News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 761
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thế giới sẽ nhận đây mới là mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	289.9 KB
ID:	1561098  
Sau khi xuất hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc, dịch viêm phổi Vũ Hán đă tàn sát vô số người dân Đại lục và lan rộng ra toàn thế giới. Mức độ nghiêm trọng của nó đă khiến cả thế giới phải nh́n nhận lại một cách nghiêm túc về kẻ trực tiếp gây ra thảm họa toàn cầu lần này.


Sau trận ôn dịch, người dân thế giới sẽ nhận ra ai mới là mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại. (Ảnh: BBC)

Mặc dù nhiều phương tiện truyền thông cho biết, số người nhiễm bệnh trên thế giới đă vượt quá 1 triệu, số người tử vong vượt quá 50.000, nhưng thực tế không ai biết có bao nhiêu người bị nhiễm và bao nhiêu người tử vong mà không được chữa trị trong đợt dịch này.

Điều này không phải v́ khó thống kê trong dịch, mà v́ sự che giấu có chủ ư của Trung Quốc khiến số liệu thống kê của Trung Quốc không thể được công bố một cách b́nh thường. Chỉ cần số ca lây nhiễm và tử vong ở Trung Quốc không thể được xác nhận một cách b́nh thường, tất cả các số liệu thống kê trong cộng đồng quốc tế bao gồm cả Trung Quốc sẽ phải thêm một từ hạn chế “ít nhất” ở phía trước, không ai biết được.

Cho dù cuối cùng có bao nhiêu người lây nhiễm và tử vong bởi bệnh dịch này, cho đến nay, thiệt hại mà nó gây ra cho thế giới là chưa từng có. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, theo số liệu báo cáo ngày 8/4, số người tử vong do dịch bệnh là 12.796 người, nhiều hơn cả cuộc tấn công của Nhật Bản vào Trân Châu Cảng năm 1941 đă khiến 2.400 người tử vong ở Hoa Kỳ và cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 vào Trung tâm Thương mại Thế giới khiến 2900 người tử vong.

Hơn nữa, sự lây lan của dịch bệnh cho đến nay vẫn chưa giảm, đợt dịch này rất có thể sẽ trở thành thảm họa lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và thậm chí cả lịch sử loài người.

Dưới chế độ độc tài, dư luận bị chèn ép và rất khó để bày tỏ quan điểm. Tại một quốc gia dân chủ, dân ư là thứ không thể lừa dối, chính phủ phải có được ḷng dân, thuận dân ư. Bởi vậy, các chính trị gia hay chính khách ở các quốc gia dân chủ cực kỳ nhạy cảm với điều này. Những lời nói và hành động của họ đối với các vấn đề mà người dân rất chú ư thường là thái độ hiểu ḷng dân.

Hiện tại, t́nh h́nh dịch bệnh ở Hoa Kỳ đă khiến công nhân phải ngừng sản xuất, hầu hết các trường học đóng cửa, hàng ngàn gia đ́nh mất đi người thân, họ sẽ dễ dàng buông tha cho thủ phạm gây ra tất cả những thảm họa này sao? Rơ ràng là không thể.

Từ đề xuất gần đây của Thượng viện Hoa Kỳ về việc “truy cứu trách nhiệm của Trung Quốc trong việc che giấu dịch bệnh tạo thành thảm họa toàn cầu và bắt bồi thường”, truyền thông Anh lập tức kêu gọi cộng đồng quốc tế “trừng phạt Trung Quốc”; nghị sĩ Úc Bernie Finn cũng lên tiếng: “Chính quyền Trung Quốc không phải là bạn bè của Úc, chúng ta không nên tin tưởng nó lần nữa; bất cứ kẻ nào khen ngợi Trung Quốc đều là lừa đảo; thế giới không được tha thứ cho những đau khổ to lớn mà Trung Quốc đă gây ra cho nhân loại”, và không khó để nhận ra phản ứng của các quốc gia khác.

Hiện tại, ngoài hy vọng chính phủ Mỹ cố gắng kiểm soát dịch bệnh càng sớm càng tốt, người dân c̣n hy vọng điều tra ra chân tướng nguồn phát của virus khiến dịch bệnh lan ra toàn cầu, truy cứu trách nhiệm và bắt bồi thường.

Thực ra đây cũng là niềm hy vọng của nhiều người dân Trung Quốc đă thức tỉnh. Nỗi đau của người dân các nước trên thế giới khi bị dịch bệnh hại mất đi người thân, việc t́m công lư và yêu cầu bồi thường là điều tất yếu, nhưng tiếng ḷng của người dân dưới chính quyền độc tài đă bị Trung Quốc chèn ép, phong tỏa, ngoại giới không dễ ǵ biết được.

Dịch bệnh lần này đă khiến người dân các nước trên thế giới phải cùng nhau chịu chung hoạn nạn, nhưng sau đó chúng ta phải minh bạch rằng, sau khi Liên Xô sụp đổ, ai mới là mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại?

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 04-09-2020
  Reputation: 758


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 2,761
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	289.9 KB
ID:	1561098  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 18
  Thanked 344 Times in 287 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 3 goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06938 seconds with 13 queries