News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 697
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đào được cổ vật trị giá 40 tỷ và cái kết
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	47.1 KB
ID:	1560092   Click image for larger version

Name:	82.jpg
Views:	0
Size:	53.8 KB
ID:	1560093   Click image for larger version

Name:	83.jpg
Views:	0
Size:	37.2 KB
ID:	1560094   Click image for larger version

Name:	84.jpg
Views:	0
Size:	20.5 KB
ID:	1560095  

Click image for larger version

Name:	85.jpg
Views:	0
Size:	46.3 KB
ID:	1560096  
Lăo nông đào được 11 pho tượng phật bằng vàng giao lại cho chính quyền. Ông 'vinh dự' được nhận 1 lá cờ. Vụ việc xảy ra ở đâu? Bạn đoán đi!

Truyền thuyết về câu chuyện 11 bức tượng phật mạ vàng được xếp vào hạng di tích văn hóa cấp quốc gia trị giá gần 40 tỷ đồng được một lăo nông đào thấy ngoài ruộng và giao nộp cho chính phủ chỉ để nhận một lá cờ và 30 phiếu công việc để khen thưởng khuyến khích.Lăng mộ Mă Vương (Mawangdui) nổi tiếng thế giới cũng được t́nh cờ phát hiện dưới ḷng đất khi xây dựng bệnh viện vào đầu những năm 1970. Ngoài ra c̣n có lăng mộ của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng, được một người nông dân ở Thiểm Tây vô t́nh đào trong khi khoan giếng. Những trường hợp này không đáng ngạc nhiên ở đất nước Trung Quốc có lịch sử lâu dài.

Ngoài những ngôi mộ được khai quật của các nhân vật nổi tiếng lịch sử, Trung Quốc cũng có rất nhiều câu chuyện về những kho báu được t́m thấy bởi những người nông dân b́nh thường. Vào mùa xuân năm 1977, huyện Đô Xương (Duchang), thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây đă mở ra một thời điểm tốt cho vụ canh tác mùa xuân. Vào thời điểm này, lăo nông dân Tào Đoan Chương (Cao Duanzhang) chuẩn bị cuốc để khai hoang trên một khu đất ở núi Song Long Cảnh ( Shuanglongjing), cách đó 2 km. Mảnh đất này ông đă ngắm từ lâu và muốn khai khẩn cày ruộng. Từ cuối mùa đông năm trước ông đă đốt cỏ và cây dại để dọn đường canh tác.Sau khi đi bộ 10 phút từ nhà tới mảnh đất, ông bắt đầu cuốc. Không biết mất bao lâu thời gian, đột nhiên chiếc cuốc chạm vào một vật cứng đến tóe lửa. Ông Tào thở dài v́ nghĩ có quá nhiều đá cằn trên mảnh đất, nhưng sau đó ông nh́n kỹ và phát hiện đó là một phiến đá màu xanh. Mặt phiến đá được khắc những hoa văn kỳ lạ, rất bắt mắt. Tào Đoan Chương bước lên và dùng hết sức ḿnh kéo viên đá ra khỏi đất. Ông vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra một hố đen lớn xuất hiện bên dưới tảng đá.

Tào Đoan Chương ngay lập tức nhảy xuống hố, cầm theo bó đuốc và đi sâu vào trong. Ông nh́n thấy có rất nhiều bức tượng Phật bày trong hang. Mặc dù những bức tượng Phật này được phủ đầy bụi bẩn, nhưng cũng không thể che lấp ánh kim sáng loáng. Ông Tào lấy từng bức tượng ra ngoài, đếm thấy tổng cộng 11 bức.

Sau đó, khi cháu trai đến đưa cơm, hai người đă thu dọn mang đám tượng phật về. Tuy nhiên trên đường về làng, Tào Đoan Chương không may vấp ngă và những bức tượng lăn ra khỏi túi, nằm la liệt trên mặt đất trước sự chứng kiến của nhiều người dân làng. Từ miệng cháu trai ông Tào, họ biết đến tin về những bức tượng Phật bằng đồng trên núi Song Long Cảnh. Tại thời điểm đó, đồng rất hiếm, sau đó toàn bộ dân làng đă kéo nhau lên núi để đào tượng Phật.Tin tức này ồn ào đến nỗi ngay cả Văn pḥng Di tích Văn hóa của huyện Đô Xương cũng biết sau đó. Họ cảm thấy rằng nguồn gốc của tượng phật bằng đồng không đơn giản, v́ vậy họ đă cử các chuyên gia đi t́m Tào Đoan Chương và muốn giám định tượng phật bằng đồng.

Kết quả điều tra khi đó khiến mọi người đều sốc. Những bức tượng này không phải được làm từ chất liệu đồng b́nh thường, mà là đồng mạ vàng vào đầu triều đại nhà Đường. Sau đó, các chuyên gia đă ngay lập tức thu hồi các bức tượng Phật do dân làng đào. Tào Đoan Chương biết rằng đó là một di tích văn hóa, ông đă thành thật và chủ động giao nó cho chính phủ. Những người dân làng khác hoặc bán những mảnh đồng vụn hoặc nấu chảy chúng thành bát đồng. Cuối cùng, nhóm chuyên gia đă phải nỗ lực rất nhiều nhưng chỉ thu hồi được 11 bức tượng Phật mạ vàng.Sau đó, khi các nhà khảo cổ tiếp tục kiểm tra núi Song Long Canh, họ thấy rằng không có ngôi mộ nào ở đó. Hố lớn mà ông Tào phát hiện vào thời điểm đó chỉ là một hầm tạm thời. Theo suy đoán của các chuyên gia, có lẽ những người ở cuối triều đại nhà Tùy và nhà Đường đă cố t́nh chôn dưới đất để thoát khỏi chiến tranh.

Hàng ngàn năm đă trôi qua, 11 bức tượng Phật mạ vàng này vẫn tỏa sáng. Lớn nhất là 12 cm, và nhỏ nhất là 5 cm. Bằng những công nghệ nặn tượng đồng của triều đại nhà Tùy, mỗi bức tượng đều có một vẻ đẹp tinh tế riêng. Theo đánh giá của các chuyên gia di tích văn hóa, 11 bức tượng phật vàng mạ vàng này đă đạt mức giá ít nhất là 10 triệu nhân dân tệ, đây là một di tích văn hóa cấp quốc gia rất xứng đáng.Vậy, phần thưởng nào mà ông Tào Đoan Chương, người đă tự nguyện giao nộp tượng phật là ǵ ? Bộ di tích văn hóa địa phương đă trao cho ông một lá cờ và 30 phiếu công việc để khen thưởng khuyến khích. Mặc dù phần thưởng này không thể so sánh với giá trị của bức tượng Phật mạ Vàng, nhưng vinh quang này cũng là vô giá

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-07-2020
  Reputation: 30026


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 46,964
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	47.1 KB
ID:	1560092   Click image for larger version

Name:	82.jpg
Views:	0
Size:	53.8 KB
ID:	1560093   Click image for larger version

Name:	83.jpg
Views:	0
Size:	37.2 KB
ID:	1560094   Click image for larger version

Name:	84.jpg
Views:	0
Size:	20.5 KB
ID:	1560095  

  Click image for larger version

Name:	85.jpg
Views:	0
Size:	46.3 KB
ID:	1560096  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,840 Times in 4,351 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05991 seconds with 13 queries