News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 301
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cổ phiếu tụt dốc v́ hàng ngh́n video cuộc họp từ Zoom bị ṛ rỉ lên mạng
Click image for larger version

Name:	o.jpg
Views:	0
Size:	77.4 KB
ID:	1560074  
Những vấn đề bảo mật liên quan đến ứng dụng Zoom vẫn tiếp diễn khi mới đây các chuyên gia phát hiện hàng ngh́n đoạn video ghi lại các cuộc họp trực tuyến từ ứng dụng này bị phát tán lên mạng.

Việc người dùng sử dụng ứng dụng Zoom đă tăng lên đáng kể trong thời gian gần đây khi dịch bệnh COVID-19 lây lan ra nhiều quốc gia trên thế giới buộc chính phủ, các công ty, tập đoàn, trường học phải cho nhân viên, học sinh làm việc hay học tập tại nhà. Tuy nhiên, sự gia tăng cũng hé lộ ra vấn đề về bảo mật và vi phạm quyền riêng tư của ứng dụng này.


Hàng ngh́n video cuộc họp từ Zoom được phát hiện ṛ rỉ lên mạng

Mới nhất, thông tin được tờ Washington Post đưa ra cho biết, trên các nền tảng giải trí lớn như Youtube, Vimeo xuất hiện hàng ngh́n đoạn video ghi lại các cuộc họp trực tuyến được người dùng sử dụng bởi ứng dụng Zoom.

Những đoạn video trên đều hiện thị rơ ràng, đầy đủ khuôn mặt cũng như thông tin về tất cả những người tham gia vào các cuộc họp trực tuyến Zoom. Không những vậy, những đoạn video tương tự cũng được t́m thấy trên dịch vụ đám mây như Amazon Web Service (AWS).

Phản hồi sau thông tin trên của tờ Washington Post, đại diện của Zoom cho rằng, nguyên nhân của việc hàng ngh́n đoạn video cuộc họp bị phát tán lên mạng đến từ chính người dùng khi tự ghi lại cuộc họp và tải lên lưu trữ hoặc chia sẻ ra ngoài. Mặc định, ứng dụng Zoom chỉ cho phép người tạo pḥng họp quay video và lưu trữ cục bộ hoặc trên lưu trữ đám mây.

Được biết, trước đó, sau khi vấp phải quá nhiều chỉ trích về lỗ hổng bảo mật và vi phạm quyền riêng tư khi dữ liệu người dùng bị chia sẻ sang Facebook, Eric Yuan, Giám đốc điều hành Zoom, đă phải lên tiếng xin lỗi và tuyên bố ngừng phát triển tính năng mới để khắc phục sự cố trong ṿng 90 ngày. "Dù làm việc ngày đêm để hỗ trợ người dùng mới, Zoom vẫn chưa đáp ứng được mong muốn của cộng đồng, cũng như của chúng tôi, về tính riêng tư và bảo mật", Yuan viết trên blog. "Chúng tôi xin lỗi về điều đó".

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-07-2020
  Reputation: 27921


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 46,643
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	o.jpg
Views:	0
Size:	77.4 KB
ID:	1560074  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,784 Times in 3,433 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 53 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07640 seconds with 13 queries