.

Marmo ước tính rằng hơn 60% đă chết v́ coronavirus mới. Đối với hầu hết mọi người, virus gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc trung b́nh, nhưng đối với một số người, đặc biệt là người lớn tuổi và những người có vấn đề sức khỏe hiện tại, nó có thể gây ra bệnh nặng hơn và dẫn đến tử vong.

“Đó là sự thật,” ông nói.

Pat Marmo cũng hy vọng Cơ quan Bảo vệ Môi trường sẽ dỡ bỏ các quy định giới hạn số giờ hỏa táng có thể hoạt động. Điều đó sẽ giảm bớt một số tồn đọng.

Patrick Kearns, một giám đốc tang lễ tại Queens, cho biết ngành công nghiệp này chưa bao giờ trải nghiệm bất cứ điều ǵ như thế này.

Hoạt động kinh doanh của Kearns tại Rego Park chỉ cách Bệnh viện Elmhurst, một điểm nóng trong thành phố, nơi nổi lên như là tâm điểm của sự bùng phát ở Mỹ. Trong 15 ngày đầu tiên của tháng 3, bốn nhà tang lễ của gia đ́nh đă tổ chức 15 trường hợp. Trong nửa cuối của tháng, họ có 40.

Giống như Marmo, Kearns đă chuyển đổi một nhà cầu nguyện nhỏ thành tủ lạnh tạm thời có máy điều ḥa không khí. Các giám đốc tang lễ khác nói với Associated Press tuần này họ đă chuẩn bị thực hiện các biện pháp tương tự.


Pat Marmo, owner of Daniel J. Schaefer Funeral Home, speaks on two phones at once in his office while handling the overflow of clients stemming from COVID-19 deaths, Thursday, April 2, 2020, in the Brooklyn borough of New York. His office phone and two mobiles are ringing constantly. He’s apologizing to families at the start of every conversation for being unusually terse and insensitive, and begging them to insist hospitals hold their loved ones as long as possible.

Marmo cho biết anh hầu như không ngủ v́ căng thẳng, nhiều lúc lo lắng quên một nhiệm vụ nhỏ nhưng quan trọng, như tháo nhẫn của ai đó trước khi họ được gửi đi hỏa táng.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 04-04-2020
  Reputation: 120156


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 72,457
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	chu.jpg
Views:	0
Size:	173.0 KB
ID:	1558633  
  florida80_is_offline
  Thanks: 4,345
  Thanked 31,929 Times in 7,651 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 91 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06939 seconds with 13 queries