News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1105
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây chính là thử thách lớn nhất trong đời của TT Trump
Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	273.5 KB
ID:	1559896   Click image for larger version

Name:	332.jpg
Views:	0
Size:	48.3 KB
ID:	1559897   Click image for larger version

Name:	333.jpg
Views:	0
Size:	53.7 KB
ID:	1559898  
Đó là Covid-19. Nói chính xác hơn đó là thử thách lớn nhất trong đời làm chính trị của ông Trump. Tổng thống Donald Trump, đang phải đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng nguy hiểm nhất trong sự nghiệp chính trị của ḿnh khi dịch Covid-19 bùng phát khó kiểm soát và thêm vào đó là kinh tế Mỹ có nguy cơ suy thoái.

Đến ngày 6.4, Mỹ đă ghi nhận tổng cộng 338.999 ca nhiễm Covid-19 với gần 10.000 người tử vong. Ít nhất 10 triệu người Mỹ đă mất việc làm và nhiều chỉ số cho thấy nước này có thể đối mặt với nguy cơ suy thoái kinh tế.

Thực tế có phần nghiệt ngă này đang thử thách khả năng lănh đạo và kỹ năng chính trị của ông Trump hơn bất cứ thời điểm nào khác. Ông Trump đă bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên của ḿnh với quá nhiều sóng gió, từ cáo buộc gian lận bầu cử đến nguy cơ bị luận tội và vô số lùm xùm to nhỏ khác.

Giờ đây, hơn lúc nào hết, ông Trump nhận thức rơ ràng rằng sự nghiệp chính trị của ḿnh gắn chặt với kết quả xử lư dịch bệnh. Ông Trump đang là nhân vật trung tâm trong cuộc khủng hoảng Covid-19 tại Mỹ và trái với thường lệ, ông không thể t́m được bất cứ ai để đổ lỗi.

Theo giới chuyên gia chính trị và một số quan chức giấu tên tại Nhà Trắng, ông Trump đă làm hết sức có thể để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.Tổng thống Mỹ - ông Donald Trump (ảnh: SCMP)

Chính quyền của vị Tổng thống với xuất thân tỷ phú đă ban hành các hướng dẫn về hạn chế tiếp xúc xă hội, nhiều doanh nghiệp không thiết yếu đă phải đóng cửa, một gói tài chính chưa từng có trong lịch sử để đối phó với dịch bệnh đă được thông qua và đạo luật sản xuất quốc pḥng đă được kích hoạt.

Phản ứng với dịch bệnh tại Mỹ hiện được ông Trump giao trọng trách cho chính quyền các tiểu bang. Tuy nhiên, mỗi bang tại Mỹ lại có các biện pháp chống dịch khác nhau và sự không nhất quán này khiến ông Trump bị một số quan chức thuộc đảng đối lập chỉ trích là muốn thoái thác trách nhiệm đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.

Không thể phủ nhận nỗ lực của Tổng thống Trump trong việc hối thúc quốc hội Mỹ thông qua gói tài chính 2.200 tỷ đô la để đối phó với dịch bệnh. Thời gian gần đây, ông Trump cũng thể hiện sự thay đổi về thái độ đối với mối nguy Covid-19 khi gia hạn thêm 1 tháng khuyến nghị hạn chế tiếp xúc xă hội, kêu gọi người có bệnh nền, người già nên ở nhà.Một nhân viên y tế Mỹ đang nghỉ ngơi v́ quá mệt mỏi trong dịch Covid-19 (ảnh: AP)

Ông Trump cũng sử dụng quyền lực của ḿnh để buộc các công ty sản xuất máy thở và cấm xuất khẩu thiết bị y tế ra nước ngoài theo đạo luật sản xuất quốc pḥng. 3M – công ty cung ứng sản phẩm y tế hàng đầu của Mỹ, cũng bị ông Trump đe dọa “sẽ trả giá đắt” nếu vi phạm lệnh cấm.

“Chúng tôi không hài ḷng với 3M. Tất cả những người đang làm việc với 3M cũng không vui vẻ ǵ với công ty này. Chúng ta cần các vật tư, thiết bị y tế để sử dụng trong nước”, ông Donald Trump nói trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng.

