News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 8   -   Số người đă xem (Viewers) : 1708
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Thần đồng của VN ở Mỹ than trời v́ thiếu giấy vệ sinh
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	115.7 KB
ID:	1559277  
Mẹ của thần đồng Nhật Nam đă có những chia sẻ về câu chuyện của Nhật Nam đang học tập ở Mỹ. Nhật Nam cho mẹ biết hiện không thể mua được giấy vệ sinh và đang phải dùng chỗ giấy vệ sinh đă mua rất tiết kiệm. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Thần đồng Đỗ Nhật Nam ngày nào giờ đang là sinh viên trường đại học Pomona – một trường tư thục có lịch sử lâu đời nằm cạnh Los Angeles, Mỹ. V́ dịch Covid-19 nên cách đây không lâu, trường của Nhật Nam gửi thư thông báo quyết định cho sinh viên học online và chưa biết thời gian quay lại trường.

Theo báo cáo, số ca dương tính với virus corona ở Mỹ vẫn tăng lên và chính quyền đang tiến hành thêm biện pháp chống dịch. Nhật Nam cho biết, t́nh h́nh ở đây vẫn mua được đồ ăn nhưng chỉ có điều là thiếu giấy vệ sinh.

Câu chuyện về cuộn giấy vệ sinh đă được chị Phan Hồ Điệp chia sẻ lại như sau:

"Tuần trước Nam kể chuyện cho mẹ. Nghe mà thương con nhức ḷng luôn:

"Mẹ ơi, em vẫn mua được đồ ăn b́nh thường nhưng chỉ có điều là thiếu giấy vệ sinh mẹ ạ. Em t́m khắp nơi mà không thể mua nổi. Em chỉ c̣n đúng một cuộn và đang dùng rất dè sẻn, hy vọng sang tuần có thể mua được.


Mẹ có nhớ hồi nhỏ, mẹ giao cho em cái "dự án" giữ hộp giấy ăn để làm sao có thể dùng được lâu nhất. Em phải làm nhiệm vụ "phân phối" giấy ăn cho mọi người, rồi hướng dẫn mọi người cách sử dụng hai mặt, rồi cương quyết yêu cầu đi rửa tay chứ không lấy giấy ăn để lau nếu đă xong bữa. Khi ấy em thấy cái dự án rơ là "củ chuối" v́ cái công việc chẳng cao quư tẹo nào. Nhưng bây giờ hóa ra lại có tác dụng. V́ em cũng phải xé từng chút một giấy vệ sinh như vậy".

Cái h́nh ảnh cuộn giấy vệ sinh cứ bay lơ lửng trong đầu ḿnh.

Và nó sẽ c̣n bay như thế nếu như tuần này Nam không nhắn cho mẹ: "May quá mẹ ơi, em mua được rồi. Các hàng xăng người ta có sáng kiến bán giấy vệ sinh họ vẫn tích trữ để dùng trong nhà vệ sinh công cộng bán cho mọi người".

Thở phào.

Nhưng rồi ngẫm nghĩ.

Trong đợt dịch này, mỗi bậc cha mẹ lại có những lo lắng. Lo làm thế nào giữ ǵn sức khỏe cho cả nhà; Lo cân đối chi tiêu; Lo việc học hành của con khi con không đến lớp.

Và như ḿnh th́ lo cả việc con không có giấy vệ sinh.

Nhưng từ câu chuyện giấy vệ sinh nho nhỏ mới thấy, tất cả những điều chúng ta làm đều cách này hay cách khác ảnh hưởng đến hiện tại và tương lai.

Vào các hàng ăn, cảnh thường thấy nhất là giấy vệ sinh trắng xóa nền nhà. V́ mọi người nghĩ không mất tiền nên dùng thoải mái. Ḿnh đă chứng kiến bà mẹ khi con bị nôn trớ đă lấy nguyên cả hộp chỉ để thấm cho con.

Và c̣n vô vàn những điều khác chúng ta vẫn vô tư làm v́ không thấy hậu quả trước mắt.

Ḿnh nhớ để đuổi ruồi, mọi người hay nghĩ ra cách cho nước vào những chiếc túi bóng và treo lên. Thế là ruồi sẽ tự động bay xa, đơn giản v́ khi nh́n vào những chiếc túi bóng ấy, chúng thấy bóng của chính chúng trong những tấm gương lồi bằng nước. Cái bóng to ra như quái vật khiến chúng sợ hăi mà lảng xa.

Ḿnh nghĩ có lẽ mỗi người nên tự sắm cho ḿnh một chiếc gương lồi để tự soi chiếu chính ḿnh. Người ta chỉ ngăn được sự vô tâm, sự hồn nhiên mắc lỗi khi bất chợt đối diện cái bóng dị dạng của chính ḿnh.

Túi nước trắng treo dưới "giàn đời" của mỗi người sẽ giúp bạn cẩn thận và tiết kiệm ngay từ một mảnh giấy vệ sinh; khi dùng máy in; khi chọn sản phẩm an toàn cho sức khoẻ và thân thiện với môi trường.

