News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 935
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Không thể đừng được, Thủ tướng Nhật phải quyết định...
Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	92.9 KB
ID:	1559928  
Cuối cùng Thủ tướng Nhật Bản ban bố t́nh trạng khẩn cấp với một số tỉnh, bao gồm Thủ đô Tokyo. Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đă quyết định tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp trong ṿng 1 tháng đối với một số tỉnh thành tại Nhật Bản. Qyết định có hiệu lực từ ngày hôm nay 7/4.Thủ tướng Nhật Bản quyết định ban bố t́nh trạng khẩn cấp với một số tỉnh, bao gồm Thủ đô Tokyo. (Nguồn: Kyodo)
Theo nguồn tin trên, t́nh trạng khẩn cấp sẽ áp dụng đối với 7 tỉnh thành là Tokyo, Kanagawa, Saitama, Chiba, Osaka, Hyogo và Fukuoka. Kế hoạch ban bố t́nh trạng khẩn cấp sẽ được Thủ tướng Abe trao đổi với Hội đồng tư vấn của Chính phủ trong cuộc họp chiều cùng ngày và dự kiến sẽ được công bố trong ngày 7/4.

Việc ban bố t́nh trạng khẩn cấp sẽ cho phép thống đốc, tỉnh trưởng 7 tỉnh, thành nói trên yêu cầu người dân hợp tác trong công tác pḥng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 như không ra ngoài trong trường hợp không cần thiết. T́nh trạng khẩn cấp cũng cho phép yêu cầu và chỉ thị hạn chế sử dụng các cơ sở có đông người như trường học, trung tâm bách hóa, rạp chiếu phim, khách sạn, thư viện...

Trong những trường hợp cần thiết, chính quyền sẽ trưng dụng một số khu đất và ṭa nhà để phục vụ để làm các cơ sở y tế tạm thời. Với một số trường hợp đặc biệt khác, các địa phương nằm trong diện t́nh trạng khẩn cấp có quyền yêu cầu hoặc chỉ thị cho các công ty vận tải vận chuyển thuốc men và thiết bị y tế.

Tuy nhiên, theo giải thích của Chánh văn pḥng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, t́nh trạng khẩn cấp tại Nhật Bản hoàn toàn không giống với với các trường hợp phong tỏa thành phố mang tính cưỡng chế tại các nước châu Âu hay Mỹ. Do đó, các phương tiện giao thông công cộng và các siêu thị, ngân hàng cũng như bệnh viện vẫn mở cửa.

Trong một động thái có liên quan, Chính phủ Nhật Bản cũng quyết định chi một gói cứu trợ kinh tế khẩn cấp quy mô lớn lên tới 108 ngh́n tỷ Yen (tương đương 1.000 tỷ USD), chiếm khoảng 20% tổng GDP Nhật Bản để thực hiện các biện pháp kinh tế tổng hợp nhằm đối phó với dịch bệnh cũng như hỗ trợ nền kinh tế vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 04-07-2020
  Reputation: 29263


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,288
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	92.9 KB
ID:	1559928  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,407 Times in 3,939 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05447 seconds with 13 queries