News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1068
Reply
 
Thread Tools
Old 04-06-2020   #1
PinaColada
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Oct 2013
Posts: 65,498
Thanks: 9
Thanked 5,764 Times in 5,091 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 74
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32127
Default Tin buồn về dịch Covid-19 tại Mỹ

Tại Mỹ số người chết v́ Covid-19 vượt mốc 10.000. Nước này vẫn tiếp tục là nước có số ca lây nhiễm nhiều nhất thế giới.

Tính tới chiều ngày 6/4, số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ đă vượt quá 10.500 trong khi đó số ca nhiễm mới tăng hơn 20.000, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 ở Mỹ lên hơn 356.000.Các nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nghi mắc Covid-19 đến Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe ở thành phố Kirkland, bang Washington. Ảnh: NYT.
Theo các chuyên gia y tế, đây là tuần mà số ca tử vong ở Mỹ dự kiến có thể sẽ tăng gấp đôi so với b́nh thường. Brett Gioir, Trợ lư bộ trưởng Y tế và các dịch vụ nhân sinh Mỹ, cho biết các điểm nóng Covid-19 bao gồm New York, New Jersey và Detroit sẽ chứng kiến số ca nhập viện và tử vong do Covid-19 tăng đột biến trong tuần này. Ông Gioir, đồng thời là một thành viên của nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, cũng dự báo t́nh trạng này sẽ diễn ra tại các thành phố khác của Mỹ trong những tuần tới.

Bang New York hiện vẫn tiếp tục là tâm dịch Covid-19 ở Mỹ mặc dù số người chết đă giảm trong hai ngày liên tiếp. Một số mô h́nh dự báo cho rằng dịch bệnh ở New York có thể đă chạm đỉnh và sẽ sớm giảm trong thời gian tới. Theo Thống đốc bang Andrew Cuomo, số ca nhập viện, điều trị tích cực và phải sử dụng ống thở đều giảm trên toàn bang. Ông Cuomo đă yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp buộc người dân chấp hành giăn cách xă hội. Ông Cuomo thông báo sẽ tăng mức phạt đối với các vi phạm giăn cách xă hội từ 500 USD lên 1.000 USD đồng thời gia hạn lệnh đóng cửa các trường học và các hoạt động không thiết yếu trên toàn bang tới 29/4.

Các chuyên gia y tế Mỹ tiếp tục khẳng định giăn cách xă hội và ở nhà là biện pháp hiệu quả nhất để hạn chế sự lây lan của virus. Tới nay đă có hơn 90% dân số Mỹ được yêu cầu ở nhà và hạn chế tối đa ra ngoài, tuy nhiên, hiện vẫn c̣n 8 bang của Mỹ không áp dụng lệnh này./.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	64.7 KB
ID:	1559873  
PinaColada_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06565 seconds with 13 queries