News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 128
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anh huy động 70.000 người thu hoạch rau quả ngăn nguy cơ thiếu thực phẩm
Click image for larger version

Name:	k.jpg
Views:	0
Size:	97.3 KB
ID:	1561160  
Truyền thông Anh đưa tin nước này cần huy động tổng cộng 70.000 người làm nhiệm vụ thu hoạch rau và trái cây để ngăn chặn nguy cơ thiếu thực phẩm trong dịch Covid-19.

Theo Daily Mail, nhà chức trách Anh đă đề nghị 30.000 người tham gia "Binh đoàn Đất đai" để thu hoạch trái cây và rau củ nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm của đất nước trong thời điểm dịch Covid-19 làm gián đoạn nhập khẩu.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 5 nước Anh cần thêm tới 40.000 người lao động t́nh nguyện. Hiện, chỉ 30% người t́nh nguyện có kinh nghiệm làm việc tại các nông trại. Họ sẽ lao động với mức lương 15 bảng Anh (18,6 USD)/giờ.

Bộ Tài chính Anh cho phép các nông trại và nhà máy thực phẩm tuyển thêm lao động đang bị giăn việc. Như vậy, lao động Anh bị giăn việc vẫn sẽ giữ được 80% lương (tối đa 3.000 USD/tháng) do chính phủ chi trả, đồng thời kiếm thêm 433 USD/tuần từ việc thu hoạch rau quả.


Xe tải thu hàng của siêu thị Morrisons ở Berkshire, Anh. Ảnh: PA.

Ngày 8/4, ông Tom Bradshaw, Phó chủ tịch Liên minh Nông dân Quốc gia Anh, kêu gọi người dân Anh “tiến bước và hành động”. Ông cảnh báo nước Anh sẽ đối mặt với nguy cơ thiếu hụt thực phẩm trong dịch Covid-19 nếu các nông trại, nhà máy thực phẩm thiếu hụt lao động.

“Cho phép người lao động bị giăn việc làm thêm tại các nông trang sẽ mở ra cơ hội cho rất nhiều người dân Anh. Chúng ta cần 70.000 người. Đây là lời kêu gọi người dân hành động v́ đất nước. Thu hoạch rau quả là hành động hỗ trợ xă hội", ông nhấn mạnh.

Ông Bradshaw cảnh báo nếu kế hoạch này thất bại, các siêu thị ở Anh sẽ có nguy cơ trống trơn và người tiêu dùng không thể mua được rau quả.

Ông cho biết trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành, các nông trại khắp thế giới chật vật trong việc huy động người lao động thu hoạch vụ mùa. Chuỗi cung ứng gián đoạn ảnh hưởng tới nhập khẩu.

"Các chuỗi cung ứng quốc tế trở nên bất ổn, nhưng chúng ta có rau và trái cây ở đây. Dù vậy, nếu người dân Anh không đi thu hoạch rau quả, chúng ta sẽ đối mặt với t́nh trạng thiếu thực phẩm", ông cảnh báo.

Các chuyên gia Anh lo ngại nguy cơ không huy động đủ 70.000 người làm công việc thu hoạch rau quả, dẫn đến t́nh trạng hàng tấn thực phẩm thối rữa trên các cánh đồng.

Các biện pháp hạn chế hạn chế di chuyển để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan khiến cho 90% lao động thời vụ từ Đông Âu không thể quay lại các nông trại Anh.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 04-09-2020
  Reputation: 2065


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 10,360
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	k.jpg
Views:	0
Size:	97.3 KB
ID:	1561160  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 886 Times in 791 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 12 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09042 seconds with 13 queries