Tuy nhiên, ông Trump vẫn đang đối mặt với nhiều chỉ trích v́ cho rằng chính quyền của ông đă phản ứng quá chậm chạp và bỏ lỡ nhiều thời gian có thể ngăn dịch bệnh bùng phát hay tích trữ thêm vật tư.

“Thật ḷng tôi nghĩ ông Trump đă làm mọi thứ có thể. Tôi không nghĩ ông ấy có thể làm thêm điều ǵ khác”, ông Jerry Falwell, hiệu trưởng trường Đại học Liberty (Mỹ) nhận xét.

Các vị Thống đốc toàn nước Mỹ, kể cả là người cùng đảng với ông Trump vẫn đang hàng ngày phàn nàn và yêu cầu thêm hỗ trợ từ chính phủ. Họ cảnh báo về sự thiếu hụt thiết bị y tế, về mối nguy đối với y bác sĩ ở tuyến đầu và về những chiếc máy thở.Tàu bệnh viện hải quân Mỹ tại cảng New York (ảnh: AP)

Trong t́nh cảnh này, nhiều người đang lo ngại cho khả năng đắc cử thêm một nhiệm kỳ Tổng thống nữa của ông Trump. Nếu dịch bệnh tiếp tục diễn biến theo xu hướng tồi tệ hơn, chính quyền của ông Trump sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm khi chỉ trích đến từ dư luận ngày càng tăng.

Tổng thống Trump vẫn đang thể hiện sự vững vàng trước công chúng. Ông cho rằng ḿnh đă làm tốt trước dịch bệnh và điều đó đă cứu ít nhất 2 triệu sinh mạng của người Mỹ.

Cuộc thăm ḍ dư luận mới nhất được thực hiện gần đây cho thấy, có tới 44% người Mỹ đặt niềm tin vào sự lănh đạo của ông Trump trong đại dịch. Ông Trump đang phải nỗ lực hết sức ḿnh v́ thời điểm đến ngày bầu cử cho nhiệm kỳ Tổng thống mới chỉ c̣n cách hơn 6 tháng nữa và đối thủ của ông - cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đang chiếm không ít ưu thế.

Nhiều người đang so sánh t́nh cảnh của ông Trump với ông Herbert Hoover – Tổng thống thứ 31 của Mỹ.

Ông Herbert Hoover – một người của đảng Cộng ḥa đă không thể lèo lái nước Mỹ vượt qua cuộc Đại khủng hoảng năm 1929 và phải hứng chịu trận thua “lở đất” trước Franklin D. Roosevelt, Tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử nhiệm kỳ hai.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-06-2020
  Reputation: 29942


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 46,723
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	273.5 KB
ID:	1559896   Click image for larger version

Name:	332.jpg
Views:	0
Size:	48.3 KB
ID:	1559897   Click image for larger version

Name:	333.jpg
Views:	0
Size:	53.7 KB
ID:	1559898  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,792 Times in 4,310 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 04-07-2020   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 22,017
  Thanks: 24,146
  Thanked 22,410 Times in 9,671 Posts
  Mentioned: 103 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5347 Post(s)
  Rep Power: 40
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 109303
  vnch

  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-07-2020   #3
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 17,033
  Thanks: 20,442
  Thanked 19,475 Times in 9,033 Posts
  Mentioned: 213 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4666 Post(s)
  Rep Power: 32
  tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
  tctd Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 120001
  Default

  bây giờ chết mẹ chưa dump ass... không biết làm chính trị mà cứ chĩa có mỏ vô .. bây giờ th́ chít cha ..
  tctd is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tctd For This Useful Post:
  qqquaker (04-07-2020)
  Old 04-07-2020   #4
  vReader
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Nov 2019
  Posts: 15
  Thanks: 0
  Thanked 5 Times in 4 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 1
  vReader Reputation Uy Tín Level 1vReader Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 110
  Default

  Những người hay viết comment xấu xí là những kẻ không thành công, không có học, không có công việc tốt, hay là ăn bám xă hội. Đọc tin không biết phân tích, thiếu hiểu biết
  vReader_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08551 seconds with 13 queries