Thi thoảng, ḿnh vẫn thấy "con quái vật mắt xanh" hiện lên khi ḿnh làm điều xấu.

Và ḿnh đang cố gắng để chạy xa khỏi nó, dù vẫn c̣n đó những chiếc gương lồi.

Vài nét về tác giả:

Chị Phan Hồ Điệp (sinh năm 1975) là giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chị được nhiều phụ huynh ngưỡng mộ về cách nuôi dạy con trai - "thần đồng" Đỗ Nhật Nam - người được biết đến với bảng thành tích đáng nể: Tổng biên tập tờ báo Creative Melange (tờ báo tuổi Teen của Đông Nam Á), kỷ lục dịch giả nhỏ tuổi nhất và là tác giả nhiều cuốn sách "Tớ đă học tiếng Anh như thế nào", "Những con chữ biết hát", "Bố mẹ đă cưa đổ tớ"...

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 04-05-2020
  Reputation: 39519


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 65,336
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	115.7 KB
ID:	1559277  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,424 Times in 3,619 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 80 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 04-05-2020   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 11,998
  Thanks: 325
  Thanked 1,344 Times in 1,000 Posts
  Mentioned: 17 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1679 Post(s)
  Rep Power: 21
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 20959
  Default

  lay nuoc rua neu o vn va o we se lay la chuoi chui dit roi
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-05-2020   #3
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 4,601
  Thanks: 260
  Thanked 1,561 Times in 1,017 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 442 Post(s)
  Rep Power: 8
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34789
  Default

  Quote:
  Originally Posted by canhdieubay View Post
  lay nuoc rua neu o vn va o we se lay la chuoi chui dit roi
  khỉ muốn học chuyển hóa làm người th́ bài học đầu tiên là đi cầu phải dùng giấy không được dùng lá cây lá chuối hay giấy báo
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-05-2020   #4
  djibouti
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 422
  Thanks: 6
  Thanked 30 Times in 26 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 169 Post(s)
  Rep Power: 0
  djibouti has a little shameless behaviour in the pastdjibouti has a little shameless behaviour in the pastdjibouti has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -244
  Default

  Chu choa... Cháu là "thần đồng" lại là sinh viên đại học Mỹ mà không biết thế nào để giải quyết nạn khan hiếm toilet paper (bị 3QueĐàoNgũ quét sạch) hay sao mà phải làm phiền tới mẹ ḿnh vậy trời?
  djibouti_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-05-2020   #5
  mumble
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 2,251
  Thanks: 478
  Thanked 658 Times in 400 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 125 Post(s)
  Rep Power: 15
  mumble Reputation Uy Tín Level 6
  mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6mumble Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12522
  Default

  Thần đồng việt cộng .... tại sao lết sang đế quốc Mỹ, ăn bơ sữa Mỹ, bây giờ hỏi giấy vệ sinh của Mỹ...

  Tại sao không đi học ở 1 xứ cộng sản, như anh em trung quốc chẳng hạn ?

  Chỉ 1 chuyện việt cộng lết sang Mỹ liếm bơ thừa sữa cặn cũng đủ khinh bỉ !  Thần đồng việt cộng bị đăng vc dụ dỗ làm c̣ mồi, như nấm độc NQ rồi !
  mumble_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to mumble For This Useful Post:
  cctd (04-06-2020), tacrang (04-06-2020)
  Old 04-05-2020   #6
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 3,489
  Thanks: 111
  Thanked 2,604 Times in 1,365 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 602 Post(s)
  Rep Power: 6
  OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 9366
  Default

  Sao không trở về VN lá chuối bên đó thiếu cha ǵ.
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-05-2020   #7
  damtachoa
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2009
  Posts: 301
  Thanks: 0
  Thanked 62 Times in 40 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 11
  damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1185
  Default

  chửi bọn 3 que đu càng mà bây giờ con cháu cán bộ đua nhau đu càng. Đu càng mà c̣n đ̣i hỏi giấy vệ sinh nữa. Thần đồng ǵ mà chỉ có chuyện ị mà không biết giải quyết phải la ó kêu mẹ th́ hết nói nổi. Phải đổi tên lại là Thần Ḅ.
  damtachoa_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to damtachoa For This Useful Post:
  tacrang (04-06-2020)
  Old 04-06-2020   #8
  francesco
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 2,361
  Thanks: 14
  Thanked 395 Times in 294 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 124 Post(s)
  Rep Power: 16
  francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2francesco Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 936
  Default

  la 1 nguoi viet bao trong thoi diem kho khan
  nen di TIM tin tuc co ich cho cong dong
  toan la moi moc nhung chuyen TAO LAO
  tat ca nhung bai bao cua ban tu truoc den nay
  toan la MOI MOC
  ban duoc XA HOI CHU NGHIA nao day do?
  francesco_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-06-2020   #9
  jfkkfc
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 2,775
  Thanks: 177
  Thanked 109 Times in 71 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 15
  jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2168
  Default

  chân thành kêu gọi cái lũ đỉnh cao của trí tuệ đừng lết qua Mỹ , Mỹ có ǵ mà học
  jfkkfc_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10656 seconds with 13 queries